Cách phát hiện đậu phụ chứa thạch cao

Xin lỗi, chứ t mà đọc tít cm thì t chửi thằng viết báo chứ chửi lều bạn đọc làm gì.
Tôi thấy 2 cmt đó rất bình thường và ko có liên quan gì tới vấn đề anh nói?
Còn cứ m vs t là vô học thì t nghĩ cả họ nhà m chắc ko ai thoát 2 chữ vô học của m đâu.
Nguỵ biện công kích cá nhân bằng cách lôi gia đình người khác vào. Cách này hay đc áp dụng bởi phường du côn thất học nè LOL
 
Nhớ hồi 2004 đã có bài báo về công nghệ làm đậu hủ bằng thạch cao rồi, tuy biết nhưng không làm gì được
 
Lều báo ngu à? Không thạch cao thì cũng phải chất khác để kết tủa.
Giựt tít ngu như bò, cả bài báo chả có giá trị gì. Dắt mũi được khối thằng bò.
Nó làm xong miếng đậu phụ thì cả lò nhà thằng lều cũng không phân biệt được thạch cao foodgrade hay công nghiệp.
 
Đợt này kiếm đc hàng làm đậu ngon ơi là ngon, cho vào miệng ép nó như tan trong miệng ấy chứ ko bở thành cục như hàng khác.:still_dreaming:
 
Nhớ hồi 2004 đã có bài báo về công nghệ làm đậu hủ bằng thạch cao rồi, tuy biết nhưng không làm gì được
Cái đấy là bắt buộc rồi, không thạch cao đậu phụ không kết tủa được, nó thành 1 đống bầy nhầy. Còn không thì anh phải cho chất khác để kết tủa thôi, khác quái gì.
 
Éo ăn là xong, khỏi sợ. Thiếu éo gì món khác mà phải ăn cái món nhạt nhẽo này.
0ce8kh2.png
 
Thạch cao này là bột muối canxi để làm đông thực phẩm. Giá rẻ bèo. Có 10-15k/1kg có mà làm đậu phụ bán cho cả làng. Loại xịn nhất là bột thạch cao nhập từ nhật cũng chỉ có 120k/kg. Nó chả đáng là mấy trong tổng chi phí để làm ra đậu phụ. Giá thạch cao công nghiệp thì tôi không biết, chưa mua bao giờ. Nhiều người không biết cái bột thạch cao phi này, nghe đến thạch cao là mặc định nghĩ đến tấm thạch cao, trần thạch cao, tượng thạch cao. Nhà báo cố tình viết lập lờ khiến người đọc hiểu sai.

Cụ nhà tôi ngày xưa trong nhà có cục thạch cao, mỗi lần làm tào phớ thì đốt 1 ít để làm. Giờ sang chảnh thì dùng đường nho hoặc gelatin. Theo cảm nhận thì nó vẫn không có được cái kết cấu kiểu tào phớ cũ nhưng vẫn ăn tạm được
 
Tôi thấy 2 cmt đó rất bình thường và ko có liên quan gì tới vấn đề anh nói?

Nguỵ biện công kích cá nhân bằng cách lôi gia đình người khác vào. Cách này hay đc áp dụng bởi phường du côn thất học nè LOL

Xin lỗi 2 anh dưới, nhưng tôi phải quote 2 anh để cho thằng ngu kia thấy.

bạn tôi kể đi ra chợ mấy bà bán đậu bảo giờ đậu nào chả có thạch cao hả cháu, ngay cả cô bán giò chả bên cạnh cũng bảo giò chả cho ít hàn the, ngày nào khách chả đến mua hết sạch có làm sao đâu, dân đông lào hoá thành siêu dị nhân là thế, đề kháng, miễn dịch với thạch cao, hàn the:beauty:
Rồi đậu phụ có thạch cao liên quan gì đến siêu nhân, dị nhân?

20 năm rồi vẫn phải lo chuyện đậu phụ có thạch cao, giò có hàn the. Chịu ko hiểu.
Đậu phụ có thạch cao thì sao phải lo?


Tôi mà quote thêm mấy cm ở trang 2 thì thành cái sớ.

Còn tôi ko công kích gia đình ai cả. Anh kêu xưng m vs t là vô học thì tôi thấy tội cho dòng họ anh có thằng chửi cả họ thôi. Còn nếu nhà a ko bao giờ nói ra 2 tiếng m vs t thì thôi. Tôi dùng câu của anh chứ tôi chả chửi ai cả. LOL
 
Thạch cao này là bột muối canxi để làm đông thực phẩm. Giá rẻ bèo. Có 10-15k/1kg có mà làm đậu phụ bán cho cả làng. Loại xịn nhất là bột thạch cao nhập từ nhật cũng chỉ có 120k/kg. Nó chả đáng là mấy trong tổng chi phí để làm ra đậu phụ. Giá thạch cao công nghiệp thì tôi không biết, chưa mua bao giờ. Nhiều người không biết cái bột thạch cao phi này, nghe đến thạch cao là mặc định nghĩ đến tấm thạch cao, trần thạch cao, tượng thạch cao. Nhà báo cố tình viết lập lờ khiến người đọc hiểu sai.

Cụ nhà tôi ngày xưa trong nhà có cục thạch cao, mỗi lần làm tào phớ thì đốt 1 ít để làm. Giờ sang chảnh thì dùng đường nho hoặc gelatin. Theo cảm nhận thì nó vẫn không có được cái kết cấu kiểu tào phớ cũ nhưng vẫn ăn tạm được

Tôi quen 2-3 nhà làm đậu phụ (1 trong đó là nyc tôi). Ai cũng bỏ thạch cao cả, nhưng chả ai đi bỏ thạch cao làm trần nhà vào cả.

Và liều lượng cũng cực ít, 1 kg thạch cao chắc làm được cả tấn đậu phụ.

Mấy anh trên đây chắc sống trên trời nên mới thấy ạ.
 
thạch cao thực phẩm được dùng ko hạn chế số lượng nhé các anh, là 1 nguồn bổ sung canxi hữu ích đó :D
 
Mình đã từng nói hàng ngàn lần trên này rồi và nhắc lại: Thanh niên, đàng ông con trai thì tránh những món ăn mà ông "Thầy chùa" hay ăn. Vì sao? vì những món đó là những món kềm tính dục được đúc kết từ ngàn xưa rồi như đậu hủ, nước tương, xì dầu, các món dính tới đậu nành...Có những món thực vật hàng ngày nhưng Sư thầy cũng không được dùng như hành, hẹ, tỏi, nén... Từ lúc quen vợ, mình đã nói vấn đề này rồi nên mấy ngàn ngày ở với nhau cho đến ngày hôm nay, vợ cho mình ăn đậu hủ đếm chưa hết 2 bàn tay:doubt:
 
Mẹ kiếp, mấy cái tội này đáng lẽ phải là tội phản quốc, tội ác chống lại nhân dân, phải tử hình thậm chí là tru di thì mới ngăn chặn đc lũ ác ôn này
Anh ơi..thế thì ngày bắn hết 1000 băng 12 li vẫn chưa đủ...anh có chắc nước mắm ,nước tương,nước phở,pate,...ko có hóa độc
 
Loz, t đang nói mấy thằng đòi đậu phụ không thạch cao.

Đọc xem bao thằng ở trên cứ thấy thạch cao là nhảy đông đổng lên. Cần t quote từ cm cho chúng m xem ko?

Đến cái title cũng là phân biệt đậu phụ có THẠCH CAO, trong khi đậu phụ có có thạch cao nếu làm đúng chả sao cả.
Sao t nhớ hổi nhỏ nhà bác t làm t trực tiếp từ xay tới bỏ nồi nấu luôn mà không có bỏ thêm gì hết luôn ấy. Đậu phụ trắng khi đun lên thì bỏ cái nước chua của mẻ đậu phụ củ làm nó kết đông lại. Rồi đổ vào khuôn ép rất chặt luôn. Rồi mới cắt thằng từng miếng thấy nó chỉ mềm hơn cái miếng đậu hay bán ngoài chợ chút thôi. Ăn béo thơm, mới ép xong lấy chấm muối hạt và tý ớt là ngon lắm.
 
chiên lên thì cả 2 đều vàng rụm nhé. kẹp miếng thịt, chấm mắm tôm thì ối giời ơi
 
Không có thạch cao thì đậu không đóng thành khuôn được đâu. Đậu nào cũng có khác tỷ lệ thôi.
Như tôi tự làm thử thì nó nhão nhoét thành cục ấy :pudency:
nhà tôi làm bình thường a nhé, từ sữa đậu nành, thạch gì, muốn làm cứng có cách làm cứng muốn làm mềm (soft tofu) có cách làm theo công thức, kinh nghiệm hết, nghe lời mấy thằng gian thương xong tưởng là chuyện bình thường, đơn giản là nó bỏ cái đấy vô thì làm dễ hơn thế thôi, sau này ung thư đủ thứ lại kêu trời :rolleyes:

mua cái khuôn gỗ về mà làm

a làm scale công nghiệp, theo trăm kg, tấn thì mới cần thôi
 
Nhiều ông không làm đậu phụ không biết thôi. Trước Nhà chú tôi làm đậu phụ đây ( chung sân nên biết) Chẳng cần thạch cao luôn. Làm ăn rất ngon nhưng mà đợt đó đậu thạch cao mạnh quá. Dân ở quê chỉ thích đậu to nhà không cạnh tranh được nên bỏ nghề
 
Back
Top