Thạch cao này là bột muối canxi để làm đông thực phẩm. Giá rẻ bèo. Có 10-15k/1kg có mà làm đậu phụ bán cho cả làng. Loại xịn nhất là bột thạch cao nhập từ nhật cũng chỉ có 120k/kg. Nó chả đáng là mấy trong tổng chi phí để làm ra đậu phụ. Giá thạch cao công nghiệp thì tôi không biết, chưa mua bao giờ. Nhiều người không biết cái bột thạch cao phi này, nghe đến thạch cao là mặc định nghĩ đến tấm thạch cao, trần thạch cao, tượng thạch cao. Nhà báo cố tình viết lập lờ khiến người đọc hiểu sai.
Cụ nhà tôi ngày xưa trong nhà có cục thạch cao, mỗi lần làm tào phớ thì đốt 1 ít để làm. Giờ sang chảnh thì dùng đường nho hoặc gelatin. Theo cảm nhận thì nó vẫn không có được cái kết cấu kiểu tào phớ cũ nhưng vẫn ăn tạm được