thảo luận Caffè tại gia

orlagu

Đã tốn tiền
theo kinh nghiệm lội được 200 page thì có mấy kịch bản đơn thuốc thế này Tùy tầm tiền mà chọn từ thấp tới cao:
Cối xay tay: Chestnut C -> Slim -> C40 ->Kinu M47 (nói không với lưỡi gốm)
Máy xay chạy điện:
  • Cho espresso: Hey Cafe! HC600 ->Mazzer Super Jolly -> Malkohnig EK43
  • Cho Pourover: Kalita điện -> Malkohnig Vario -> Malkohnig EK43
Espreso pha tay: -> Ấm moka -> ấm Birkka -> minipresso -> Flair
Espreso pha máy -> Breville 870XL/ WPM KD310 -> endgame là La Marzocco GS3M
Pour: kit của hario nhựa/ thủy tinh/ gốm sứ...
Cold brew: từ bình thủy tinh ở chợ đến bình của hario; timemore; kona
Cold drip: từ kit 500k trên shopee đến kit của hario; timemore...
Frenhpres: từ hàng trên shopee đế các kit của hario; timemore; sờ ta búc
Cà: robusta premium/ fine để pha phin, moka expresso; Cà Aca để pha pour cold brew Frenchpress; cà sờ pe sồ li từ khắp nơi trên thế giới để pha pour; Gheisa T2... gì gì đó
Xin hết
P.S: à dạo này còn đang thuốc lồng rang; máy rang bằng hotair nữa
Mua ở đâu:
Set hario: lygiavien.com hoặc shopee/ tiki đều có cả
Moka pot: procaffe.vn/ shopee/ tiki đều có cả
Timemore, Kona: oder bên tung của từ JD.com, taobao.com, tmall.com;

Em có vài bookmark sau:

https://voz.vn/t/caffe-tai-gia.2639/post-1423810
https://voz.vn/t/caffe-tai-gia.2639/post-247792
https://voz.vn/t/caffe-tai-gia.2639/post-299527
https://voz.vn/t/caffe-tai-gia.2639/post-756732

Post #240 & #872 có nói về rang light hay dark nó sẽ mất chua, lên đắng... thế nào đó. Thím tham khảo.

Hy vọng giúp ích.
Nhớ hồi trước forum cũ có topic về cà phê. Mùa dịch hạn chế ra đường, có vozer nào thích pha phách tại nhà thay vì ra quán không?

Mình thì chỉ uống espresso, góp vui một tách mới pha sáng hôm qua:
wflHmKe.gif


Để tóm lược, tham khảo post này.

Group discord do @kijuto#1 tạo và @ryudovn cập nhật:
https://discord.gg/xyEE4RVWTZ
 
Last edited:
Chắc sắp bưng topic cũ qua rồi đó thím.

Mình cũng hay pha cà phê ở nhà uống, cơ mà thích pour-over hơn, nhẹ nhàng hơn hehe. Khi nào gấp thì làm 1 shot espresso ^^
Mình uống thử pour over thì thích cái thanh tao của nó, nhưng sáng dậy cứ phải 18g espresso mới đủ đô. Hôm nay pha bottomless giống hôm qua (ảnh post #1), vẫn là single origin Kenya Rukera, nhưng chắc nén đều tay hơn nên 30s pha được 28.5g, brew ratio 1:1.58 vị ngọt hơn hẳn.
 
Last edited:
Chắc sắp bưng topic cũ qua rồi đó thím.

Mình cũng hay pha cà phê ở nhà uống, cơ mà thích pour-over hơn, nhẹ nhàng hơn hehe. Khi nào gấp thì làm 1 shot espresso ^^
Em cũng pour over hàng ngày, lúc nào bận quá hoặc thời gian không kịp thì mới pha FrenchPress, hoặc Mokapot. Ra quán thì hay dùng espresso, vì ở nhà chất lượng espresso từ ấm moka brikka không so được vs ở quán 😄
 
Mình muốn mua một cái bình có khả năng lọc thay phải dùng phin nhôn thì dùng loại nào vậy các thím?
 
Thím cho mình xin tên sản phẩm được không? Vì mình search ra nhiều hãng quá.
FrenchPress nó là tên cái bình đó bác, còn nhiều hãng sản xuất là đúng ạ. Tùy vào mức độ, bác có thể chọn các sản phẩm có giá từ 100k-1t. Công dụng thì nó chả khác gì nhau, đắt hay rẻ nó do vật liệu chế tạo cái bình thôi bác :)).
 
Dạo này hay ủng hộ qua Vũ 1 gói g7 hòa tan vào buổi sáng
Ngày xưa em cũng mê mệt với cà phê và các triết lý của "qua", ngoài "qua" ra thì còn mê vô số các pro khác như Highlands, Cộng, Thecoffehouse...nhưng từ ngày chuyển qua uống cà phê hạt rang mộc tự pha, thì mới thấy chả tin được bố con thằng nào cả, pro nào cũng bảo làm hàng xuất phát từ cái tâm, cuối cùng thì tâm của các pro nó tạp nham đủ thứ. Hèn gì cf VN toàn xuất thô, chứ cà thành phẩm trên TG chả thấy đâu :3
 
Ngày xưa em cũng mê mệt với cà phê và các triết lý của "qua", ngoài "qua" ra thì còn mê vô số các pro khác như Highlands, Cộng, Thecoffehouse...nhưng từ ngày chuyển qua uống cà phê hạt rang mộc tự pha, thì mới thấy chả tin được bố con thằng nào cả, pro nào cũng bảo làm hàng xuất phát từ cái tâm, cuối cùng thì tâm của các pro nó tạp nham đủ thứ. Hèn gì cf VN toàn xuất thô, chứ cà thành phẩm trên TG chả thấy đâu :3
Tôi đô nhẹ nên làm gói là cũng đủ phê rồi, chơi tự pha thì nó lích kích vs lại phê quá
 
Dạo này hay ủng hộ qua Vũ 1 gói g7 hòa tan vào buổi sáng
Thứ nhất là cà phê hòa tan luôn sử dụng cà phê loại thấp nhất để làm, để các thím dễ hình dung thì là các hạt nhỏ, xấu, bị đen, bị sâu, bị vỡ, bị mốc ý. Thứ hai là ở VN thì còn tệ hơn, vì lợi nhuận sẵn sàng trộn bắp, đậu, hương liệu...

Cơ mà nói thì nói thế thôi, người ta uống hoài vẫn có chết ai đâu, nên ai thích thì cứ uống ^_^
 
Trước em bán cafe được chừng nửa năm, cũng được vozer nhiệt tình ủng hộ, rồi em ko theo được vì bán lẻ đi lấy hàng - giao hàng lắt nhắt quá. Đợt đó em hay uống cafe pha phin, giờ lười nên đi làm uống cafe pha máy. Ở đây có thím nào thích uống phin hơn pha máy không?
 
Back
Top