game0ver_pk27
Đã tốn tiền
mình pre infusion ở 1bar, kiểu như ấn phát cho nước thấm đều hết cafe xong thả ra để 30s chứ không phải ấn 1bar 30s .Thím pre infusion ở áp lực bao nhiêu vậy?
Và lượng cà mỗi lần dùng là bao nhiêu?
Theo lý thuyết thì cà càng mịn càng tốt, nếu gặp vấn đề về tắc thì nên giảm lượng cà và nước lại để đảm bảo một ly espresso chất lượng cao. Vì giảm lượng cà thì độ dày khối cà giảm và thời gian pre infusion cần thiết giảm. Độ dày khối cà giảm thì nước chảy dễ hơn.
Không nên nén nhẹ tay quá làm channenling.
Tất nhiên cái trò manual này nên thử nghiệm nhiều lần để tìm ra công thức phù hợp nhất với mình.
Mỗi lần mình dùng 18g cà.
Sáng nay mới tăng thêm 1 click cho cối xay và nén nhẹ 1 tí thì cafe nó ra ào ào nhưng mà như kiểu không chiết xuất được hết ấy, uống nhạt và chua hơn mọi khi nhiều .