Canh chua cá Việt Nam vào top 10 thế giới món ăn từ cá

Hôm nào say rượu quá, làm bát canh chua nấu mẻ, trời ơi nó sướng, bao cái mệt do rượu bỗng bay hết, trời nóng ăn cũng ngon mà trời lạnh ăn càng ngon :adore::adore::adore:

via theNEXTvoz for iPhone
đúng. ăn tái tê lòng người. đi mát xa về vợ làm bát canh ăn ấm lòng.
à đó là các sếp kể. tôi chưa vợ
 
Cá bớp thịt ngon đó confirmed, nhưng hơi mùi nhiều người không thích lắm. Cá đuối cũng ngon ác nhưng mua loại con to to ấy, xẻ vây nó ra mới nhiều thịt. Nấu kiểu miền Trung (tôi Bình Định) nước trong gia vị hơi cay ăn tê cả mồm.

Style miền Tây nấu cá sông nước thì đậm vị ngọt + nước xào cà chua ra màu đục đục vàng vàng ăn cũng có cái ngon mát của nó.
xin cách nấu kiểu miền Trung Bình Định với a, để nao nấu thử
 
Anh đùa, mấy lão khách nước ngoài khoái món này lắm đấy. Vào quán mà gọi trúng món này là mấy lão ấy gọi hoài luôn. Món này với cơm tấm, cơm ăn với đồ kho xào các loại. Chỉ cần quán nào giá cả ổn ổn 1 tí là mấy lão tới liên tục luôn, thậm chí rủ bạn bè tới ăn chung, đặt món giao liên tọi.
Cái này tui nói thiệt chứ đùa đâu nhỉ? Ít ra mình cũng phải có 1-2 món làm màu như bọn nhật, làm màu từ chọn nguyên liệu, chế biến cầu kỳ, chén đĩa xịn, đầu bếp 5-6 sao, cốt sao để nâng tầm ẩm thực việt ngang với thế giới. Chứ ẩm thực việt nam vẫn quá rẻ. Tụi tỷ phú đô la nó đâu thèm thưởng thức. Mà tụi đó ko đổ vô ăn thì mình cũng ko nâng tầm ẩm thực việt lên đc.
 
chổ Kỳ Đồng đối diện cái nhà thờ có quán cơm miền Tây, nấu canh chua cá hú best lắm, fen nào ghé thử. chỉ bán cơm trưa thôi
 
Anh đùa, mấy lão khách nước ngoài khoái món này lắm đấy. Vào quán mà gọi trúng món này là mấy lão ấy gọi hoài luôn. Món này với cơm tấm, cơm ăn với đồ kho xào các loại. Chỉ cần quán nào giá cả ổn ổn 1 tí là mấy lão tới liên tục luôn, thậm chí rủ bạn bè tới ăn chung, đặt món giao liên tọi.
Khách this khách that... xưa dẫn tụi khách Indo đi ăn, bọn chúng ăn vài miếng, khen ngon cho có lệ, rồi ăn món khác. Khách Tây cũng ko khá hơn, ăn bữa đầu khen ngon, bữa sau đi ra mua bánh mì, burger hoặc ăn phở.

Nhưng đúng là món ăn VN hơi khó nâng tầm vì nó hướng tới việc ăn cho no: các món được thiết kế để ăn với 2-3 chén cơm, nhiều tinh bột.

Éo le là Michelin thích các nhà hàng fusion, trình bày bắt mắt, số lượng món ăn lớn và mỗi dĩa rất ít đồ ăn. Điều này dẫn tới các món mà Michelin chấm điểm cao thì các anh nhìn vào chê cái dĩa bé tí tẹo, món ăn gì kết hợp lạ lùng, ko đúng chuẩn cơm nhà làm...
 
Canh chua miền nam thì phải có me và dứa, bạc hà, ngò gai. Phải đủ vậy mới ra đúng mùi.
 
Cá dìa đưa vào tay tôi bảo đảm không có đối thủ ở món canh chua. Tôi nấu cho mấy chục lượt người ăn rồi. Chưa thấy ai chê
View attachment 2490826
Con này mình vừa mua xong, chỗ mình gọi là dìa công thì phải, thịt chắc nấu chua ăn ngon vl. Còn con cá dìa thì nó nhỏ hơn xíu, không có đốm, ăn cũng ngon không kém. Ngoài ra có 1 con cũng có đốm giống con này nhưng nhỏ thì là cá hói.
 
Vẫn bú TasteAtlas à, tưởng sau vụ bánh đậu xanh tẩy chay rồi chứ :shame:
tiêu chuẩn kép nó thế, thay vì nghĩ đơn giản là có món ngon nhất thì sẽ có món dở nhất, thì ko, nhảy lên như ai đá bát cơm


món canh chua này ngon, do khi nấu dùng nhiều loại rau, nguyên liệu, vị nó phức tạp
 
Ai sợ món cá tra cầu chứ em là em thích canh chua cá tra cầu nhất. Mà nuôi bằng cầu thôi chứ phải đem qua mương sạch rọng tầm 1 tháng (cho ăn cơm) rồi mới ăn.
 
Trưa nóng 1 tô canh chua cá lóc với tô cơm là hết sảy, đậu bắp bạc hà các thể loại rau gì ăn cũng hợp
 
tiêu chuẩn kép nó thế, thay vì nghĩ đơn giản là có món ngon nhất thì sẽ có món dở nhất, thì ko, nhảy lên như ai đá bát cơm


món canh chua này ngon, do khi nấu dùng nhiều loại rau, nguyên liệu, vị nó phức tạp
kép cái cc, vụ bánh đậu xanh chúng nó để ảnh mình hoạ là món chè kho (cũng làm bằng đậu xanh). Đến tên món ăn cũng nhầm thì xếp hạng cái éo gì
 
Back
Top