Chia sẻ kinh nghiệm làm quán cà phê - quán nhậu - quán rượu 7 năm , mời anh em cùng nghề thảo luận vui

Nix

Senior Member
Chấm hóng, em đang tính mở cafe nhượng quyền. Mê Highlands mà không biết tìm đâu contact, thím nào có biết thông tin thì share cho em với nhé :)
Highland chưa nói tới chi phí nhượng...riêng chỗ mặt bằng của bác chưa chắc đã đạt chuẩn tụi nó đâu...yêu cầu cao lắm
 

chogiagiuxuong

Senior Member
diễn đàn của a hay bố a lập ra :D
tôi đéo thèm chấp mấy thằng đéo có tí kiến thức kinh tế nào nên đéo thèm rep đâu a ạ
a có hiểu giá thành 1 cốc cf, cp cố định, cp lưu động, điểm hòa vốn, vòng quay vốn, cp ko thường xuyên, sửa chữa, tái đầu tư...thì vào nc nhé
đbrr
Anh cứ như con chó chạy theo cắn chân ng ta là thế nào nhỉ.Ng ta làm, anh thích học kinh nghiệm thì học, ko thì thôi, có ai bắt anh bốc cứt ném tung lên đâu. Tôi cũng làm công như anh đây, tầm thì sơ sơ cũng trên tb. Ngoài ra có mặt bằng đang xem xét mở cái j, nên tôi tìm hiểu. Mà tôi cứ thấy anh nhẵng nhẵng theo chân cắn.. Anh vô công rỗi nghề à?
 

Savethebestforthelast

Senior Member
Cho mình địa chỉ quán PN ghé uống nhé! Thớt viết hay đó! 2016 mình cũng mở quán cafe ngay Q1 và chết sặc máu! Vừa làm nhà nước vừa mở quán! Yếu và thiếu cả kinh nghiệm lẫn kiến thức! Nhớ ngày nào cũng quần quật 2 job từ 6h sáng đến 11h đêm! Sụt cân, trầm cảm! Sau bỏ luôn!
Giờ chỉ thích đi uống cafe nhưng vẫn đau đáu nếu có cơ hội mình sẽ làm tiếp!
Cảm ơn những chia sẻ của thớt! Đoạn đầu như thấy mình trong đó vậy!
 

Matteo Guendouzi

Senior Member
ủa thím ghé uống chưa mà biết vậy?

Em chưa, trước có order mấy cái bánh trung thu nhà thím á, chất lượng ngon, thơm, ăn vào tan ngay trong miệng :p

E nghĩ chất lượng nhà thím làm nước uống cũng okie bởi nhà thím chỉn chu, tăng combo khuyến mãi kéo khách là ngon dần :big_smile:

// Thím winner chắc làm vui ăn tiền thặc thui, em phấn đấu được như thím chắc còn xa :shame:
 

killyou

Senior Member
Làm 1 quán cf ở khu Lữ Gia Q11, chốt 2 vấn đề:
  • làm quán xác định phải off việc chính thức, không thì toang tùm lum
  • mặt bằng vị trí quan trọng hơn đồ uống (lựa ko khéo thì chỉ bán sáng làng nhàng, chiều tối vứt)
Quán nhỏ thì mình không nói chứ quán lớn mình lại coi trọng phần thức uống và cách bài trí bàn ghế
Như Du miên lớn đấy, nhưng bàn ghế cứ nhét vào, rất chật chội, ngồi lại khó. Mình về quê, có quán kia dạng của Du miên và country house gộp lại, ngoài trời thì có mái che còn trong nhà lại bàn ghế rất sạch sẽ.
Cái hay của quán này là vô chọn chỗ nào cũng ngồi được, ngồi kiểu thích chứ không phải gượng ép, ngồi rồi là không muốn đổi qua chỗ khác. Đó là sự khác biệt với các quán khác, nghĩa là khi đi vào không biết nên ngồi đâu, không chỗ nào vừa ý mình cả.
 

Vegeance

Senior Member
Quán nhỏ thì mình không nói chứ quán lớn mình lại coi trọng phần thức uống và cách bài trí bàn ghế
Như Du miên lớn đấy, nhưng bàn ghế cứ nhét vào, rất chật chội, ngồi lại khó. Mình về quê, có quán kia dạng của Du miên và country house gộp lại, ngoài trời thì có mái che còn trong nhà lại bàn ghế rất sạch sẽ.
Cái hay của quán này là vô chọn chỗ nào cũng ngồi được, ngồi kiểu thích chứ không phải gượng ép, ngồi rồi là không muốn đổi qua chỗ khác. Đó là sự khác biệt với các quán khác, nghĩa là khi đi vào không biết nên ngồi đâu, không chỗ nào vừa ý mình cả.
Ông xác định làm về thức uống thì ông ko cần mặt bằng to rộng, miễn ngay corner và tiện take away như Guta chẳng hạn. 2 khái niệm quán để ngồi và quán để mua uống nó khác nhau, ông xây dựng cả 2 thì cứ vốn to mà chiến, cần gì đi hỏi han ai

Ps: mà đừng vác Du Miên vào đây, hàng trăm tỏi chứ ko phải dưới 1 tỏi đâu mà bàn, lão Du Miên cốp to cho tiền con cái mở quán ngay đất quân đội, làm cho vui chứ tiền mang ra đốt chết người đc
 
Top