Chia sẻ kinh nghiệm làm quán cà phê - quán nhậu - quán rượu 7 năm , mời anh em cùng nghề thảo luận vui

tôi đang nói anh là tiền đã có rồi đó, còn anh vẽ ra mọi lý lẽ thất bại thì chắc ko ai dám làm rồi, cái tôi muốn học hỏi là kinh nghiệm của những người mở ra và thành công, chứ ko phải cái vẽ ra những cái thất bại như anh nói ở trên, vì cái đó ai lúc làm họ cũng nghĩ tới rồi.
thế có thằng nào làm ra tiền nó vạch lối chỉ đường cho thằng khác ko, ô kia cũng bảo quán cf sml rồi kìa, ko đọc bài vào comment à
 
thế có thằng nào làm ra tiền nó vạch lối chỉ đường cho thằng khác ko, ô kia cũng bảo quán cf sml rồi kìa, ko đọc bài vào comment à
thì tôi đã nói tôi và học kinh nghiệm của người thành công mà, chứ tôi đâu cần học những người thất bại, chính anh ko đọc đó, và cái tiêu đề này chắc anh cũng ko đọc đúng ko, anh đọc lại cái tiêu đề thớt này đi ạ.
 
Mình có 1spa massage mới đóng cửa do dịch.
Nói chung thế này, ở Việt Nam thì nhặt tiền lẻ là sướng nhất.
1 tour giá khoảng 200k/h tuỳ bài, ktv dc 50k/h hoa hồng, tips cấm xin, khách cho thì nhận. Lương cứng 3.5tr/ tháng.
Nhân viên thì 1 lễ tân t/a 6,5tr fulltime, 2 part time 25k/h. Ktv tầm 15 người, setup phòng 1 người.
Ngày 40 khách thì coi như có thể để ra 3,4tr / ngày sau khi trừ chi phí.
Chi phí mar thì = 0 vì yêu cầu lễ tân xin rate trip, google map, đợt nào kém quá thì chạy 1,2tr.
đặc thù là đầu tư ban đầu nhiều, môi trường khá phức tạp và phải quản nhân viên thật chặt vì ktv ngành này 100% là singlemom hoặc đào mỏ, bắt cá nhiều tay.
ktv chỗ tôi thu nhập nó cũng cả tr/ ngày nên ko cần thương hại, nó kiếm ác hơn nhiều ng nghĩ rất nhiều
Btw, cp lương 1 mảng giáo dục vừa mở, thu về thì hơi ít nhưng vẫn cầm cự tốt trong mùa dịch

Cảm ơn chia sẻ của những người dám nghĩ dám làm như thím :p
 
quán cà phê ko như quán nhậu làm theo đúng giờ giấc, ko lấn chiếm vỉa hè thì ko có chung chi gì hết, còn xã hội thâm thì mình ko biết.
Mở quán gì thì anh cũng dính đến bên thuế - bọn này hay lấy trọn gói theo tháng, không cần biết anh đông hay ít khách, bên vệ sinh an toàn thực phẩm thì thỉnh thoảng đi tuần, làm phong bì. CAP vẫn có nhé, xe máy khách để vỉa hè, biển quảng cáo etc. kiểu gì nó chả moi ra được lỗi.
 
thế kiến thức đh vứt cho chó gặm à bạn, sao ko học c3 xong đi học pha chế, nấu ăn luôn đi, học 4, 5 năm ra trường đi làm ko ăn ai ko nhẽ lên mạng đọc 3 dòng thì thành hổ rồng đc
Bác nên nghĩ thế này. Bác đi làm thuê cho người khác. Người ta làm thuê cho chính mình. Không phải vì cái danh ông chủ gì cả. Còn sợ lỗ không làm thì cứ làm văn phòng như bác thôi. Bác vào đây ném shit vào hội nghị làm gì. Có quán lãi thì phải có quán lỗ.
 
Mở quán gì thì anh cũng dính đến bên thuế - bọn này hay lấy trọn gói theo tháng, không cần biết anh đông hay ít khách, bên vệ sinh an toàn thực phẩm thì thỉnh thoảng đi tuần, làm phong bì. CAP vẫn có nhé, xe máy khách để vỉa hè, biển quảng cáo etc. kiểu gì nó chả moi ra được lỗi.
thuế má thì đúng luật mà làm, còn mấy cái kia thì mình ko rõ lắm. trước khi làm gì cũng cần phải có người chỉ cho mới biết, như bán phở quán ăn này nọ thì cũng ko thấy, chỉ quán nhậu là CAP nó hay tới thôi vì thường hoạt động quá 22h đêm.
 
vcl, mở mồm ra khoe làm chủ, để ra 40 củ, giờ lại bảo show ra, cứ thử inbox xem nào
mày gạ kèo nó trước thì mày show trước đi ơ kìa, nếu tự tin hơn nó thì có cái loz gì phải ngại, mà rõ ràng mày cũng đang kiếm cớ để khoe của cơ mà, khoe mạnh lên nào đừng có nhát *** thế :feel_good:
 
mày gạ kèo nó trước thì mày show trước đi ơ kìa, nếu tự tin hơn nó thì có cái loz gì phải ngại, mà rõ ràng mày cũng đang kiếm cớ để khoe của cơ mà, khoe mạnh lên nào đừng có nhát *** thế :feel_good:
tôi tự tin gì nhỉ, tôi bảo nó khoe nó làm ô chủ, tháng để ra 40 thì so xem mà, anh đéo biết đọc à, còn tôi nói rõ tôi làm công ăn lương :D
 
edit
 

Attachments

  • 0ee3f84e795e8900d04f.jpg
    0ee3f84e795e8900d04f.jpg
    228.3 KB · Views: 227
Last edited:
vcl, mở mồm ra khoe làm chủ, để ra 40 củ, giờ lại bảo show ra, cứ thử inbox xem nào
ANh à, Anh to mồm lắm mà sao cứ bắt người ta inbox. Anh photoshop tài khoản rồi quăng lên cho chúng tôi xem với.
Cái loại như anh lương tháng cho 2k$ là hết cở còn lại anh anh chặn, ăn dựt, hối lộ các kiểu thôi có cái mọe gì đâu mà tự hào bằng nhưng người tự bỏ công sức là để kiếm tiền.
 
T ở tỉnh, đi làm ở 1 nơi nhưng mở 1 quán cf ở quê ngay gần nhà vợ ở 1 nơi khác, ban đầu t làm 1 mình, trong vòng hơn 2 tháng, t vừa lên ý tưởng, vừa đi học hỏi, vừa tìm nhà cung cấp nguyên liệu, vừa tìm đội thiết kế, thi công, ..... Xong có ông anh xin hùn vốn cùng. Ông í ban đầu chỉ định góp vốn, ăn % thôi, nhưng sau can thiệp khá nhiều và ảnh hưởng đến phần thiết kế thi công, lịch khai trương của t bị ép đẩy lên sớm 2 tuần, mặc dù nhân viên t còn chưa kịp cho người đào tạo, nhưng vì nể nên t cũng chiều.
2 tháng đầu tiên, ng nhà t trông quán, t chỉ đạo từ xa, hết giờ làm là phi về 3-4 ngày, nên doanh thu cực tốt, feedback rất ok, sau do 1 vài vấn đề, t đã bàn giao lại toàn bộ cho ông kia toàn quyền quản lý mặc dù biết là sẽ đéo ăn thua (t ko nhận bất kỳ khoản thù lao j, coi như t cho lại quán cho ông í, t đc hưởng lợi ở 1 mặt khác nên chúng m đừng hỏi tại sao), y như rằng ngay tháng thứ 3 doanh thu tuột dốc và rốt cuộc sau 1 năm bàn giao, doanh thu lẹt đà lẹt đẹt, chắc chỉ đủ nuôi nhân viên. Bây h ông í đang đòi trả lại quán cho t, t nhìn mà xót, tâm huyết của t bây h nát như tương, bán tả phế lù, nhiều ng quen của t còn bảo đéo hiểu quán m bây h là cái j nữa, đéo còn ra hình thù quán nữa.
Tóm lại, t khuyên mấy fen có ý định nhảy sang làm cf, điều tiên quyết là đéo có nể nang, mà tốt nhất là làm 1 mình, tự làm tự chịu, tự học, tự đi tìm hiểu, tự tìm mối quan hệ mà học hỏi, rồi khi mở ra thì đầu tắp mặt tối, lau dọn bưng bê các kiểu, đéo có sang chảnh như các fen nghĩ đâu. Tiền thì kiểu bỏ 1 đống ra rồi đi nhặt tiền lẻ về, những thằng các fen nhìn thấy là số ít những thằng thành công, còn hàng trăm hàng nghìn thằng đóng cửa thì các fen k biết đâu.
 
gan nhỏ nên rất nhát, nhưng nhìn xung quanh thấy bà con, anh em kinh doanh thành đạt thấy phát ham, mà mình thì hông dám làm hix =(( =(( =((
 
Mong anh chủ thớt chia sẻ chi tiết hơn chứ nói chung chung kiểu biết quản lý tài chính, thời gian, nhân sự...thì người muốn học hỏi không biết gì.

Như cái mặt bằng thì lựa chỗ thế nào, bao nhiêu % tiền trong tổng doanh thu là tối đa...
 
Last edited:
ANh à, Anh to mồm lắm mà sao cứ bắt người ta inbox. Anh photoshop tài khoản rồi quăng lên cho chúng tôi xem với.
Cái loại như anh lương tháng cho 2k$ là hết cở còn lại anh anh chặn, ăn dựt, hối lộ các kiểu thôi có cái mọe gì đâu mà tự hào bằng nhưng người tự bỏ công sức là để kiếm tiền.
đùa, đi làm = chất xám, kiến thức thì đéo có gì tự hào còn vay tiền ng thân bạn bè mở ra đéo biết đc hay mất thì là tự hào
loại này đúng đbrr :D
 
mặt bằng chỉ nên chiếm 25% trong tổng chi phí. cái lo lắng chính là lương nv đó fen.
bạn ơi, bạn có biết mặt bằng của highland, starbucks nó chiếm bn % chi phí ko, trước khi làm bạn có tách ra cp cố định, cp nl, nhân công....cho 1 cốc cf là bn, bán đc bn cốc thì hòa vốn, quản lý nvl, tồn kho (đa phần có date) ntn chưa....?hay cứ nhắm mắt mở.
 
đùa, đi làm = chất xám, kiến thức thì đéo có gì tự hào còn vay tiền ng thân bạn bè mở ra đéo biết đc hay mất thì là tự hào
loại này đúng đbrr :D
Chất xám cái đầu bời, tầm của anh thuộc kiểu nịnh trên nạt dưới để thăng chức thôi, ăn chặn, ăn dựt này nọ thôi.
Mời anh nổ tài khoản và sổ đỏ nhà thành phố
 
Back
Top