Chuyển đổi sản phẩm mô hình quán cơm gà

đúng là lấy tiền của thiên hạ rất khó. Ai cũng nghĩ mở chùa, thiền viện để ngồi chơi cũng có tiền, tha hồ thu tiền công đức nhưng ko phải, cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt.

Ai ơi bưng bát cơm đầy,
rẻo thơm 1 hạt, đắng cay muôn phần.
 
Bác ở Mỹ Tho hả, qua em chơi nè
Đọc pass vozer để em tính tiền x2
thấy thớt trễ quá nếu đc thím ib em địa chỉ quán đi, lâu lâu em cũng hay lên đó. cty tổng em chỗ tico đường đinh bộ lĩnh ngay công an mỹ tho ko biết có xa chỗ của thím ko
 
Bác bán được tốt thế
Em chỉ cần việc bán cơm nó tự nuôi sống nó thôi bác 😥
Mô hình e vs bác khác nhau. Em là phải đứng trực tiếp tại quán để bán vs quản lý, sơ chế vs chuẩn bị thì thuê người toàn bộ, còn lúc bán là 100% em ở quán, mà chỉ bán vài tiếng buổi tối.
 
Mình thì mới mở quán kem, mà mở hơi muộn, tầm cuối hè, lại ko quảng cáo gì nên bán chưa bao lâu đã vào mùa mưa lạnh ế khách. Dc cái mặt bằng ko tốn tiền, kem lại để lâu dc nên chỉ mất cái vốn đầu tư ban đầu thôi, chứ sau đó thì làm bn ăn bấy nhiêu, ko phải bỏ thêm tiền gì nữa. Mình dùng nguyên liệu xịn mà bán giá vỉa hè nên lời cũng ít, nếu phải tốn tiền mặt bằng thì chắc chắn ko bán dc giá này luôn. Chắc đợi qua mùa đông sẽ ngâm cứu thêm khâu marketing.

Chất lượng kem thì chắc ko thành vấn đề, nhiều khách vãng lai còn khen và mua thêm, khổ nỗi đa số khách vãng lai toàn là khách du lịch chứ ko phải bản địa, mà mùa này thì ko có khách du lịch.

Chúc thớt buôn may bán đắt. Phần cơm của thớt tính ra rẻ mà nhỉ, bữa mình đặt 1 phần cơm gà trên shopeefood đã 45k mà ăn chán ốm, ăn tại quán cũng toàn 35k đổ lên, có chỗ 5-60k, ấy là mình ở tỉnh lẻ nhé.
 
Mình thì mới mở quán kem, mà mở hơi muộn, tầm cuối hè, lại ko quảng cáo gì nên bán chưa bao lâu đã vào mùa mưa lạnh ế khách. Dc cái mặt bằng ko tốn tiền, kem lại để lâu dc nên chỉ mất cái vốn đầu tư ban đầu thôi, chứ sau đó thì làm bn ăn bấy nhiêu, ko phải bỏ thêm tiền gì nữa. Mình dùng nguyên liệu xịn mà bán giá vỉa hè nên lời cũng ít, nếu phải tốn tiền mặt bằng thì chắc chắn ko bán dc giá này luôn. Chắc đợi qua mùa đông sẽ ngâm cứu thêm khâu marketing.

Chất lượng kem thì chắc ko thành vấn đề, nhiều khách vãng lai còn khen và mua thêm, khổ nỗi đa số khách vãng lai toàn là khách du lịch chứ ko phải bản địa, mà mùa này thì ko có khách du lịch.

Chúc thớt buôn may bán đắt. Phần cơm của thớt tính ra rẻ mà nhỉ, bữa mình đặt 1 phần cơm gà trên shopeefood đã 45k mà ăn chán ốm, ăn tại quán cũng toàn 35k đổ lên, có chỗ 5-60k, ấy là mình ở tỉnh lẻ nhé.
Tỉnh lẻ gà tươi giá cao hơn sg nhiều ấy bác, ở mình giá đùi 75k/kg, trong khi sg tầm 50
 
Tỉnh lẻ gà tươi giá cao hơn sg nhiều ấy bác, ở mình giá đùi 75k/kg, trong khi sg tầm 50

thì thớt cũng ở tỉnh lẻ mà. phần như thớt bán giá thế là ổn, chỉ là nhu cầu các tệp khách khác nhau thôi.
mà đúng là tỉnh lẻ ở đâu cũng giống nhau, dân bản địa chỉ chuộng các quán lâu năm, quán mới thường chỉ nổi 1 thời gian rồi chìm, số trụ dc lâu dài ko nhiều
 
thì thớt cũng ở tỉnh lẻ mà. phần như thớt bán giá thế là ổn, chỉ là nhu cầu các tệp khách khác nhau thôi.
mà đúng là tỉnh lẻ ở đâu cũng giống nhau, dân bản địa chỉ chuộng các quán lâu năm, quán mới thường chỉ nổi 1 thời gian rồi chìm, số trụ dc lâu dài ko nhiều
Bác lấy gà ở tình hay nhập sg về nhỉ, em bán kèm 1 ngày chừng 50 phần cơm đùi gà, đang dự tính lấy gà từ sg mỗi ngày gửi về tỉnh k biết ổn k
 
Chuyển đổi mô hình quán cơm gà

Chào các bác, em là chủ của mấy thớt tư vấn miễn phí về nấu ăn cho các bác ở voz, ngoài tư vấn miễn phí em còn dạy nấu ăn và setup quán cho các bác

link cái thớt của em, các bác vào tham khảo chơi:

Mẹo bếp - nấu ăn từ ngon đến ngon hơn (https://voz.vn/t/meo-bep-nau-an-tu-ngon-den-ngon-hon.823933/)

Mình tư vấn và hỗ trợ cho các bác muốn mở quán hoặc buôn bán đồ ăn vừa và nhỏ (https://voz.vn/t/minh-tu-van-va-ho-tro-cho-cac-bac-muon-mo-quan-hoac-buon-ban-do-an-vua-va-nho.715469/)

Chuyện là em có mở 1 quán cơm gà ở Mỹ Tho hồi 17.7.2023, sau 3 tháng kinh doanh nhận thấy sản phẩm không hiệu quả nên em đầu tháng 11 em chuyển hướng cơm gà sang buổi sáng bán cơm tấm, chiều em bán ốc-lẩu-nướng

khi mình sai, mình phải biết mình sai cái gì để mà sửa, nên em viết vài dòng về việc bán cơm gà của em, bác nào làm nghành ăn uống nhìn vào có thể thấy đâu đó những vấn đề mà các bác gặp phải, hoặc bác nào sắp vào nghề thì nhìn vào mà tránh

1) sai mặt bằng
hồi tháng 5 em còn đang làm việc ngoài Hà Nội, lúc đó chán rồi tính về quê mở cái gì đó bán, biết là bán đồ ăn thôi (tại chuyên môn của em), chợt nhớ tới mô hình cơm gà Lê Trang ở Cần Thơ mà em đã biết nhiều năm rồi, vậy là quyết định chọn cơm gà để bán

lúc về Mỹ Tho em tìm mặt bằng, mà giá ghê quá em khởi nghiệp nghèo không có tiền rớ vô, thì vô tình có 1 bạn nữ đang bán bún chả share chung mặt bằng, bàn ghế đèn đóm gì có sẵn rồi, em vào thì để cái xe mà bán rồi xài ké đồ của bạn, quá hợp lý, nên em lấy mặt bằng này - vì nó rẻ

mặt bằng này đẹp thì có đẹp thật, mà nó ngay chính giữ ngã 3, người đi thẳng thấy quán nhưng khó vào vì xe lưu thông xe 2 bên đường
mà xe lưu thông 2 bên đường thì không thấy quán, tại 2 tiệm kế bên che quán em lọt ở giữa

đó là 1 vấn đề, vấn đề quan trọng hơn là cái mặt bằng này sai tệp khách hàng cho cái món của em

cơm gà Lê Trang thành công tại cần thơ vì đánh vào tệp khách mấy trăm ngàn sinh viên, mặt bằng chỗ em toàn dân lao động thôi

2) sai sản phẩm
em né cái cơm gà xối mỡ ra, tại em không thích, dầu mỡ ghê quá em không muốn bán
nên em làm cơm gà ăn với các loại sốt. dân lao động họ cần no, cái này em chiều được, nhưng 3 tháng qua món này của em bán được phần lớn là học sinh tiểu học, và phụ huynh mua cho học sinh ăn, tệp khách này quá ít để em duy trì quán

khách app và đặt ship toàn đặt từ khu trung tâm vào (em ở ngoại ô 1 tí, cách trung tâm 2km)- điều này làm tăng phí ship, sai mặt bằng bằng làm sai sản phẩm, sai sản phẩm làm sai mặt bằngày c

3) tính bản địa
mỗi một nơi đều có tính bản địa riêng, người buôn bán bắt buộc phải hiểu thị trường mình bán
ví dụ ở Hà Nội cho nắm đường vào thì họ sẽ không ăn, đó là một phần của tính bản địa

em làm nghề, nên tự tin vào sản phẩm thông qua phản hồi của các khách hàng quay trở lại nhiều lần

tuy nhiên dân Mỹ Tho có một tính bản địa rất nặng là chỉ ăn những quán quen, họ rất ngại thử quán mới

những người trẻ u30 sẽ có xu hướng thử quán mới nhiều hơn, nhưng số lượng này không đủ để quán em duy trì do vị trí mặt bằng

nhóm khách hàng này có xu hướng đi ăn theo review, thấy review thì đi ăn thử nếu ổn thì ăn không ổn sẽ không ghé lại

và đặc tính vùng miền rất lạ là ăn xoay vòng, tuần này ăn quán A, tuần sau ăn quán B, C, D, xong quay về ăn quán A

4) tính thời điểm
em mở quán hồi 17-7, ngay mùa ăn chay, mùa mưa, nghành ăn uống năm nào cũng thảm hại
nhưng em vẫn lấy mặt bằng, vì như em có kể ở trên nếu em không vào mặt bằng này bạn bán bún chả chắc chắn không duy trì được và sẽ dời đi chỗ khác - đồng nghĩa với việc em sẽ mất mặt bằng này

với nhiều lý do trên em quyết định chuyển đổi gấp sáng em bán cơm tấm, một món quen thuộc và có thể ăn sáng trưa tối đều được (cơm gà chỉ ăn trưa và thi thoảng ăn tối thôi sáng chả ai ăn cơm gà). và buổi chiều em bán ốc

em phải bán cả 2 vì em hết tiền rồi, bán cơm buổi sáng kiếm tiền duy trì mặt bằng và bán ốc để kiếm thêm

nên để mở một quán ăn thành công cần rất rất nhiều yếu tố ngoài công thức, ngoài quy trình. bản thân em từng mở 3 tiệm cơm tấm ở Hà Nội (dịch nên phải dẹp), nghành này bào con người ghê lắm, nhưng em yêu nghành, yêu nghề. bác nào có ý định vào nghề, mở quán ăn, nhắn em tư vấn và hỗ trợ cho. còn nào mà học món thì em mới thu phí
1697967416735.png

Quán này à
 
Alo em ship cơm gà cho 🤤View attachment 2139337

Nhìn tươi đó, chưa ghé chưa ăn nên k biết góp ý. Cách nhà 25p xe máy. Nào ghé test thử.

K biết bác cho đúng địa chỉ k nhưng mới dò thử GG map thì k thấy tên cửa hàng. Nếu chưa thì bác nên lập địa chỉ lên GG map đi.

Gửi từ Xiaomi Mi Note 10 Lite bằng vozFApp
 
Nhìn tươi đó, chưa ghé chưa ăn nên k biết góp ý. Cách nhà 25p xe máy. Nào ghé test thử.

K biết bác cho đúng địa chỉ k nhưng mới dò thử GG map thì k thấy tên cửa hàng. Nếu chưa thì bác nên lập địa chỉ lên GG map đi.

Gửi từ Xiaomi Mi Note 10 Lite bằng vozFApp
Google map bị dở người ấy bác, nghe nói là xưa thay đổi địa chỉ nên em gắn đúng số nhà lên gg mà nó lệch tầm 500m
 
Bác lấy gà ở tình hay nhập sg về nhỉ, em bán kèm 1 ngày chừng 50 phần cơm đùi gà, đang dự tính lấy gà từ sg mỗi ngày gửi về tỉnh k biết ổn k
Bác lấy gà đông hay tươi? Size như nào bác? Tỉnh nào bác?
 
Mình thì mới mở quán kem, mà mở hơi muộn, tầm cuối hè, lại ko quảng cáo gì nên bán chưa bao lâu đã vào mùa mưa lạnh ế khách. Dc cái mặt bằng ko tốn tiền, kem lại để lâu dc nên chỉ mất cái vốn đầu tư ban đầu thôi, chứ sau đó thì làm bn ăn bấy nhiêu, ko phải bỏ thêm tiền gì nữa. Mình dùng nguyên liệu xịn mà bán giá vỉa hè nên lời cũng ít, nếu phải tốn tiền mặt bằng thì chắc chắn ko bán dc giá này luôn. Chắc đợi qua mùa đông sẽ ngâm cứu thêm khâu marketing.

Chất lượng kem thì chắc ko thành vấn đề, nhiều khách vãng lai còn khen và mua thêm, khổ nỗi đa số khách vãng lai toàn là khách du lịch chứ ko phải bản địa, mà mùa này thì ko có khách du lịch.

Chúc thớt buôn may bán đắt. Phần cơm của thớt tính ra rẻ mà nhỉ, bữa mình đặt 1 phần cơm gà trên shopeefood đã 45k mà ăn chán ốm, ăn tại quán cũng toàn 35k đổ lên, có chỗ 5-60k, ấy là mình ở tỉnh lẻ nhé.
Em bán rẻ mà, lãi mỗi tình cảm. Ở to hcm hoặc các thị trường trẻ năng động hơn thì sẽ được chuộng hơn vì sạch sẽ, nhìn vào an toàn
 
Làm ăn theo hướng chất lượng, nhưng vốn eo hẹp và khách hàng thì bình dân như thớt nghe khó vl.
Không xài nguyên liệu rẻ, k có vốn đủ duy trì tạo thương hiệu, khách thì rẻ đâu ăn đó, no là được...
Lớ quớ vừa ổn ổn cái...lấy lại mặt bằng hoặc vài quán y chang nhưng rẻ hơn kế bên là tèo luôn.

Thôi chân cứng đá mềm, chúc bác thớt mạnh giỏi.

tớ thấy mặt bằng chính diện ngã 3 như vậy (thường gọi là "đường đâm") thì rất xấu về mặt phong thuỷ. Bạn cân nhắc đổi chỗ thôi. tối ngồi ăn ốc mà đèn xe chiếu thẳng vào mặt cực kỳ khó chịu.
Đường đâm thì để ở k tốt,dễtổn hao sức khỏe. Nhưng về kinh doanh là đón tiền tài nha fen
 
Làm ăn theo hướng chất lượng, nhưng vốn eo hẹp và khách hàng thì bình dân như thớt nghe khó vl.
Không xài nguyên liệu rẻ, k có vốn đủ duy trì tạo thương hiệu, khách thì rẻ đâu ăn đó, no là được...
Lớ quớ vừa ổn ổn cái...lấy lại mặt bằng hoặc vài quán y chang nhưng rẻ hơn kế bên là tèo luôn.

Thôi chân cứng đá mềm, chúc bác thớt mạnh giỏi.


Đường đâm thì để ở k tốt,dễtổn hao sức khỏe. Nhưng về kinh doanh là đón tiền tài nha fen
Như này là đường đâm đúng không bác, chỗ mặt bằng em nhìn ra là đối diện đường ngã 3 luôn
IMG20231022171354~2.jpg
 
Cũng có ngó qua chú em này mấy lần. Nếu mà để góp ý cho chú thì chắc gõ 1 tiếng chưa hết.
Chung quy gọn gọn là chính chú còn chẳng xác định được mình đang làm cái gì thì làm sao mà kinh doanh có lãi đc:
  • Nấu ăn thì chưa ngon
  • Phục vụ thì không khéo
  • Marketing xây dựng hình ảnh thì chẳng có hình ảnh gì ra hồn, cũng ko có ý nghĩa
  • Chọn thị trường dở, thời này mà về mấy vùng quê làm thì thua, người rảnh rỗi ở quê hơi bị nhiều, cạnh tranh còn gắt hơn ở mấy thành phố công nghiệp, tiền tiêu xài thì ko bao nhiêu, làm kiểu gì cho có lãi nổi.
Mấy dòng thế thôi, chú có đổi món hay đổi gì đi nữa mà mấy cái đầu dòng kia còn chưa làm rõ đc thì cũng là bình mới trà cũ thôi, vẫn vậy.
 
Ngoài HN có cơm kiểu vô chọn một ề món rồi tính tiền theo đồ ăn.
mô hình cơm bình dân, tự chọn sau đó tính tiền
Thích hợp cho dân văn phòng, công nhân, học sinh sinh viên (nhiều đối tượng)
Và đa số khách hàng ko quan tâm tới chất lượng vệ sinh thực phẩm
Cứ khách đông, là khách khác lại nhìn vào và vào theo, tỉ lệ quay lại ăn cao
-------
Trước Mình toàn ăn mấy quán kiểu này, 20k-25k đĩa cơm to ú ụ đất Hai Bà Trưng Hà Nội
(Giờ về quê làm rồi ko vẫn ăn tiếp)
 
Back
Top