thắc mắc Cơm chiên bỏ gì vào cho nó có màu vàng ?

Dùng thật nhiều trứng sẽ có màu vàng tươi rất đẹp và thơm
1qkEU6z.png
 
hàng quán sẽ bỏ bột nghệ hoặc điều điều gì các fiend trên nói đấy, đéo dùng trứng đâu, ít lời.
ko có trứng là làm bố láo rồi, nếu có thì cũng hiếm quán làm vậy.

---

Trc mình làm cơm rang ở quán thì dùng chảo wok, đổ dầu, cho trứng đầu tiên, dùng vá (muôi) dầm nát, sau đó cho 1 bát cơm nóng vào, bỏ gia vị vừa ăn, tiếp theo cho các đồ mạ còn lại vào (ngô, giò, lạp xường v.v tùy loại), sau đỏ thì rót chút màu dầu điều vào, cho hành lá (có thể thêm rau mùi), cho to lửa, tắt beessp, đổ ra đĩa, rắc tiêu, hành khô lên.
 
bữa đứng bếp quán nhậu học được mấy chiêu hay phết, cơm chiên vàng do trứng và bột nghệ. còn những hạt cơm cháy họ chiên sẵn bỏ trong lọ, lúc đầu bếp rang cơm cho khách thì sẽ đổ 1 ít cơm chiên sẵn vào chảo, mục đích để làm món nhanh hơn mà ko cần chiên hạt cơm tới cháy cạnh, còn khi khách ăn sẽ nhai phải hột cơm chiên sẵn từ trước, cảm giác sột sột ăn sẽ như cơm chiên cháy như ở nhà làm
 
ko có trứng là làm bố láo rồi, nếu có thì cũng hiếm quán làm vậy.

---

Trc mình làm cơm rang ở quán thì dùng chảo wok, đổ dầu, cho trứng đầu tiên, dùng vá (muôi) dầm nát, sau đó cho 1 bát cơm nóng vào, bỏ gia vị vừa ăn, tiếp theo cho các đồ mạ còn lại vào (ngô, giò, lạp xường v.v tùy loại), sau đỏ thì rót chút màu dầu điều vào, cho hành lá (có thể thêm rau mùi), cho to lửa, tắt beessp, đổ ra đĩa, rắc tiêu, hành khô lên.
À, nhà hàng hoặc quán chuyên cơm chiên trứng thì k biết. Nma mấy quá cơm gà xối mỡ là vậy đó, thỉnh thoảng thấy xơ lòng trắng nhưng nói chung ăn khác hẳn cơm tự chiên 1 2 trứng.
 
bữa đứng bếp quán nhậu học được mấy chiêu hay phết, cơm chiên vàng do trứng và bột nghệ. còn những hạt cơm cháy họ chiên sẵn bỏ trong lọ, lúc đầu bếp rang cơm cho khách thì sẽ đổ 1 ít cơm chiên sẵn vào chảo, mục đích để làm món nhanh hơn mà ko cần chiên hạt cơm tới cháy cạnh, còn khi khách ăn sẽ nhai phải hột cơm chiên sẵn từ trước, cảm giác sột sột ăn sẽ như cơm chiên cháy như ở nhà làm
K hẳn là cơm chiên sẵn mà là cơm sấy, cơm rang, phơi khô fiend à. Nhà hàng chiên cơm hay bỏ 1 ít vào, ăn vui miệng. Chớ ở nhà tui tự chiên hay ba tui chiên thì cũng hiếm khi giòn cơm lắm.
 
Thánh thần ơi bỏ nghệ , toàn mấy thằng ăn mì tôm có tiền đâu mà ăn cơm chiên dương châu, bửa nào để dành tiền ra tiệm mì xào giòn nói cho dĩa cơm dương châu rồi hỏi người ta có phải là bỏ màu điều để vàng cơm phải không. :unsure:

Không biết gì mà nói như đúng rồi.
 
ý fen chê mình làm dở à my fen:sad:? mình biết làm đó nhé :sexy_girl:
Ý tui là tự nấu tự ăn kiểu gì cũng ngon :angry: thích thí nghiệm ntn cũng đc, còn ngộ ra chân lí ẩm thực :sure: Như tui ngâm đậu xanh nấu chè mà ngâm xong phơi quên nấu, nó mọc giá cmnl 🤣
Sai nhé. Cơm chiên tôi làm đây. Không dùng dầu điều cũng không lòng đỏ trứng.

View attachment 75646
Không cần dầu điềy hay lòng đỏ, chiên cơm với thứ này vẫn cho hạt cơn vàng rộm :shame: dùng j vậy fiend
 
Sai nhé. Cơm chiên tôi làm đây. Không dùng dầu điều cũng không lòng đỏ trứng.
đang nói quán làm mà, nhà nói làm gì ?
bữa đứng bếp quán nhậu học được mấy chiêu hay phết, cơm chiên vàng do trứng và bột nghệ. còn những hạt cơm cháy họ chiên sẵn bỏ trong lọ, lúc đầu bếp rang cơm cho khách thì sẽ đổ 1 ít cơm chiên sẵn vào chảo, mục đích để làm món nhanh hơn mà ko cần chiên hạt cơm tới cháy cạnh, còn khi khách ăn sẽ nhai phải hột cơm chiên sẵn từ trước, cảm giác sột sột ăn sẽ như cơm chiên cháy như ở nhà làm
Trò mèo này mình biết nè :)
À, nhà hàng hoặc quán chuyên cơm chiên trứng thì k biết. Nma mấy quá cơm gà xối mỡ là vậy đó, thỉnh thoảng thấy xơ lòng trắng nhưng nói chung ăn khác hẳn cơm tự chiên 1 2 trứng.
phải có trưng, ít loáng thoáng cũng được, ko cho thì hơi láo.
 
Back
Top