thắc mắc Cơm chiên bỏ gì vào cho nó có màu vàng ?

Màu xanh thì trộn nước rau chân vịt bạn nhé. Đợt lâu ăn ở Q1 nhớ mãi nên về nhà học làm.
IMAG1421_1.jpg
 
Bình Định - Khánh Hòa có cơm chiên muối é, giã lá é ra làm muối rồi chiên cơm cũng xanh như này, có xác lá nữa, vừa thơm vừa mặn mà :hungry:
Lá chân vịt thì được cái không có mùi vị gì lấn át cả, rang kiểu gì cũng vẫn xanh lét lẹt. Mà cơm rang thì chọn gạo là quan trong nhất lại ko thấy ai đề cập nhỉ?
 
_ Vàng là cho dầu điều vào cơm tron deu trước khi chiên
_ Ở nhà thì cơm nguội đạp 1 trứng vô rồi trộn đều lên là cơm vàng ươm
_ Lấy dầu tỏi ( dầu thắng với tỏi rồi vớt tỏi ra ) đập trứng vô rồi cà nó nhuỹen ra rồi cho cơm vô chiên lửa lớn , rồi nêm gia vị tuỳ khẩu vị , sau đó cho carot đậu que lạp xưởng tôm khô xá xíu chả lụa tất cả cắt hạt lựu và đã hấp trước đó , vẫn chien lửa loén nhé , song tuỳ lượng đồ trong chảo mà ta nêm thêm nước mắm ( ko tưới nc mắm vô cơm mà tưới lên chảo nha làm vậy bay bớt mùi mắm song sốc đều lên , trc khi tắt bếp rưới 1 it dầu lên cơm rồi xốc đều tiép >>> ra dĩa lên ngò rắc tiêu >>> mình hay chiên vậy lần nào cũng banh chão
_ Cơm dòn dòn máy bạn ăn vài tiệm ng ta bỏ vô đó là cơm khi vừa nấu sng còn nóng , cho bột năng vô trộn đều lên rồi đem chiên zòn , bỏ hủ cho zào tủ lạnh , lâu lâu chiên cơm bóc 1 nắm bỏ zô ăn
 
SG nhé. Vẫn còn tức :angry::what:quán đó hôm gọi mì xào hải sản thì thấy ngoài tôm ra đéo phải mực mà là bạch tuộc.
Hôm nay mưa mát đi làm về ghé vào làm đĩa cơm chiên mực và bát canh nóng, bưng ra dm nó toàn xúc tua bạch tuộc với đầu bạch tuộc, ăn sần sật, cứng, lừa đảo vcl. Tức quá ra về mua thêm ổ bánh mì ăn, giờ đang uống coca ngắm mưa.:angry::shame:
Nhân tiện các thím cho hỏi cơm.chiên gà xối mỡ hay dương châu nói chung quán nó cho cái gì mà hạt cơm vàng thế nhỉ, để bắt trước làm ở nhà ăn cho sướng.
Nước sơn màu vàng đó thím. Thay vì mày hỏi thì mày tự lên gg kiếm đi.
 
SG nhé. Vẫn còn tức :angry::what:quán đó hôm gọi mì xào hải sản thì thấy ngoài tôm ra đéo phải mực mà là bạch tuộc.
Hôm nay mưa mát đi làm về ghé vào làm đĩa cơm chiên mực và bát canh nóng, bưng ra dm nó toàn xúc tua bạch tuộc với đầu bạch tuộc, ăn sần sật, cứng, lừa đảo vcl. Tức quá ra về mua thêm ổ bánh mì ăn, giờ đang uống coca ngắm mưa.:angry::shame:
Nhân tiện các thím cho hỏi cơm.chiên gà xối mỡ hay dương châu nói chung quán nó cho cái gì mà hạt cơm vàng thế nhỉ, để bắt trước làm ở nhà ăn cho sướng.
Nghệ ,- Cucuma
 
Tôi hơi vụng nên cho hỏi chút là bỏ cơm vào chảo đảo trước rau hay bỏ rau vào trước nhỉ? Mấy lần tôi bỏ rau vào sau thì rau hay bị sống
bỏ rau vào sau ông ơi, canh me sao cơm gần chín thì bỏ rau vào, đun tầm 5-7p nữa thì ok, nhớ thỉnh thoảng đảo cơm cho rau chín đều. chứ bỏ rau vào trước thì rau chín nát ăn ko ngon. sợ sống nữa thì ông luộc qua hay xào qua rau đi rồi bỏ vào
 
Màu xanh thì trộn nước rau chân vịt bạn nhé. Đợt lâu ăn ở Q1 nhớ mãi nên về nhà học làm.
View attachment 75874
màu xanh chứ không phải lá dứa à, thấy quán xôi hình như nó chơi lá dứa, xanh rì, thơm vcl.
Cứt nhé thằng kia
lưu huỳnh ...
Bỏ cứt
Nhà lũ chúng mày vẫn hay ăn vậy hả ?
Tôi hơi vụng nên cho hỏi chút là bỏ cơm vào chảo đảo trước rau hay bỏ rau vào trước nhỉ? Mấy lần tôi bỏ rau vào sau thì rau hay bị sống
Thế này, đầu tiên, đậu que, cà rốt thái hột, bắp mĩ, ông phải xào qua với dầu mỡ và chút muối. Thậm chí kỹ ông trần chúng qua nước sôi. Xong vớt riêng để ra.
Tiếp theo lạp xưởng, tôm, mực, chả lụa cắt hạt cũng thế, ông đảo qua nhanh với dầu mỡ, nhanh thôi không nó quắt khô lại và để riêng ra.
Cuối cùng ông mang cơm ra chiên, bỏ lòng đỏ trứng, nêm nếm cơm vừa xong hết cơm chuẩn bị chuyển sang giai đoạn giòn, ông đổ hỗn hợp trước đó vào, và chiên giòn thêm tí nữa thì ăn. Chẹp chẹp.

com-chien-duong-chau.jpg
 
Last edited:
Back
Top