tin tức Cơm chiên đi khắp muôn phương, không ngừng biến tấu

Status
Not open for further replies.
mà đúng kỹ thuật thì phải gọi là cơm xào chứ nhỉ, sao lại gọi là cơm chiên?
QwJ0V0V.png
Đúng kĩ thuật thì cơm khô khốc lắm không có ướt ướt miếng nước, ăn khá ngán, xào thì còn nước mà
 
Các anh rang cơm cho bột canh (muối), nước tương (xì dầu) hay nước mắm?
Tôi thì chỉ thích nước mắm + ít mì chính thôi
Xì dầu ngon nhất

Nước mắm cũng làm dậy mùi cơm rang jup thơm hơn, mà có thêm tóp mỡ thì rất ngon

Hoặc cơm rang với dưa chua, tóp mỡ

Cơm rang với giá đỗ xào măng (giá đỗ xào măng của bữa tối hôm trước, sáng rang với cơm)
 
Thế thì chiên là rang hay là rán nhỉ, hay là cả hai?
Với cơm thì 3 đứa là 1.

Rang thì khuấy đảo liên tục muốn lọi cái tay, cho nên gạo, cà phê, mè, bắp, đậu phộng... ko ai kêu là chiên.
Cá chỉ trở mặt, vì ko đảo liên tục nên ko ai kêu là rang.
 
Mấy hàng NĐ từ hồi xưa mới ổn, chỗ tôi có ông phở bò NĐ mở 30 năm rồi, hôm nào cũng thấy 1 đống xương nấu nước, nhưng mà làm kiểu đấy không giàu được, đội mới mở mới hay chơi nước phở hoá học
Xương rẻ như cho có đắt đâu. Mà dùng xương nước nó không ngon được, vị ngon ngọt chủ yếu do thịt bò luộc cùng. Không tin cứ mua xương về nình, chị gây gây chứ ko có vị gì hết.
 
Với cơm thì 3 đứa là 1.

Rang thì khuấy đảo liên tục muốn lọi cái tay, cho nên gạo, cà phê, mè, bắp, đậu phộng... ko ai kêu là chiên.
Cá chỉ trở mặt, vì ko đảo liên tục nên ko ai kêu là rang.
Đậu phộng vẫn chiên giòn tốt, tức là lạc rang đó.
 
Nhớ hồi ra HN ăn ở cái đường nào đó nổi tiếng, thấy nó ghi là cơm đảo, ăn thấy cũng gần giống cơm chiên này :big_smile:
 
Thế thì chiên là rang hay là rán nhỉ, hay là cả hai?

Chiên ngập dầu cho giòn thì gọi là rán.
Rang là kĩ thuật nấu ăn sử dụng rất ít dầu, thường là sử dụng dầu từ chính nguyên liệu tiết ra.
Nên món này đúng nhất phải gọi là cơm chiên, sử dụng lượng dầu vừa đủ.
 
tui dân trong SG nhưng cá nhân thấy cơm rang dưa bò ngoài HN, Hạ long ăn ngon nhức nách, hơn hẳn mấy cơm chiên người hoa trong này :D
 
cơm chiên cơm rang này nhà cháu là để cơm nguội trong tủ lạnh cho nó khô, sáng mai trộn trứng rồi chiên bằng mỡ heo, hoặc là cho trứng vào chiên trước rồi đổ cơm vào trộn. Nói chung là phải bằng mỡ heo thì số dách. Nhưng cháu thì thích ăn kiểu hột cơm còn mềm, vợ cháu thì thích kiểu cháy và khô
 
Chiên ngập dầu cho giòn thì gọi là rán.
Rang là kĩ thuật nấu ăn sử dụng rất ít dầu, thường là sử dụng dầu từ chính nguyên liệu tiết ra.
Nên món này đúng nhất phải gọi là cơm chiên, sử dụng lượng dầu vừa đủ.
Không hẳn phân biệt theo lượng dầu. Để phân biệt rang với rán thì rang luôn đi kèm với động tác đảo nhanh và liên tục (có cả thành ngữ "đảo như rang lạc"), còn rán thì không cần.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top