tin tức Cơm chiên đi khắp muôn phương, không ngừng biến tấu

Status
Not open for further replies.
Tank chiên cơm trứng theo cách chả giống ai, nhưng nhanh gọn mà vẫn thấy ngon với khẩu vị tank

Đập trứng vô chảo dầu đảo liên tục cho trứng tơi, trứng gần chín thì xới cơm vô đảo đều,

Thấy cơm được rồi thì cho xì dầu vô đảo đều (quan trọng nhất là phải có xì dầu thì mới ngon), có toping thì cho vô nhưng tank thấy ko cần vì chỉ cần vậy là ngon miệng rồi.

bắc chảo ra ăn luôn trên chảo, ăn xong chỉ cần rửa chảo, thìa, lau dầu bắn quanh cái bếp.

Muốn có rau thì thêm quả dưa chuột, hoặc trái cây, sữa chua tráng miệng
 
Tank chiên cơm trứng theo cách chả giống ai, nhưng nhanh gọn mà vẫn thấy ngon với khẩu vị tank

Đập trứng vô chảo dầu đảo liên tục cho trứng tơi, trứng gần chín thì xới cơm vô đảo đều,

Thấy cơm được rồi thì cho xì dầu vô đảo đều (quan trọng nhất là phải có xì dầu thì mới ngon), có toping thì cho vô nhưng tank thấy ko cần vì chỉ cần vậy là ngon miệng rồi.

bắc chảo ra ăn luôn trên chảo, ăn xong chỉ cần rửa chảo, thìa, lau dầu bắn quanh cái bếp.

Muốn có rau thì thêm quả dưa chuột, hoặc trái cây, sữa chua tráng miệng
Chiên kiểu này thì bình thường mà. Chỉ có khoản ăn trên đầu ông táo thì không giống ai thôi
 
Chiên kiểu này thì bình thường mà. Chỉ có khoản ăn trên đầu ông táo thì không giống ai thôi
Tưởng đa số là thấy cơm chín thì mới đập trứng vô, hoặc trộn trứng với cơm trước khi rang?

Gọi là ăn luôn trên chảo nhưng thực ra là bê luôn cả chảo vô phòng khách rồi ngồi bàn ghế ăn đàng hoàng
 
mà đúng kỹ thuật thì phải gọi là cơm xào chứ nhỉ, sao lại gọi là cơm chiên?
QwJ0V0V.png
 
Trước có 1 chỗ bán ngon mà đắt lại ít nữa, sức mình phải 2 phần mới no, 2018 đã 40-50k rồi, cơm hộp lúc đó có 18k =(( lâu lâu ăn 1 lần thôi :pudency:
 
Ở Sài gòn ghé quán hữu nghị kí đường tôn thất hiệp, cơm chiên ở 1 level khác so với các quán còn lại, kêu món cơm chiên bò miếng ấy, đảm bảo ngon. Còn ko thì ghé quán này: Quán 033 - Hủ Tíu, Mì Xào & Cơm Chiên ở Quận 10, TP. HCM (https://www.foody.vn/ho-chi-minh/quan-033-hu-tiu-mi-xao-com-chien) quán người Hoa xập xệ xấu nhưng hột cơm chiên ra đỉnh cao, giá rẻ ko mắc như quán hoa khác, kêu món cơm bò sa tế.
 
Tưởng đa số là thấy cơm chín thì mới đập trứng vô, hoặc trộn trứng với cơm trước khi rang?

Gọi là ăn luôn trên chảo nhưng thực ra là bê luôn cả chảo vô phòng khách rồi ngồi bàn ghế ăn đàng hoàng

Ăn trên chảo có sao đâu bác, bọn hàn cũng ăn mì trong nồi, rồi ăn nhau trên giường mà :D
À thì tôi có bảo sao đâu, trêu ông kia thôi
 
Tưởng đa số là thấy cơm chín thì mới đập trứng vô, hoặc trộn trứng với cơm trước khi rang?

Gọi là ăn luôn trên chảo nhưng thực ra là bê luôn cả chảo vô phòng khách rồi ngồi bàn ghế ăn đàng hoàng
Có nhiều kiểu mà fen, đảo trứng trước rồi thêm cơm, chiên cơm rồi đổ trứng vào, còn có cả trộn trứng vào cơm trước khi chiên.
Mà cái cơm chiên này đúng cứu tinh, nhiều khi nhà hết mịa đồ ăn rồi, chỉ cần vài tép tỏi là no bụng.
Hoặc tệ lắm thì cơm chiên muối ớt, cũng thỏa mãn phần nào được cái dạ dày. :cry:
 
Trư chiên cơm là phải nấu cơm chiều, xong để nguội, đập trứng vào bóp cho tơi hạt cơm ra, sau đó cho tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn vào, bọc lại để tủ lạnh. Sáng dậy phi hành, tỏi với bơ lạt, hành tỏi chín tới là đổ cơm vào chiên đến khi hạt cơm hơi giòn nổ lạch bạch là dừng, ăn với xì dầu trộn xíu sa tế là nhức nách.
 
Tank chiên cơm trứng theo cách chả giống ai, nhưng nhanh gọn mà vẫn thấy ngon với khẩu vị tank

Đập trứng vô chảo dầu đảo liên tục cho trứng tơi, trứng gần chín thì xới cơm vô đảo đều,

Thấy cơm được rồi thì cho xì dầu vô đảo đều (quan trọng nhất là phải có xì dầu thì mới ngon), có toping thì cho vô nhưng tank thấy ko cần vì chỉ cần vậy là ngon miệng rồi.

bắc chảo ra ăn luôn trên chảo, ăn xong chỉ cần rửa chảo, thìa, lau dầu bắn quanh cái bếp.

Muốn có rau thì thêm quả dưa chuột, hoặc trái cây, sữa chua tráng miệng

 
thề ở SG nhưng cái món cơm rang dưa bò cuốn vl, ăn gần sân bay 40k/đĩa cũng ná thở
 
Các anh rang cơm cho bột canh (muối), nước tương (xì dầu) hay nước mắm?
Tôi thì chỉ thích nước mắm + ít mì chính thôi
 
Nấu chảo cho nóng, cho dầu vào, khi dầu nóng bỏ tóp mơ vào. Sau đó là tỏi, ớt cắt nhuyễn, đợi cho vàng tỏi thì cho cơm đã bóp đều vào.
Rang cho đều, đợi cơm nóng thì đập trứng bỏ vô, tiếp tục là đường bột ngọt nước tương hoặc nước mắm.
Cứ vậy rang đều là xong, cuối cùng khi thấy hột cơm rời ra hết thì cho hành đã sắt nhuyễn, xúc xích hay cái gì thích cho vô.
Done.
Mình cực thích ăn cơm rang với kim cho hoặc cá khô.
Sáng trước khi đi làm hay ăn. Mà món này ko ăn chiều hoặc trưa được.
 
Có nhiều kiểu mà fen, đảo trứng trước rồi thêm cơm, chiên cơm rồi đổ trứng vào, còn có cả trộn trứng vào cơm trước khi chiên.
Mà cái cơm chiên này đúng cứu tinh, nhiều khi nhà hết mịa đồ ăn rồi, chỉ cần vài tép tỏi là no bụng.
Hoặc tệ lắm thì cơm chiên muối ớt, cũng thỏa mãn phần nào được cái dạ dày. :cry:
Giống bánh chưng rán, quan trọng là phải có xì dầu.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top