Dân miền Tây mần bánh quê ăn khi rảnh việc, nay thì kiêu hãnh bánh dân gian

Quantum

Senior Member

Theo thời gian bánh quê len lỏi ra các chợ làm thức quà sáng tiện lợi cho nhiều người, một món ăn tinh thần đậm đà hương vị quê hương.​


Các loại bánh từ bột ở phiên chợ quê Tân Thuận Đông, TP Cao Lãnh - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Các loại bánh từ bột ở phiên chợ quê Tân Thuận Đông, TP Cao Lãnh - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Bánh bột báng ngũ sắc nhân đậu xanh - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Bánh bột báng ngũ sắc nhân đậu xanh - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Bánh bột lọc nhân tôm thịt - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Bánh bột lọc nhân tôm thịt - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Bánh đậu xanh trái cây nhiều màu sắc công phu - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Bánh đậu xanh trái cây nhiều màu sắc công phu - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Bánh cam, bánh vòng - một thức quà đi vào ký ức tuổi thơ nhiều thế hệ - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Bánh cam, bánh vòng - một thức quà đi vào ký ức tuổi thơ nhiều thế hệ - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
 
Mấy món chè bánh này dân miền Tây làm da best rồi, chắc đi học làm bán sau này ko sợ bị AI đá đít
4gmOAMB.png
 
Công nhận mấy món này giờ bị thất truyền ít nhiều, nhiều người bán không ra được cái vị truyền thống. Hồi trước chỗ tôi ở chợ có 2 bà cụ bán xôi vò, cơm rượu, bánh da lợn, bánh xôi vị ... mấy cái bánh miền tây ăn tuyệt vời luôn, từ hồi mấy cụ mất ko được ăn nữa.
 
Last edited:
gần như ko thấy luôn fen :LOL: xưa ăn món này ở MT cảm nhận ngon hơn tiramisu :LOL:
Xưa chỗ mình 1 bà ở chợ chuyên bán bánh quê, sau mất rồi thì món đó biệt tăm luôn, có lần gặp 1 chỗ bán ở tp mà ăn ko phải, màu thì giống mà làm kiểu giống bánh bò. :cry:
 
Thật chứ mấy bánh miền tây nhìn thôi cũng đã ngon rồi, ăn còn best nữa :beauty: nhưng lâu lâu ăn thì ngon chứ ăn nhiều tiểu đường chết

Dưới đó nấu ăn mặn cũng ngọt như nấu chè nên nấu chè bánh chắc chắn ngon
 
Back
Top