Dân miền Tây mần bánh quê ăn khi rảnh việc, nay thì kiêu hãnh bánh dân gian

Nhìn bánh cam thèm quá. Bà bánh bánh cam chỗ mình giọng rao the thé, nghe cái là biết.

Hồi đó mẹ đi chợ về mua 2 cái, thèm quá ăn 1 cái, còn một cái "để trưa chiều đói rồi ăn", xong quên bị kiến bu buồn cả ngày =((
ngu
haha_angry.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Dân miền Tây nấu hay bỏ đường vô
Dân miền Bắc thì nấu mấy món nước hay phang bột ngọt ( mì chính ) vô ăn đơ cả lưỡi
Dân Huế nấu nướng là chuẩn nhất, không quá ngọt không bỏ nhiều bột ngọt, có điều là chúa ăn cay trùm luôn.Tôi dân gốc Huế nhóe mụ phen Bưởi, hợ hợ hợ hợ :big_smile:
bắc nào phang mì chính hả má, bắc cali à : )))))) dân parker dù là 9 nút hoặc 2 nút tinh tế đều xài nước ngọt xương nhé, cái loại baker cho bột ngọt là loại cosplay dân miền nào cosplay thôi
 
Thất truyền tại mấy bà giấu nghề các kiểu chứ đâu. Đành là miếng cơm manh áo nhưng giấu riết rồi đếch còn gì.

Tôi ở nước ngoài lâu năm thèm món gì lên mạng coi hướng dẫn nấu riết cũng ra. Mà tôi chỉ nấu nghiệp dư. Truyền nghề đàng hoàn thì mấy mẹ học hết cho xem.

Do bây giờ lớp trẻ ít ăn nên cũng ít người bán
Chứ con cháu mấy người đó kiểu gì cũng từng phụ giúp làm bánh nên cũng biết à. Nhưng 1 2 đời nữa thì thất truyền thật
 
Bình Ba thì hồi hè 2016 về sg choi 3 tuần dip hè nhà tôi cũng tranh thủ đi Nha Trang gần 1 tuần có ghé Bình Ba chơi. Ngoài đó dân ở đảo xả rác ra biển kinh CMN dị

Gió thổi làm rác tấp vô đó, chứ ngoài đó cũng có xe gom rác
 
Cái combo bánh bò + bánh tiêu đến giờ vẫn nhớ mãi, ăn combo đó hết 12 năm đi học. Có bà cụ trong xóm bán bánh lọt ngon vkl luôn mà giờ bà mất rồi muốn tìm món bánh lọt + tàu hủ giờ nó khó vl
 
Cái này em thấy có hơi lạ nè thím Tạch: miền Tây mà miệt Châu Đốc lại không ăn ngọt bằng miệt dưới Cà Mau. Còn Cần Thơ ở giữa thì ăn ngọt trung bình, gần giống trên SG. Mà em hơi bị sốc khi ra ngoài Khánh Hòa, ở đó ăn ngọt còn hơn miền Tây.
Có thể do khẩu vị: miệt Châu Đốc do là thủ phủ mắm (mắm kiểu Campuchia) nên món ăn thường có gia vị này, người ăn không quen sẽ không thấy ngon. Chứ phía Châu Đốc, Long Xuyên có mấy món ăn ghiền như bún cá Châu Đốc, cơm tấm Long Xuyên, gà đốt...
 
bánh bò bánh tiêu "dầu cháo quẩy" đâyyyyyyyyyyyyyyyyyyy:too_sad:
chè đậu đỏ đậu xanh cơm nếp nước duawfaaaaaaaaaa :still_dreaming:
sương sáo sương sa bánh lọt đâyyyyyyyyyy:cry:
 
tuần này khai mạc lễ hội bánh dân gian ở Cần Thơ nè, thím nào đi chung với mình không :love:
 
Dân miền Tây nấu hay bỏ đường vô
Dân miền Bắc thì nấu mấy món nước hay phang bột ngọt ( mì chính ) vô ăn đơ cả lưỡi
Dân Huế nấu nướng là chuẩn nhất, không quá ngọt không bỏ nhiều bột ngọt, có điều là chúa ăn cay trùm luôn.Tôi dân gốc Huế nhóe mụ phen Bưởi, hợ hợ hợ hợ :big_smile:
Dân miền Huế nấu ăn thì cay và mặn, ăn vào khát nước như dân Cali đó anh. Tôi dân gốc miền Tây nhoé ông anh, hị hị :canny:


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top