Đang bán đông khách bị lấy lại mặt bằng, nhiều chủ quán ở TP.HCM sốc tới bật khóc

Status
Not open for further replies.
Vấn đề ở VN nó coi luật Dân Sự như con c*c, kể cả có hợp đồng, bọn chủ vẫn tự ý đuổi người thuê nhà nếu thấy làm ăn được, kiện ra tòa vừa tốn công lại vô ích
Đúng vậy, kể cả kiện thắng thì đến lúc thi hành án cũng như cc.
Nếu thi hành án mà ngon thì đội luật sư như Jimmy đi săn những ca ntn luôn chứ khỏi phải tìm.

Đi thuê nhà ở thôi mà chủ nhà đuổi đã mệt vcl ra rồi chứ đừng nói là kinh doanh. Điều khoản đền bù thì công bằng nhưng thiệt hại vô hình thì chỉ có bên thuê ăn đủ, dễ thấy nhất là bốc hết đồ đạc từ chỗ này sang chỗ khác, ảnh hương đến cuộc sống / công việc mất thời gian làm quen lại
 
hMrL3fc.png
Luật dân sự thì tất nhiên có thể cải thiện

mỗi tội IQ cow cũng nắm kha khá......à mà thôi
bI0xN5u.png
 
Sao hum bữa báo chí nói mặt bằng ế ẩm ko ai thuê mà?

 
Vậy theo anh gặp trường hợp này thì làm gì? Nói với chủ nhà ông cứ chờ đấy, theo kinh nghiệm 15 năm trải đời của tôi là ông sẽ ko sống đc đâu à? Thực tế thị trường chủ nhà vẫn đang lợi dụng lợi thế của mình ép ng thuê và vẫn sống rất tốt đấy anh.
Tôi đang ở góc nhìn của người thứ 3 nên nói như vậy, là đánh giá của 1 người ngoài cuộc. Còn nếu rơi vào trường hợp 1 bên thuê thì cũng tùy vào mỗi trường hợp mới có cách ứng xử được. Nếu thích chây ì, ko dọn đi thì thằng thuê cũng có đầy cách nhé, ông cứ xem mấy vụ người thuê chây ì trên báo là thấy.
Người có trải đời sẽ hiểu là đừng ép người khác một cách quá vô tình. Còn cứ thích ép người thì cũng có lúc bị ăn phản dam thôi, kiểu này hoặc kiểu khác. Giả sử gặp thằng liều sắp vỡ nợ nó lại xiên cho cái, hoặc nhẹ hơn nó thắt cổ ngay tại quán thì cũng nghẹn cổ theo nó.
 
Nghĩ ai cũng có khả năng làm chủ. Nhưng tham thì thâm thôi.
Xét lí tính thì chỗ cho thuê mặt bằng vẫn giàu vẫn có của chả mất gì . Còn người bị đuổi có nguy cơ cả cơ nghiệp xây lại chỗ khác ko phải dễ . Người ta chỉ tiện đường chứ khách cũ đâu rãnh cuốc xa để tới tiệm
 
Thằng nào có công nghệ lõi thằng đấy có quyền.
Công nghệ lõi ở mặt bằng thì đã thấy.
Còn công nghệ lõi ở vỉa hè, lòng đường thì sao nhỉ.

Ví dụ trước đây thì dây cáp treo trên mấy cột điện.
Nhưng hiện nay chính sách dần bắt buộc các dây cáp phải đi theo hệ thống Hầm, cống ngầm dưới lòng đất (trong nội thành).
Giá thuê cống ngầm cho dây cáp liệu có quá sức chịu đựng khi kinh doanh hay không ta ? (đầu tư kinh doanh 1 sợi dây cáp - nhưng mà doanh thu không đủ bù vào chi phí thuê cống ngầm ?) Liệu có chuyện đó hay không nhỉ ?
 
Giữa tuần đi thuê nhà, nhà để ở thôi không phải để kinh doanh.
Giờ cuối tuần thằng chủ nhà dẫn chủ mới đến kêu cháu lỡ bán nhà rồi, mong nhà mình dọn đi để chủ mới còn dọn đến ở.
Trong khi trước đó vài ngày lúc ký hợp đồng 3 năm còn thề sống thề chết với nhà mình cứ ở thoải mái vì nhà để không có dùng đến đâu, ở đến cả chục năm cũng được.
OK chuyển đi cũng được nhưng mày phải hoàn trả toàn bộ tiền đã bỏ ra để sửa chữa nhà vì nhà nó xây cách đây gần 20 năm rồi, mọi thứ đã xuống cấp, kêu chỉ đền bù 4 tháng tiền nhà còn đồ của mình bỏ ra sửa thì cứ mang đi.
Điên tiết nói mẹ luôn, 1 là hoàn trà toàn bộ chi phí đã bỏ ra để sửa, 2 là thực hiện hết hợp đồng 3 năm.
Cái này là do bác sửa đẹp quá đây mà :LOL:
 
j3Gkj3Q.png
nói chung cách giải quyết chỉ có cách là đăng ký bảo quyền thương hiệu thôi

Ở bên nước ngoài nó làm chặt vụ bản quyền này lắm. Cái gì đăng ký bản quyền được thì nó đăng ký, nhỏ như cái logo hay cái tên cũng đi đăng ký, còn có làm ăn lời lỗ gì thì để đó, từ từ tính. Thậm chí còn có bọn công ty chuyên canh me bọn thương hiệu bé bé rồi đăng ký bản quyền, đợi bọn nó nổi lên thì đi đánh gậy

Giờ giả sử trường hợp trong bài đi. Giờ giả sử chị đăng ký thương hiệu bún thịt nướng A, logo bún thịt nướng A thì chấp chủ nhà đuổi luôn. Nhưng chủ nhà không thể sử dụng cái tên bún thịt nướng A, logo bún thịt nướng A, thậm chí cả cách trang trí hay cố gắng fake cũng không.

Trong khi đó chị này có thương hiệu bún thịt nướng A rồi thì đi đâu cũng được quyền sử dụng, người ta cũng sẽ dễ nhận diện hơn và phân biệt được bọn nào fake. Vì chỉ có chính chủ, được pháp luật bảo vệ mới sử dụng được cái thương hiệu A

4F1bavj.png
Tiếc rằng kịch bản đó chỉ có trong mơ vì đa phần dân đau lòng còn chưa biết cái định nghĩa bản quyền là gì. Loanh quanh khu thủ đức cũng có trường hợp cái quán cơm tấm tên "Ngô Quyền" ăn rất ngon. Cái rồi bọn fake nó fake từ khu công nghệ cao lên tới làng đại học. Cứ 10 bước lại có 1 quán cơm tấm "Ngô Quyền", đéo hiểu?
Thế thì thằng Fake nó làm thương hiệu giả thành bún thịt nướng Ạ nhưng dấu nặng làm mờ hoặc phủ bụi lên , logo thêm 1 nét nhỏ trang trí thì y chang đổi cái bàn cái ghế cũng dc thì kiện tới mùa quýt
qrRgf8t.png

Thằng Hải sản ở nha trang lớn bự còn ko chơi lại hay kiện tụng dc thì anh nghĩ các bọn nhỏ lẽ khác chơi thế nào
YGfWNig.gif
 
trước có quán bánh mì chảo chỗ 80 Kim Giang, Thanh Xuân. Bác chủ mở phát tôi thành khách ruột luôn, bán mấy năm từ 1 kiot nhỏ thuê hẳn 3 kiot liền nhau, khách ngồi tràn cả ra đường. Xong bọn chủ nhà mất dạy nó lấy lại mặt bằng rồi mở quán fake y hệt, nhưng mà nấu như cái đầu b` nên một thời gian sau dẹp tiệm luôn
Quán cũ thì đổi vào ngõ bên cạnh, nhỏ với khuất nên mất bao nhiêu khách, bác chủ sau đợt đấy cũng ko thấy đứng bếp nữa mà vợ đứng bếp thay, mấy năm sau cũng chuyển đi đâu hay nghỉ bán nên không tìm lại được. Sốt bánh mỳ chảo quán đấy gọi bọn Cột điện quán là đbrr luôn :still_dreaming:
Mấy thằng cột điện quán mà cũng gọi là đồ ăn à phen... vào duy nhất 1 lần thời sinh viên chục năm trước, từ đấy không một lần quay lại
 
Giữa tuần đi thuê nhà, nhà để ở thôi không phải để kinh doanh.
Giờ cuối tuần thằng chủ nhà dẫn chủ mới đến kêu cháu lỡ bán nhà rồi, mong nhà mình dọn đi để chủ mới còn dọn đến ở.
Trong khi trước đó vài ngày lúc ký hợp đồng 3 năm còn thề sống thề chết với nhà mình cứ ở thoải mái vì nhà để không có dùng đến đâu, ở đến cả chục năm cũng được.
OK chuyển đi cũng được nhưng mày phải hoàn trả toàn bộ tiền đã bỏ ra để sửa chữa nhà vì nhà nó xây cách đây gần 20 năm rồi, mọi thứ đã xuống cấp, kêu chỉ đền bù 4 tháng tiền nhà còn đồ của mình bỏ ra sửa thì cứ mang đi.
Điên tiết nói mẹ luôn, 1 là hoàn trà toàn bộ chi phí đã bỏ ra để sửa, 2 là thực hiện hết hợp đồng 3 năm.
thím có hợp đồng cho thuê công chứng ko? nếu có thì ở đấy muốn bán hay gì phải hỏi ý kiến thím và thím được ưu tiên mua đấy.
bán nhà mà có tờ hợp đồng có công chứng thì bên công chứng ko dám làm hợp đồng mua bán khi chưa có tờ giấy đồng ý từ thím đâu.
nếu thím ko chuyển đi thì phải để thím ở hết hợp đồng.
 
Công nghệ lõi ở mặt bằng thì đã thấy.
Còn công nghệ lõi ở vỉa hè, lòng đường thì sao nhỉ.

Ví dụ trước đây thì dây cáp treo trên mấy cột điện.
Nhưng hiện nay chính sách dần bắt buộc các dây cáp phải đi theo hệ thống Hầm, cống ngầm dưới lòng đất (trong nội thành).
Giá thuê cống ngầm cho dây cáp liệu có quá sức chịu đựng khi kinh doanh hay không ta ? (đầu tư kinh doanh 1 sợi dây cáp - nhưng mà doanh thu không đủ bù vào chi phí thuê cống ngầm ?) Liệu có chuyện đó hay không nhỉ ?
Điện lực nó vẫn sống bằng tiền thuê cột thuê hầm suốt mà fen. Cứ thử mắc dây không qua nó xem, nhân viên nó tỉa không sót cái dây nào nhé.
 
Thị trường mà🤤🤤. Sống phụ thuộc vào chủ nhà phải chịu thôi.
lấy lại mặt bằng rồi kinh doanh mặt hàng của người ta có trụ được không? có làm được như người ta hay không? Sao không chuyên tâm việc cho thuê, khỏi nặng đầu, khỏi suy nghĩ nhiều?

Sao cứ tham ngắn, bỏ dài? suy nghĩ thiển cận, không thấy cái lâu dài.

Chuyện có thật: Cách đây chục năm, gần nhà tui có tiệm phở ngon lắm, đông khách lắm, đang yên đang lành bỗng bị lấy mặt bằng. Rồi mở tiệm phở y chang
rồi chủ nhà cũng nhảy ra bán phở, đương nhiên là học lỏm công thức cách nấu, rồi mối mai nhập nguyên liệu thịt bò, bánh phở, nhưng...trụ không được, do:
  • không quen thức khuya dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu, làm nước lèo nấu phở, cái nấu thử nồi nhỏ cỡ nồi canh, nó khác với khi khi nấu nguyên nồi nước lèo to tổ bố. Trước đó hắn cũng thử nấu thử nhưng nấu nhỏ cỡ nồi canh to to, có mời hàng xóm ăn thử, sau khi thấy nấu chắc ăn hắn lấy lại mặt bằng, mở tiệm phở
  • Mới đầu làm thì hào hứng, cũng khai trương rình rang lắm, nhưng nấu không bằng tiệm phở trước, dần dần mất khách, với phần lười, do trước kia chỉ việc ăn ngủ, rung đùi nhận tiền thuê mặt bằng thôi có làm gì đâu? nay phải thức khuya dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu, làm nước lèo nấu phở, chuẩn bị thịt, gân, nạm các thứ, do học lỏm không biết cách bảo quản nên bánh phở ế, thịt bò ế có lúc bị thiu nữa...nên tiệm lúc bán trễ, lúc bán sớm, có hôm nghỉ bán luôn...dần dần mất khách, nấu thì dở nữa chứ....
Sau đó hắn dẹp luôn, thanh lúy bếp nấu điện, thanh lý bàn ghế luôn, quay trở lại cho thuê mặt bằng, nhưng từ đó đến nay HƠN CHỤC NĂM không ai mướn cả. Do những người thuê, khi tới thuê hỏi thăm hàng xóm nghe nhiều nhà gần đó nói câu chuyện chơi bẩn của hắn lúc trước, ai nghe cũng chạy dài hết
 
Last edited:
ko biết ở nước ngoài có vậy không nhỉ, nhà mình cũng thấy nhiều vãi, cái bà đang thuê nhà mình bán đồ ăn sáng là do bị nhà thuê cũ lấy lại mặt bằng, không biết đi đâu nên mẹ mình xây 1 căn cho 2 mẹ con bà đó thuê bán tới bây giờ cũng được mấy năm.
nhiều quán xá mình hay ăn cũng phải đổi chỗ vì vậy
Mấy nước thu nhập cao hẳn lên thì ít trò này vì ngta cho thuê cũng là dư dả nhiều tiền, làm ăn lớn lâu nay.
Còn sàn sàn hơn ta chút thì xứ trung cũng rất nhiều :LOL:))
 
Thằng chủ mặt bằng nói trắng ra là chỉ có lời tới lời nhiều hơn tội gì không làm. Mở quán đắt khách thì lời to, không thì quay lại cho thuê tiếp tìm cơ hội mới. Chỉ có thằng thuê mới lo xuống hố chứ thằng chủ nó chẳng mất gì to tát để phải lo cả.

Sent using vozFApp
90% là lỗ, tay ngang mà nhảy vào một lĩnh vực mới, không biết gì, chỉ học lỏm, mối mai nguyên liệu, cách làm, thì 90% là lỗ tới lỗ, không có chuyện lời, tới lời nhiều hơn đâu.

Nói đâu xa, cà phê milano, guta đó thương hiệu nó có sẵn đó, nó nhượng quyền, có công thức pha, máy pha, chỉ việc có mặt bằng là mở thôi, nhưng đời đâu dễ ăn.... nhiều người vẫn chết sặc máu.
Bời người xưa nói: KINH DOANH PHẢI CÓ KHIẾU, VÀ CÓ DUYÊN nữa.
Không có khiếu và không có duyên với ngành nghề đó thì đừng mở, muốn có duyên và có khiếu, thì phải bỏ công sức, thời gian tìm tòi nghiên cứu, từ những thất bại trầy da tróc vảy mới rút được kinh nghiệm.
Còn ngồi không quan sát học lỏm thôi không bỏ thời gian công sức ra, không có trầy da tróc vảy thì sao biết thế nào là kinh nghiệm TỪ xương máu mà đòi nhảy vào. Chỉ có chết và chết thôi.
 
Mấy nước thu nhập cao hẳn lên thì ít trò này vì ngta cho thuê cũng là dư dả nhiều tiền, làm ăn lớn lâu nay.
Còn sàn sàn hơn ta chút thì xứ trung cũng rất nhiều :LOL:))
mà thấy bị lấy lại bán xong cũng dẹp tiệm nhiều, thấy khôn vặt vãi
 
lấy lại mặt bằng rồi kinh doanh mặt hàng của người ta có trụ được không? có làm được như người ta hay không? Sao không chuyên tâm việc cho thuê, khỏi nặng đầu, khỏi suy nghĩ nhiều?

Sao cứ tham ngắn, bỏ dài? suy nghĩ thiển cận, không thấy cái lâu dài.

Cách đây chục năm, gần nhà tui có tiệm phở ngon lắm, đông khách lắm, đang yên đang lành bỗng bị lấy mặt bằng. Rồi mở tiệm phở y chang
rồi chủ nhà cũng nhảy ra bán phở, đương nhiên là học lỏm công thức cách nấu, rồi mối mai nhập nguyên liệu thịt bò, bánh phở, nhưng...trụ không được, do:
  • không quen thức khuya dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu, làm nước lèo nấu phở, cái nấu thử nồi nhỏ cỡ nồi canh, nó khác với khi khi nấu nguyên nồi nước lèo to tổ bố. Trước đó hắn cũng thử nấu thử nhưng nấu nhỏ cỡ nồi canh to to, có mời hàng xóm ăn thử, sau khi thấy nấu chắc ăn hắn lấy lại mặt bằng, mở tiệm phở
  • Mới đầu làm thì hào hứng, cũng khai trương rình rang lắm, nhưng nấu không bằng tiệm phở trước, dần dần mất khách, với phần lười, do trước kia chỉ việc ăn ngủ, rung đùi nhận tiền thuê mặt bằng thôi có làm gì đâu? nay phải thức khuya dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu, làm nước lèo nấu phở, chuẩn bị thịt, gân, nạm các thứ, do học lỏm không biết cách bảo quản nên bánh phở ế, thịt bò ế có lúc bị thiu nữa...nên tiệm lúc bán trễ, lúc bán sớm, có hôm nghỉ bán luôn...dần dần mất khách, nấu thì dở nữa chứ....
Sau đó hắn dẹp luôn, thanh lúy bếp nấu điện, thanh lý bàn ghế luôn, quay trở lại cho thuê mặt bằng, nhưng từ đó đến nay HƠN CHỤC NĂM không ai mướn cả. Do những người thuê, khi tới thuê hỏi thăm hàng xóm nghe nhiều nhà gần đó nói câu chuyện chơi bẩn của hắn lúc trước, ai nghe cũng chạy dài hết

Nên tôi mới nói những thành phần đòi lại mặt bằng để mở tiệm nhái (chứ người cho thuê mặt bằng, có thằng đến đòi thuê x2 nên đòi lại ko tính nhé) 90% là vô công rồi nghề, tiền bạc, nhà cửa của ông cha để lại.

Tại sao ư? Vì người mà người ta có việc để kiếm tiền mua được cái nhà thì người ta đâu có rảnh đi bỏ việc để ở nhà trông quán. LoL
 
Last edited:
Giữa tuần đi thuê nhà, nhà để ở thôi không phải để kinh doanh.
Giờ cuối tuần thằng chủ nhà dẫn chủ mới đến kêu cháu lỡ bán nhà rồi, mong nhà mình dọn đi để chủ mới còn dọn đến ở.
Trong khi trước đó vài ngày lúc ký hợp đồng 3 năm còn thề sống thề chết với nhà mình cứ ở thoải mái vì nhà để không có dùng đến đâu, ở đến cả chục năm cũng được.
OK chuyển đi cũng được nhưng mày phải hoàn trả toàn bộ tiền đã bỏ ra để sửa chữa nhà vì nhà nó xây cách đây gần 20 năm rồi, mọi thứ đã xuống cấp, kêu chỉ đền bù 4 tháng tiền nhà còn đồ của mình bỏ ra sửa thì cứ mang đi.
Điên tiết nói mẹ luôn, 1 là hoàn trà toàn bộ chi phí đã bỏ ra để sửa, 2 là thực hiện hết hợp đồng 3 năm.
nó bán là 1 chuyện , còn nhà đang cho thuê thì chủ mới vẫn phải để thím ở đến hết hd rồi tính tiếp
hơn nữa nhà đang cho thuê mà bán ko thông báo trước là nó sai lè rồi nên thím ko lo
 
nó bán là 1 chuyện , còn nhà đang cho thuê thì chủ mới vẫn phải để thím ở đến hết hd rồi tính tiếp
hơn nữa nhà đang cho thuê mà bán ko thông báo trước là nó sai lè rồi nên thím ko lo
Ở à 1 chuyện,chỉ sợ bọn nó phá bắt thím ấy phải chuyển đi ấy thím.
Bắt nó phải nôn ra tiền sửa nhà mới dc
 
nó bán là 1 chuyện , còn nhà đang cho thuê thì chủ mới vẫn phải để thím ở đến hết hd rồi tính tiếp
hơn nữa nhà đang cho thuê mà bán ko thông báo trước là nó sai lè rồi nên thím ko lo
Tôi mua căn nhà có sẵn người thuê mà vẫn đợi hết hạn hợp đồng thuê trả nhà rồi mới đập đi xây lại đây. Yêu cầu người đang thuê chuyển đi ngay nó rách việc lắm.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top