Clone.Everywhere.001
Senior Member
Mấy thằng cột điện quán mà cũng gọi là đồ ăn à phen... vào duy nhất 1 lần thời sinh viên chục năm trước, từ đấy không một lần quay lại
![doubt :doubt: :doubt:](https://data.voz.vn/styles/next/xenforo/smilies/popopo/doubt.png?v=01)
Mấy thằng cột điện quán mà cũng gọi là đồ ăn à phen... vào duy nhất 1 lần thời sinh viên chục năm trước, từ đấy không một lần quay lại
nếu thuê có hợp đồng đi công chứng đàng hoàng, thì trên hệ thống nó lưu hết thím.Ở à 1 chuyện,chỉ sợ bọn nó phá bắt thím ấy phải chuyển đi ấy thím.
Bắt nó phải nôn ra tiền sửa nhà mới dc
Thì có sao đâu, kinh doanh là phải mạo hiểm, kinh doanh mà 100% thành công ở đâu ra. Tôi thấy mấy anh trong đây rất ghét chủ nhà, cho là chủ nhà ăn trên đầu người thuê thì bây giờ chủ nhà tự làm, tự ăn, tự thất bại thì nên mừng và khuyến khích đi chứ. Đó là cuộc sống mà.lấy lại mặt bằng rồi kinh doanh mặt hàng của người ta có trụ được không? có làm được như người ta hay không? Sao không chuyên tâm việc cho thuê, khỏi nặng đầu, khỏi suy nghĩ nhiều?
Sao cứ tham ngắn, bỏ dài? suy nghĩ thiển cận, không thấy cái lâu dài.
Chuyện có thật: Cách đây chục năm, gần nhà tui có tiệm phở ngon lắm, đông khách lắm, đang yên đang lành bỗng bị lấy mặt bằng. Rồi mở tiệm phở y chang
rồi chủ nhà cũng nhảy ra bán phở, đương nhiên là học lỏm công thức cách nấu, rồi mối mai nhập nguyên liệu thịt bò, bánh phở, nhưng...trụ không được, do:
Sau đó hắn dẹp luôn, thanh lúy bếp nấu điện, thanh lý bàn ghế luôn, quay trở lại cho thuê mặt bằng, nhưng từ đó đến nay HƠN CHỤC NĂM không ai mướn cả. Do những người thuê, khi tới thuê hỏi thăm hàng xóm nghe nhiều nhà gần đó nói câu chuyện chơi bẩn của hắn lúc trước, ai nghe cũng chạy dài hết
- không quen thức khuya dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu, làm nước lèo nấu phở, cái nấu thử nồi nhỏ cỡ nồi canh, nó khác với khi khi nấu nguyên nồi nước lèo to tổ bố. Trước đó hắn cũng thử nấu thử nhưng nấu nhỏ cỡ nồi canh to to, có mời hàng xóm ăn thử, sau khi thấy nấu chắc ăn hắn lấy lại mặt bằng, mở tiệm phở
- Mới đầu làm thì hào hứng, cũng khai trương rình rang lắm, nhưng nấu không bằng tiệm phở trước, dần dần mất khách, với phần lười, do trước kia chỉ việc ăn ngủ, rung đùi nhận tiền thuê mặt bằng thôi có làm gì đâu? nay phải thức khuya dậy sớm chuẩn bị nguyên liệu, làm nước lèo nấu phở, chuẩn bị thịt, gân, nạm các thứ, do học lỏm không biết cách bảo quản nên bánh phở ế, thịt bò ế có lúc bị thiu nữa...nên tiệm lúc bán trễ, lúc bán sớm, có hôm nghỉ bán luôn...dần dần mất khách, nấu thì dở nữa chứ....
Nghe bảo mấy cái quán Cột Điện ấy, đến cả dân HP mà ko phải là người thường hay đi ăn cũng không biết quán nào là quán ngon.tôi cũng ăn 1 lần rồi bye bye, chảo thì lèo tà lèo tèo, gọi suất đặc biệt thì đắt, sốt thì như cái dau buoj. Thế mà nó vẫn đông khách mới lạ, chắc có lộc buôn bán
mấy thím trên có kinh doanh bao giờ đâu mà biết. Tưởng xin cái giấy đăng kí thương hiệu, chứng minh vệ sinh an toàn thực phẩm của sở y tế, giấy đăng kí KD, đóng thuế khoán, xuất HĐ đỏ, giấy chứng nhận đủ đk phóng cháy chữa cháy, giấy cung cấp thực phẩm đạt chất lượng, giấy tập huấn an toàn VSTP cho người thao tác or đầu bếp... Nó dễ như ăn bánh ko bằng. Thằng nào KD ăn uống mà đáp ứng đủ cái giấy tôi kể trên thôi là đủ chết cmnr, hộ KD nhỏ lẻ mới ra làm thuê MB xin lỗi có cái CC mà đáp ứng đủ như trên đấy.Trước khi làm phải tính được nếu chủ nhà lấy lại mặt bằng thì thế nào. Nói như tạo thương hiệu như coffe house, starbuck như mấy anh trên nói không phải chuyện dễ. Đa số mọi người thuê kinh doanh thì quy mô chỉ là hộ gia đình nên không thể tạo thương hiệu kiểu đó được. Nên thời gian cho thuê thì cũng phải tính toán được nếu hết hợp đồng cũng phải ít nhất thu hồi được vốn. Trong hợp đồng nên có điều khoản kiểu như: nếu chủ nhà lấy mặt bằng hoặc không gia hạn mặt bằng thì phải cho 1-2 tháng treo biển thông báo quán dời đi đâu để khách quen biết mà tới, lấy mặt bằng phải thông báo trước 1 tháng, tên quán phải đăng ký đàng hoàng tránh trường hợp chủ nhà lấy mặt bằng để tên đó,... Tất nhiên nếu gặp chủ tốt tính thì may mắn, nhưng đi thuê cái nhà đến lúc ký hợp đồng chỉ gặp mặt chủ nói chuyện dăm ba lần thì sao biết được họ tốt hay không.
Nghe bảo mấy cái quán Cột Điện ấy, đến cả dân HP mà ko phải là người thường hay đi ăn cũng không biết quán nào là quán ngon.
Vl ko mất gì to tát. Tính nhẹ nhẹ là mất nguồn thu (tiền cho thuê mặt bằng) đâu đó tầm 1 năm tới 2 năm, mất tiền đầu tư zô quán (cục bự), mất công (set up, quản lý hoặc thậm chí tự làm nhân viên luôn). Mà khả năng lời gần như ko có, vì bản chất quán nó bán được (khách quen nhiều) không phải dựa vào mặt bằng mà phải dựa vào thực lực dịch vụ quán cung cấp, mà cái này ko biết làm thì sure kèo lỗ sml (mối lái nhà cung cấp, nguyên liệu, công thức, khách quen nó thấy đổi chủ cũng ko tới nữa). Nhìn qua thôi đã thấy bài toán éo có lời giải rồi, cho thuê mẹ đi cho nhẹ đầu.Thằng chủ mặt bằng nói trắng ra là chỉ có lời tới lời nhiều hơn tội gì không làm. Mở quán đắt khách thì lời to, không thì quay lại cho thuê tiếp tìm cơ hội mới. Chỉ có thằng thuê mới lo xuống hố chứ thằng chủ nó chẳng mất gì to tát để phải lo cả.
Sent using vozFApp
Mình hay cuối tuần chạy xuống Vũng Tàu hóng gió, trước có quan cơm Hai Lang ở đường Đồ Chiểu bán đắt khách. Sau xuống ko thấy, nó dời vào đâu hốc bà tó cách đó cỡ 1,5km cũng đông khách vl.Vấn đề là tại sao các chủ quán ko phát triển quán theo hướng có thương hiệu, mà lại phụ thuộc vào địa chỉ?
Biết bao quán ngon người ta nhớ đến vì thương hiệu. Quán dời đi đâu cũng ko ảnh hưởng.
Kinh doanh ở VN (đầy đủ giấy tờ) nó khó khăn ko thể tưởng tượng. Đi đăng ký thuế má xong mấy anh PCCC gửi giấy đi học tập huấn các kiểu, rồi đòi kiểm kê tiêu chuẩn kho bãi các kiểu. Lấy cho bằng đủ đống giấy tờ thì chắc chạy đi chạy lại ko biết bao nhiêu lần và chi phímấy thím trên có kinh doanh bao giờ đâu mà biết. Tưởng xin cái giấy đăng kí thương hiệu, chứng minh vệ sinh an toàn thực phẩm của sở y tế, giấy đăng kí KD, đóng thuế khoán, xuất HĐ đỏ, giấy chứng nhận đủ đk phóng cháy chữa cháy, giấy cung cấp thực phẩm đạt chất lượng, giấy tập huấn an toàn VSTP cho người thao tác or đầu bếp... Nó dễ như ăn bánh ko bằng. Thằng nào KD ăn uống mà đáp ứng đủ cái giấy tôi kể trên thôi là đủ chết cmnr, hộ KD nhỏ lẻ mới ra làm thuê MB xin lỗi có cái CC mà đáp ứng đủ như trên đấy.
Tưởng KD xong đăng kí thương hiệu dễ thế thì cả nước VN này nó ĐK hết rồi.
Cho nên người ta chỉ sợ phản diện có não, như fen nào ở trên có nhắc tới đấy, đào cả cựu binh bên kia mới trụ mà mạnh lên được, hoặc bán cho thằng đối thủ tiềm năng của thằng thuê cũ.Vl ko mất gì to tát. Tính nhẹ nhẹ là mất nguồn thu (tiền cho thuê mặt bằng) đâu đó tầm 1 năm tới 2 năm, mất tiền đầu tư zô quán (cục bự), mất công (set up, quản lý hoặc thậm chí tự làm nhân viên luôn). Mà khả năng lời gần như ko có, vì bản chất quán nó bán được (khách quen nhiều) không phải dựa vào mặt bằng mà phải dựa vào thực lực dịch vụ quán cung cấp, mà cái này ko biết làm thì sure kèo lỗ sml (mối lái nhà cung cấp, nguyên liệu, công thức, khách quen nó thấy đổi chủ cũng ko tới nữa). Nhìn qua thôi đã thấy bài toán éo có lời giải rồi, cho thuê mẹ đi cho nhẹ đầu.
vấn đề là ko chỉ vì tham mà là muốn con cháu có nghề nghỗng thì saoVl ko mất gì to tát. Tính nhẹ nhẹ là mất nguồn thu (tiền cho thuê mặt bằng) đâu đó tầm 1 năm tới 2 năm, mất tiền đầu tư zô quán (cục bự), mất công (set up, quản lý hoặc thậm chí tự làm nhân viên luôn). Mà khả năng lời gần như ko có, vì bản chất quán nó bán được (khách quen nhiều) không phải dựa vào mặt bằng mà phải dựa vào thực lực dịch vụ quán cung cấp, mà cái này ko biết làm thì sure kèo lỗ sml (mối lái nhà cung cấp, nguyên liệu, công thức, khách quen nó thấy đổi chủ cũng ko tới nữa). Nhìn qua thôi đã thấy bài toán éo có lời giải rồi, cho thuê mẹ đi cho nhẹ đầu.
Vậy thì anh đâu cần thằng khác thuê mở rồi copy lại của nó làm đéo gì?MẤy quán an bình dân thì chả hiểu đầu tư cục bự gì, mặt bằng nó có sẵn mịa rồi, có phải sang chảnh qué gì đâu mà set với chả up
Vụ xôi yến sao thẩu bẩu chủ nợ nần nên bán quánVí dụ classic nhất chắc xôi Yến ở Hà Nội
Hồi xưa chỉ là 1 gánh xôi, ngồi bên đường đối diện chỗ xôi Yến bây giờ
Một thời gian bán đắt khách, thuê mặt bằng, trở thành xôi Yến gốc.
Sau đó chủ thấy bán đắt => đuổi đi. Xôi Yến hiên tại là xôi chủ nhà, thua xa xôi hồi xưa.
Khi thìm lo đủ đống giấy tờ rồi => Đến khâu là ng ta sẽ thanh tra, kiểm tra định kì 6T or 1 năm 1 lần. Nào là cục an toàn thực phẩm, CS PCCC, Quản lí thị trường, Sở Ytế...vv.vv. Tại nhà tôi KD nhà hàng tiệc cưới hơn 20 năm rồi nên quá hiểu vấn đề.Kinh doanh ở VN (đầy đủ giấy tờ) nó khó khăn ko thể tưởng tượng. Đi đăng ký thuế má xong mấy anh PCCC gửi giấy đi học tập huấn các kiểu, rồi đòi kiểm kê tiêu chuẩn kho bãi các kiểu. Lấy cho bằng đủ đống giấy tờ thì chắc chạy đi chạy lại ko biết bao nhiêu lần và chi phí![]()
Ko thì đấm mọe tiền cho thằng nào nó chạy cho, rồi có phát sinh thì khi đấy tính tiếp![]()
Khôn như zậy thì thôi tôi thuatháng thu 50 củ nhưng thằng con lông bông ko có nghề gì, thu lại tiệm để thằng con bán, mỗi tháng nó làm ra 35 40 thôi nhưng nó đếch phá của nữa