thảo luận Hàng bún riêu "lừng danh" quận 10 dân sành ăn không nên bỏ lỡ

Tôi k nói a văng tục,chửi bới j cả.Nhập gia tùy tục,cái thread này chỉ đích danh bún riêu quận 10,tới nhà người khác thì a đừng so sánh với nhà mình.Còn thượng đẳng hay k thì a tự cảm thấy,chứng minh thế éo nào được.Góp ý đôi chút.
Bữa nào tôi cũng phải kiếm quán bún riêu Lê Trọng Tấn ăn mới được.Ít ăn bún riêu nhưng vào đây lại thèm
Thank mấy hôm nữa vào :3 cũng sẽ đi ăn thử .. cảm ơn my fen :3
 
Biết quán đó mấy năm mà chưa ăn, đông vkl.

Nuôi kế hoạch ghé ăn thử xem vị thế nào nhưng chả được. Đi làm tầm 8h30 - 9h thì quán nó hết cmnr. Giờ về hơn 6h, trong khi quán đó bán buổi chiều nhưng 5h đã hết :(

Cơ mà chủ yếu là lười đi sớm ghé ăn nữa :D

Nhà tôi gần đó, cho địa chỉ quán đó nào fen. Tôi chỉ nhớ ngày xưa Lê Trọng Tấn rẽ phải vào TKTQ đi lên xíu có quán bún riêu cua ốc nằm bên tay trái. Đầu Lê Trọng Tấn có quán cháo vịt Thu Hà cũng ngon v.c.
Quán cháo vịt này ăn đc, chứ gỏi vịt quá ngọt. Có quán bún riêu nào ngon ông.
Ở khu đí mà thấy có quán bún riêu trong chợ Sơn kỳ là ngon. Mà 3 hôm nay k thấy bán

Buns rieeu ngon thif chiju khos chajy leen coong vieen Vaan Lang, conf gaafn ddos thif tooi khoong bieets taji vif cuxng ist awn busn rieeu. Buooir sasng owr ngay casi herm kee been chaos vitj Thu Haf cos quasn hur tius cuxng ngon.
 
Quán đó nằm trên đường Lê Trọng Tấn gần khúc rẽ vào Aeon ấy thím mà chỉ bán buổi trưa đến chiều , sáng bán phở , bún bò . Gần cái công viên cạnh con kênh có quán bán miến cháo vịt ăn cũng được lắm .:sleep:

Có phải cái quán nằm ngoài đường ngay cái chỗ sinh hoạt thiếu nhi không?
 
Bữa giờ nhiều bài món ăn ở SG toàn mấy anh ngoài kia vào chê không bằng ngoài đó nghỉ mà chán :))) nói về ăn uống thì ngoài đó không có cửa so với SG :)))
 
Công nhận giờ sao cua đồng hiếm vãi tè,mình cũng thuộc dạng nông thôn mà ăn tô bún riêu hôm có hôm không có chả cua,mà giờ chả cua cũng chắc tầm 70,80% trứng pha cua chứ ko được nhiều cua như ngày xưa :(

Nói thật luôn, nhiều quán bún riêu cua, cái tô riêu cua đó có khi là trứng vịt đập vào đấy.
 
Nói thật luôn, nhiều quán bún riêu cua, cái tô riêu cua đó có khi là trứng vịt đập vào đấy.
Thật ra ban đầu cái phát minh pha trứng với cua là để cho riêu cua nó kết thành khối nhìn đẹp và ngon.Nhưng càng về sau cua đồng hiếm quá nên thành ra 3 phần cua 7 phần trứng =(( Chục năm về trước đi ăn bún riêu nhiều quán để bán riêng cả mâm càng cua đồng luộc như thế này này,giờ thì thôi đừng mong kiếm đâu ra.
cua-dong-2-1535184324963878110425.jpg
 
Chỗ đường nguyễn hoàng (đường song hành quẹo phải vào) là tôi ăn thấy ngon, đậm đà nhất.
 
bún riêu cho tiết @@ ... bún riêu truyền thống chỉ giò ốc cua là ngon nhất , giờ cái gì bỏ vào tùm lum thành ra như cái nồi thập cẩm
bún riêu chuẩn ko có giò đâu thím ơi,nước lèo lấy chất ngọt từ tôm khô với cua đồng thôi,nhiều quán thêm xương với giò vô để đẩy giá cao hơn thôi,chứ hồi đó bún riêu canh bún như bữa ăn xế có 5-10k 1 tô à,nhớ hồi nhỏ ngủ trưa dậy là bà nội dắt vô chợ ko ăn bún riêu thì bánh canh,bánh khọt,bột chiên bonus thêm 1 ly nước sâm nữa =((
đã giới thiệu rồi nhưng thôi giới thiệu lại cho mấy thím 1 quán ở gò vấp, bún riêu cây sung mối ruột của e luôn,trong quán có 2 e gái con hay cháu chủ quán đeo kính hơi bị dễ thương :D
 
Last edited:
Thím nào biết quán bún riêu ngon bên Q6/Q11 k ạ, hâm mộ lắm cơ mà ăn vô cứ về là đau bụng :too_sad:
 
Mình không ăn được sợi bú to mà trong này gọi là Bánh canh, cảm giác sợi bún nó không thấm được nước dùng nên ăn cứ không cảm xúc :chaymau:

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 
Tiết dơ thấy mẹ, k quá ghiền thì đừng ăn
Tiết bây giờ nuôi công nghiệp ăn vào hôi hôi thím ak , ngày bé gần tết nhà hay chung con lợn Mường đúng ăn miếng thịt miếng tiết giòn mà thơm thịt lắm
 
Nó sinh ra và có người ăn đc thì nó là món ăn. Chứ đừng bôi bác kiểu nồi thập cẩm hay cháo lợn...nghe kỳ cục thui. Chứ tui đây ăn từ bắc chí nam gần như ko kén ăn trừ kiểu ăn tận diệt tận xanh là ko dám thôi

via theNEXTvoz for iPhone
Cơ bản có vài thành phần muốn thượng đẳng hơn thôi, cứ phải làm theo ý của các vị ấy mới gọi là chuẩn, là ngon. Món ăn sinh ra vốn đơn giản rồi, sau này mới từ từ cách tân lên cho hợp thị hiếu và nhu cầu khách hàng, ai không thích huyết, không thích chả, không thích rau, . v. v. thì cứ nói với chủ quán người ta làm cho đúng ý thôi.
 
Back
Top