Không hiểu sao người ta có thể bỏ 301k cho một bữa ăn như thế này

Ko gian nhỏ, ngõ khó nhìn, trình bày thì như ảnh trên tôi ko đánh giá đc đây là nhà hàng :LOL: chịu
Đấy là anh đang đứng trên quan điểm của một người định nghĩa nhà hàng là phải sang trọng này nọ rồi.
Còn ở đây có thể người ta đi theo định hướng làm một chỗ thân quen, hướng nội. Đối tượng khách hàng là những người trên 35 tuổi muốn có một cái gì đó hoài niệm về quá khứ. Như vậy thì cách làm nhà hàng của người ta cũng sẽ khác.
Tất nhiên là đó cũng chỉ có thể là một cách chém gió biện hộ cho việc mặt bằng nằm trong ngõ. Nhưng quan trọng gì đâu, nó cũng chỉ là một cách kể chuyện về sản phẩm mà họ bán. Sẽ có người thích và người không thích.

Tôi chỉ nói nguyên lý chung là giá cả đắt hay rẻ nó phụ thuộc nhiều thứ, không nhìn vào giá trị nguyên liệu để mà nói được.
 
301k nhìn như cơm chó
jbJjmTi.png
 
Tôi cũng thấy đắt,
Cơm bình dân gọi mâm 4 người chưa đến 200k mà ngon hơn nhiều.
 
Một miếng đậu hũ, ăn ngoài chợ 2k, ăn trong nhà hàng 200k, bản chất nó vẫn là một miếng đậu hũ không khác nhau, cái khác nhau là chỗ bạn ngồi
Ngồi ghế nhựa uống trà đá nó khác ngồi ghế rồng uống trà đá thưa các anh
Các anh có quyền để bản thân nghèo, nhưng các anh lấy đâu ra quyền không cho người khác sống giàu sang
Cái tư duy của anh gọi là hèn, thế thôi
Các anh đi resort của vin, gọi 1 phần cơm thịt kho trứng cũng đã 700k rồi, sao không vào đó mà căng băng rôn biểu tình luôn đi :look_down:
via theNEXTvoz for iPhone
 
Mình là bần nông, cầm 300k chỉ biết nghĩ tới phở bò, cơm tấm, hủ tiếu nam vang :shame:Ăn xong dư tiền đi cafe máy lạnh, kêu thêm dĩa trái cây, có mấy em phục vụ xinh đẹp , :still_dreaming:
 
Người ta bán cái người khác cần, có người cần ăn cơm kiểu này thì với họ là hợp lý, mà đừng đi so sánh ăn quán với ăn ở nhà nó khập khiễng lắm. Giờ chiều ra quán bia hơi làm 1 đĩa đậu rán, 1 bò xào, 1 lạc luộc, 1 đĩa rau xào với 2 cốc bia đã mất 300k rồi mike fence.
 
Đấy là anh đang đứng trên quan điểm của một người định nghĩa nhà hàng là phải sang trọng này nọ rồi.
Còn ở đây có thể người ta đi theo định hướng làm một chỗ thân quen, hướng nội. Đối tượng khách hàng là những người trên 35 tuổi muốn có một cái gì đó hoài niệm về quá khứ. Như vậy thì cách làm nhà hàng của người ta cũng sẽ khác.
Tất nhiên là đó cũng chỉ có thể là một cách chém gió biện hộ cho việc mặt bằng nằm trong ngõ. Nhưng quan trọng gì đâu, nó cũng chỉ là một cách kể chuyện về sản phẩm mà họ bán. Sẽ có người thích và người không thích.

Tôi chỉ nói nguyên lý chung là giá cả đắt hay rẻ nó phụ thuộc nhiều thứ, không nhìn vào giá trị nguyên liệu để mà nói được.
tôi quản lý nhà hàng với cafe hạng sang rồi, đánh giá này là ở trên mặt bằng chung chứ ko thể đánh giá theo kiểu "nhà tao mở tao thích để mấy sao thì để"
cost breakdown của nhà hàng ntn bạn có thể google tìm hiểu còn trong hình prime cost chắc chưa tới 40%, quan trọng là phục vụ chưa tới :LOL: nói chung nhìn hình với giá tôi chả hơi đâu mà đi tiêu tiền vào chỗ này, bạn qua Dã Liên tiêu 500k đảm bảo giá trị hơn cái hình này ít nhất gấp đôi về mọi mặt
 
Một miếng đậu hũ, ăn ngoài chợ 2k, ăn trong nhà hàng 200k, bản chất nó vẫn là một miếng đậu hũ không khác nhau, cái khác nhau là chỗ bạn ngồi
Ngồi ghế nhựa uống trà đá nó khác ngồi ghế rồng uống trà đá thưa các anh
Các anh có quyền để bản thân nghèo, nhưng các anh lấy đâu ra quyền không cho người khác sống giàu sang
Cái tư duy của anh gọi là hèn, thế thôi
Các anh đi resort của vin, gọi 1 phần cơm thịt kho trứng cũng đã 700k rồi, sao không vào đó mà căng băng rôn biểu tình luôn đi :look_down:
via theNEXTvoz for iPhone
Ông đi so sánh quán đầu đường vs resort đã không hợp lý rồi, giả như bữa cơm này vào resort thì chắc chắn thớt không dám kêu.
Với nữa cùng miếng đậu hũ, ông có chắc là resort nó mua ngoài chợ về không? Cũng là miếng đậu hũ hay bát bún hải sản trong nhà hàng Nhật nó cũng khác hẳn ngoài tiệm.
 
tôi quản lý nhà hàng với cafe hạng sang rồi, đánh giá này là ở trên mặt bằng chung chứ ko thể đánh giá theo kiểu "nhà tao mở tao thích để mấy sao thì để"
cost breakdown của nhà hàng ntn bạn có thể google tìm hiểu còn trong hình prime cost chắc chưa tới 40%, quan trọng là phục vụ chưa tới :LOL: nói chung nhìn hình với giá tôi chả hơi đâu mà đi tiêu tiền vào chỗ này, bạn qua Dã Liên tiêu 500k đảm bảo giá trị hơn cái hình này ít nhất gấp đôi về mọi mặt
Anh lại tự tin vào nghề nghiệp của mình rồi. Anh quản lý nhà hàng không có nghĩa là góc nhìn đánh giá của anh là chính xác. Đừng có xài mấy từ tiếng Anh tiếng em tỏ vẻ chuyên môn. Nghe cười bỏ mẹ.
Dưới góc độ là khách hàng, đã từng trải nghiệm các quán ăn từ bình dân tới sang trọng thì tôi đánh giá bữa cơm này là quá bình thường, chả có gì gọi là đắt cả. Có vài trăm nghìn không có gì ghê gớm để phải tranh luận về việc đắt rẻ.
Còn anh bảo đắt thì ... kệ anh. Anh làm nhà hàng chứ có phải hay đi ăn nhà hàng đâu. Vị thế và góc nhìn của 1 thằng tiêu tiền và 1 thằng phục vụ khác nhau anh ạ.
 
Ông đi so sánh quán đầu đường vs resort đã không hợp lý rồi, giả như bữa cơm này vào resort thì chắc chắn thớt không dám kêu.
Với nữa cùng miếng đậu hũ, ông có chắc là resort nó mua ngoài chợ về không? Cũng là miếng đậu hũ hay bát bún hải sản trong nhà hàng Nhật nó cũng khác hẳn ngoài tiệm.
Bữa cơm này mà resort thì có mà giá tiền triệu nhé. Còn tùy quy mô resort nữa. Bữa này mà phục vụ trong Amanoi chắc nó chém chục củ.
Còn quán này thì cũng có phải quán đầu đường đâu. Vừa google hình ảnh thấy cũng sạch sẽ sáng sủa, có đầu tư từ thiết kế, không gian, hình ảnh. Đại khái là có "câu chuyện" về sản phẩm dịch vụ chứ không phải kiểu quán ăn bình dân vỉa hè. Nên tôi thấy giá này cũng hợp lý, không gọi là rẻ nhưng cũng không gọi là đắt được.
 
vẫn có mấy thằng bại não đi so với bữa ăn trong resort nhà hàng vậy nhỉ? Thằng thớt có nói quán này bé, k phải nhà hàng cơ mà?
 
Vì nhiều người vẫn mang tư tưởng ăn đồ đắt tiền nó sang mồm hơn, sẵn sàng để người ta cắt cổ để hưởng cảm giác thượng đẵng
Đúng là chó, thích dạy người tiêu tiền
 
vẫn có mấy thằng bại não đi so với bữa ăn trong resort nhà hàng vậy nhỉ? Thằng thớt có nói quán này bé, k phải nhà hàng cơ mà?
Quán bé nhưng thức ăn nóng sốt, nguyên liệu tươi thì cũng ko so cơm bình dân đc
 
Bữa cơm này mà resort thì có mà giá tiền triệu nhé. Còn tùy quy mô resort nữa. Bữa này mà phục vụ trong Amanoi chắc nó chém chục củ.
Còn quán này thì cũng có phải quán đầu đường đâu. Vừa google hình ảnh thấy cũng sạch sẽ sáng sủa, có đầu tư từ thiết kế, không gian, hình ảnh. Đại khái là có "câu chuyện" về sản phẩm dịch vụ chứ không phải kiểu quán ăn bình dân vỉa hè. Nên tôi thấy giá này cũng hợp lý, không gọi là rẻ nhưng cũng không gọi là đắt được.
Ông ơi 1 bữa ăn trong resort 5-10 triệu là bình thường. Ai chẳng biết ngoài tiền nguyên liệu còn chi phí phục vụ, mặt bằng hay cách thiết kế decor quán nữa. Tuy nhiên món ăn nó cũng phải xứng đáng với cách bày trí hay là thiết kế món ăn, ngoài ra còn cả cái nghệ thuật chế biến nữa. Ông thử bê nguyên mấy cái món như này vào resort hết 2 triệu xem khách nó có đấm ông không
 
Ông ơi 1 bữa ăn trong resort 5-10 triệu là bình thường. Ai chẳng biết ngoài tiền nguyên liệu còn chi phí phục vụ, mặt bằng hay cách thiết kế decor quán nữa. Tuy nhiên món ăn nó cũng phải xứng đáng với cách bày trí hay là thiết kế món ăn, ngoài ra còn cả cái nghệ thuật chế biến nữa. Ông thử bê nguyên mấy cái món như này vào resort hết 2 triệu xem khách nó có đấm ông không
Ơ ông buồn cười vãi. Vào resort đương nhiên nó phải bài trí nhìn ngon mắt hơn thì mới thu tiền được cao hơn chứ.
Còn quán này ông thử google hình ảnh của nó mà xem. Trông cũng sạch sẽ sáng sủa, cũng đầu tư thiết kế không gian cảnh quan các thứ chứ có phải quán vỉa hè đâu. Vậy thì bữa cơm này 300k chả có gì gọi là đắt cả. Nói thẳng ra cái ảnh của thớt cũng dìm hàng bỏ mẹ ra. Trông ảnh mâm cơm quán nó chụp trên fanpage nhìn cũng ngon mắt lắm chứ có vớ vẩn đâu.
 
Theo em bác chủ post thêm cái hoá đơn ra thì mới chuẩn được. Mâm này thêm đồ uống bia hơi, nhiều đĩa rau nữa chẳng đội giá lên ạ.
 
Bổ sung là quanh khu Láng Hạ cũng toàn dân văn phòng lắm tiền, nên bán đắt như chó nhưng quán này lúc nào cũng đông, đc cái công nhận ăn ngon hơn cơm bình dân thường :rolleyes:
 
Back
Top