tin tức Mì Ramen – Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Đợt đi công tác bên Nhật, 3 người vào ăn thử mì ramen. Ôi thôi mặn vl, ráng lắm mới ăn dc hết mì, ko dám húp nước luôn.
Ăn về thì 2 người bị đầy bụng, 1 người ói luôn trên tàu.
Ramen cũng như phở việt
Có nhiều loại lắm thím, nước dùng cũng khác nhau nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 
À tại hủ tíu nam vang vị nó ko đậm đà á, vị ngọt nước hầm xương thôi, topping cũng đơn giản ko có vị ấn tượng, nên mình thấy hơi mâu thuẫn với khẩu vị của fen mô tả bên thớt lẩu, thấy bên ấy fen ưa thích những gì đậm đà hơn :big_smile:
Có thể với lẩu và với 1 món nước như bún mì thì lựa chọn, khẩu vị của fen sẽ khác nhau :big_smile:
Đậm đà là để che khứu giác của tôi ấy a.
Khứu giác tôi nhạy nên ăn món bt mà chế biến k kĩ là tanh ói. Chẳng hạn nhiều quán ăn bình dân mà cầm miếng thịt , miếng cá lên ngửi nó tanh như ăn cá chết là a hiểu :big_smile:
Có đợt đi ăn 5* của đối tác châu Âu , món tôi ăn chỉ có Sashimi với salad mới bùn cười :smile:
 
vozer đúng rảnh l thật sự , ẩm thực , thời trang ... nó thiên về cảm nhận của mỗi người , hơn thua nhau như trẻ con mới nhú :doubt:
 
Mà ụ má cái hình thực đơn nó để nhìn là muốn ăn nên tôi mới gọi chứ, tới chừng lại mắng vốn hỏi sao khác 1 trời 1 vực , lại còn không có cái trứng nữa, nó trả lời tỉnh bơ hết trứng rồi anh thông cảm, còn ảnh chỉ để minh họa, moá bị lừa trắng trợn :ah:

Hình trong menu tôi chọn bên phải ấy

View attachment 2499414
Nga ngú làm ăn vkl vậy, mấy quán Nhật ở VN bán đắt thôi chớ trình bày đẹp nha, y chang menu ấy :big_smile:
Hay nhìn mặt fen .... nên nhân viên nó bắt nạt :sexy_girl:
 
Đậm đà là để che khứu giác của tôi ấy a.
Khứu giác tôi nhạy nên ăn món bt mà chế biến k kĩ là tanh ói. Chẳng hạn nhiều quán ăn bình dân mà cầm miếng thịt , miếng cá lên ngửi nó tanh như ăn cá chết là a hiểu :big_smile:
Có đợt đi ăn 5* của đối tác châu Âu , món tôi ăn chỉ có Sashimi với salad mới bùn cười :smile:
Ruột kích thích kèm theo thần kinh thực vật hử
 
:beat_brick:Đâu ra. Có điều tôi là dạng mà mấy a vozer chắc thèm muốn vl. Tôi ăn thịt đỏ éo cần quan tâm , ăn hải sản éo sợ goot :embarrassed:
Thế thì anh sẽ thèm muốn đc như tôi, thịt đỏ ăn cả ký, cua một lúc 6 7 con, rau xanh tính theo rổ mà từ mắm tôm đến sashimi cái éo gì tôi cũng ăn đc thẩm đc mà ko như anh động tí là nôn với trớ.
 
Thế thì anh sẽ thèm muốn đc như tôi, thịt đỏ ăn cả ký, cua một lúc 6 7 con, rau xanh tính theo rổ mà từ mắm tôm đến sashimi cái éo gì tôi cũng ăn đc thẩm đc mà ko như anh động tí là nôn với trớ.
:big_smile: Làm bt thì ăn bt có sao đâu à ? Tôi dị ứng loại làm bẩn thôi chứ có phải như miêu tả của a đâu
 
Ramen có rất nhiều loại, vị khác nhau. Tôi ở bên đây ăn và thấy ngon, nhưng bảo ăn hàng ngày thì không vì có vẻ rất dễ no và ngấy (nhiều chất chăng?)
 
Daiichi Ramen ở SG nha :big_smile:
1716039037536.png


đây là balangay :shame: nào đần qua thử nên kêu món gì v
 
:big_smile: Làm bt thì ăn bt có sao đâu à ? Tôi dị ứng loại làm bẩn thôi chứ có phải như miêu tả của a đâu
Bẩn thì làm gì có gì qua đc mắm tôm hay cá thối bắc âu. Nó là thịt thối theo nghĩa đen và bẩn theo nghĩa đen.
 
Ăn không ngon, thua mì gói nấu 4 phút
Món Nhật thiên nhiều về trường phái châu Âu hơn , VN khó nhiều người quen ăn. Ẩm thực VN xu hướng ngả về tàu , cả đám cam lào hay thái đều hơi thế :big_smile:
Có bọn HQ là lạc tông nhất dù chơi với tàu
 
k biết chưa ăn hàng bên nhật chứ ở vnam là t chê nha ăn chán giá lại overate :LOL:)
Ăn ngon, đồng ý là ngon nhưng ăn bên Nhật với khẩu vị của người Việt thì ko ăn nổi do nó quá mặn, mặn chát. Ăn bát mì mà cảm giác như ăn vã muối thành ra sự kết hợp hài hòa của các vị còn lại không còn tí ý nghĩa nào cả. Nó mà giảm nửa lượng muối đi thì ăn có thể sẽ hợp vị hơn.
 
HN có 1 quán ramen ở HN, chỗ Linh Lang rẽ vào, cuối tuần có món ramen cá, nó nấu ra cái nước sốt ngon kinh khủng. Tôi ăn mặn đâm ra rất thích ramen :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top