Mong lần này sẽ không bị gạch nữa

Xin vài công thức nấu ăn coi :beated::beauty:
  • Lấy cái tô vo gạo, đổ ít nước hơn mọi khi, thêm hạt nêm/muối cho mằn mặn với rắc xíu bột nghệ vô nồi, quậy đều
  • Để thịt gà (2 đùi góc tư hoặc 4 tỏi đùi, hay cánh gà tùy chọn để đủ ăn 2 bữa) vô nồi cơm, xớt gạo và nước vàng ở tô qua. Cẩn thận đừng để gạo dính mặt trên hay dưới đít thịt gà, vì phần cơm dính thịt gà hay bị nát
  • Xắt gừng, xắt hành tím thảy vô
  • Bấm nút
  • Nghe cái tạch thì mở coi gà chín chưa, chín vớt gà ra, xới cơm đậy lại, đợi thêm 15 phút cho cơm khô, không cần bấm nút
  • Rảnh thì xốt dầu hào, làm biếng thì muối tiêu chanh, tương ớt Kim Biên, ăn với dưa leo
 
  • Lấy cái tô vo gạo, đổ ít nước hơn mọi khi, thêm hạt nêm/muối cho mằn mặn với rắc xíu bột nghệ vô nồi, quậy đều
  • Để thịt gà (2 đùi góc tư hoặc 4 tỏi đùi, hay cánh gà tùy chọn để đủ ăn 2 bữa) vô nồi cơm, xớt gạo và nước vàng ở tô qua. Cẩn thận đừng để gạo dính mặt trên hay dưới đít thịt gà, vì phần cơm dính thịt gà hay bị nát
  • Xắt gừng, xắt hành tím thảy vô
  • Bấm nút
  • Nghe cái tạch thì mở coi gà chín chưa, chín vớt gà ra, xới cơm đậy lại, đợi thêm 15 phút cho cơm khô, không cần bấm nút
  • Rảnh thì xốt dầu hào, làm biếng thì muối tiêu chanh, tương ớt Kim Biên, ăn với dưa leo
Chưa hiểu bước thứ 2, làm sao mà gạo ko dính vào thịt được nhỉ :beat_shot:
 
Chưa hiểu bước thứ 2, làm sao mà gạo ko dính vào thịt được nhỉ :beat_shot:
Làm đi khắc biết, thiện tai thiện tai. :cool: Có 5-10 phút cũng làm biếng, quên nữa, đi chợ nhớ xin ngò rí, lúc xới cơm xắt trộn vô.
 
269F3D77-6F19-4C1F-84C4-DB674C8064A3.jpeg

Đăng lên xin ít gạch, vét tủ còn gì nấu nấy
 
or1dtkX.jpg

Vội mấy cũng phải làm bữa đàng hoàng. Bữa ăn nấu trong 15p
4mxEbwa.png
đầy đủ rau cỏ thịt thà.
120gr thịt băm, 150gr rau củ hỗn hợp, 50gr nui pasta (11% đạm). Xíu xế dặm muỗng whey với ít trái cây nữa
264U0wF.png
 
Back
Top