gauiuoi
Member
Xin vài công thức nấu ăn coi
- Lấy cái tô vo gạo, đổ ít nước hơn mọi khi, thêm hạt nêm/muối cho mằn mặn với rắc xíu bột nghệ vô nồi, quậy đều
- Để thịt gà (2 đùi góc tư hoặc 4 tỏi đùi, hay cánh gà tùy chọn để đủ ăn 2 bữa) vô nồi cơm, xớt gạo và nước vàng ở tô qua. Cẩn thận đừng để gạo dính mặt trên hay dưới đít thịt gà, vì phần cơm dính thịt gà hay bị nát
- Xắt gừng, xắt hành tím thảy vô
- Bấm nút
- Nghe cái tạch thì mở coi gà chín chưa, chín vớt gà ra, xới cơm đậy lại, đợi thêm 15 phút cho cơm khô, không cần bấm nút
- Rảnh thì xốt dầu hào, làm biếng thì muối tiêu chanh, tương ớt Kim Biên, ăn với dưa leo