Một bộ phận 'quý như nhân sâm' của lợn

Bing AI

Senior Member

Thịt lợn có nhiều phần khác nhau như thịt vai, ba chỉ, đùi, sườn, mông... Tuy nhiên, một bộ phận cực ngon mà chỉ có khoảng 2-3 lạng, ai đi chợ thật sớm mới mua được.


Thịt má đào lợn rất tốt cho sức khỏe.
cach_lam_nong_heo_nuong_bang_noi_chien_khong_dau_gion_thom_cuc_thich_202312032347511273_4025.jpg

Thịt má đào lợn rất tốt cho sức khỏe.
Thông thường, chúng ta đều nghe nói đến thịt má, nhưng thực tế thịt má này có hai phần gồm thịt má ngoài và thịt má đào. Thịt má ngoài nhiều mỡ. Phần thịt má đào bên trong có lớp gân mềm và mỡ xen kẽ lớp thịt.
Gân ở thịt má đào loại gân tơ mềm, mỏng chứ không hề cứng và dai. Đây là bộ phận ngon và thường hết sớm nên rất khó mua. Nhiều người bán hàng lâu năm đều nói thịt má đào gần như là phần thịt ngon nhất của con lợn.

Tốt cho sức khỏe​

‏Không chỉ thơm ngon, má đào lợn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. ‏
‏Thịt chứa nhiều vitamin B, D có tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá. Đồng thời, người sử dụng có thể hấp thụ các chất cần thiết để hoạt động và tăng cường hệ miễn dịch hơn. ‏
‏Thịt chứa nhiều khoáng chất dồi dào có tác dụng tốt cho hệ thần kinh. Từ đó giúp cải thiện trí nhớ và giảm căng thẳng hiệu quả.
Thịt chứa thành phần dinh dưỡng tốt cho mắt và xương giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương và ngày càng khoẻ mạnh hơn. ‏
‏Thịt má heo góp phần giúp cơ thể người ốm hồi phục sức khỏe hiệu quả, làn da tươi sáng và mịn màng hơn.

Mua thịt má đào cần chú ý gì?​

Phần thịt má đào này rất ít nên nếu muốn mua, mọi người phải đi chợ sớm hoặc thậm chí dặn trước người bán để dành lại. Đặc biệt, khi chọn mua, chị em cần lưu ý một số đặc điểm sau:
  • Bề mặt miếng thịt má đào phải khô ráo, không ẩm ướt. Nếu chạm vào miếng thịt có vẻ ẩm nước thì có thể đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.
  • Màu thịt tươi sáng, đỏ hồng, không bị thâm đen.
  • Thịt không có mùi lạ, không chảy nước và kém đàn hồi.
Nhìn công thức khá đơn giản dễ nấu, tuy nhiên để món ăn hoàn hảo nhất, khi nấu thịt má đào, chị em nhớ vài điểm sau:
  • Thời gian nấu thịt vừa đủ dài để thịt mềm thơm, không bị dai cứng.
  • Thay vì chần nước sôi, chị em có thể cho thịt vào chảo rán sơ vàng đều 2 mặt trước khi mang đi hầm hoặc kho.
  • Khi chần thịt, có thể cho thêm 1-2 lát gừng tươi, hành lá vào để khử mùi hôi hiệu quả.
  • Thay vì dùng rượu gạo, chị em có thể dùng rượu táo, rượu vang để món thịt lạ vị và ngon hơn.
 
Phần thịt cơ hàm của bất kỳ con gì mà chả ngon. Ở cá trắm cũng có 2 cục thịt này vozer nào sành ăn sẽ biết vị nó rất khác so với phần thịt cá
 
Back
Top