thảo luận Quán hủ tiếu Nam Vang chính gốc được Michelin hết lời khen ngợi

skyhorse76

Member
Hủ tiếu Nam Vang Hồng Phát ở TPHCM nhận được đánh giá cao từ Michelin vì hương vị cũng như câu chuyện ẩm thực độc đáo qua nửa thế kỷ.
Hủ tiếu Hồng Phát nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3. Đây là một trong những quán hủ tiếu Nam Vang lâu đời nổi tiếng nhất tại Sài Gòn. Với hương vị cùng câu chuyện ẩm thực độc đáo, Hồng Phát nhận được những đánh giá cao từ chuyên gia ẩm thực của Michelin.
Hủ tiếu Hồng Phát
Hủ tiếu Hồng Phát. Ảnh: Michelin Guide
Bà Đặng Thị Nguyệt - chủ quán hủ tiếu Hồng Phát, cho biết mình được sinh ra tại Phnom Penh, Campuchia và bắt đầu làm việc trong một nhà hàng khi mới 13 tuổi. Khoảng thời gian này giúp bà Nguyệt - khi đó vẫn còn là một cô bé học hỏi được nhiều kinh nghiệm bếp núc, đồng thời phát hiện ra tài năng nấu nướng của mình.
Khi cuộc đảo chính nổ ra tại Campuchia năm 1970, bà Nguyệt cùng chồng quyết định rời Phnom Penh chuyển về Sài Gòn. Năm 1975, bà mở một quán ăn nhỏ tại nhà bố mẹ chồng và hủ tiếu Nam Vang của gia đình ra đời.
Khi đó, hủ tiếu đã là món ăn quen thuộc với người Sài Gòn nhưng chỉ có hủ tiếu bò viên hay hủ tiếu mì. Bà Nguyệt quyết định bán món hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia và biến tấu sao cho phù hợp khẩu vị cũng như sở thích ăn uống của người Việt. Ngoài các loại sau sống như xà lách, hẹ, giá đỗ, bà cũng cho thêm hải sản như tôm, mực vào món hủ tiếu này.
Bà Nguyệt là một trong những người đầu tiên đưa hủ tiếu Nam Vang về Việt Nam. Ảnh: Michelin Guide
Hương vị mới lạ, đậm đà của hủ tiếu Nam Vang nhanh chóng thu hút sự yêu thích của lượng lớn thực khách. Năm 1979, bà Nguyệt bỏ số tiền lớn để nhập khẩu bát thủy tinh từ Pháp và quyết định chỉ phục vụ hủ tiếu trong những chiếc bát này. Đây cũng là điều làm nên sự khác biệt cho hủ tiếu Nam Vang của quán ăn này vào thời điểm đó.
 Quán bán hủ tiếu Nam Vang từ năm 1975. Ảnh: Hồng Phát
Quán bán hủ tiếu Nam Vang từ năm 1975. Ảnh: Hồng Phát
Trải qua nửa thập kỷ tồn tại và phát triển, hủ tiếu Hồng Phát vẫn là địa chỉ ăn uống được nhiều thực khách ưa thích. Phần nước dùng hầm từ xương heo gần 12 tiếng cùng tôm tươi, nội tạng heo, trứng cút... đưa đến hương vị đậm đà, độc đáo của món hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia.
Hiện tại, hủ tiếu Hồng Phát có nhiều cơ sở, mở rộng không gian cũng như phát triển thực đơn phong phú hơn. Ngoài hủ tiếu là món đặc trưng, quán còn phục vụ những món Hoa khác như mì vịt tiềm, mì hoành thánh, cơm chiên Dương Châu... Giá hủ tiếu ở đây khoảng 118.000 - 188.000 đồng/bát tùy loại.
 
Hủ tiếu nói chung đúng là ngon thật, tôi ở Nha Trang vào SG Du lịch thường đi ăn 2 nơi: qua bên quận 5 ăn đồ người Hoa và tìm Hủ tiếu để ăn
hu3vm1d.png


Ngoài ra thì hỏi mấy anh trong SG chút: ở SG có bán xiên ăn đứng như mấy hàng cắm trước cổng trường đại học ngoài HN ko zị
wyRsPFC.png
 
Hủ tiếu nói chung đúng là ngon thật, tôi ở Nha Trang vào SG Du lịch thường đi ăn 2 nơi: qua bên quận 5 ăn đồ người Hoa và tìm Hủ tiếu để ăn
hu3vm1d.png


Ngoài ra thì hỏi mấy anh trong SG chút: ở SG có bán xiên ăn đứng như mấy hàng cắm trước cổng trường đại học ngoài HN ko zị
wyRsPFC.png
Kiểu cá viên chiên các thứ thì đầy, nhưng đồ bỏ vào mồm thì người ta ko gọi là xiên bẩn
 
Trước cổng trường cấp 2,3 công viên buổi chiều mấy cái xe xiên que nhiều lắm friend, ăn đứng ăn ngồi nằm ăn đều được
 
Hủ tiếu nói chung đúng là ngon thật, tôi ở Nha Trang vào SG Du lịch thường đi ăn 2 nơi: qua bên quận 5 ăn đồ người Hoa và tìm Hủ tiếu để ăn
hu3vm1d.png


Ngoài ra thì hỏi mấy anh trong SG chút: ở SG có bán xiên ăn đứng như mấy hàng cắm trước cổng trường đại học ngoài HN ko zị
wyRsPFC.png
có xiên cá viên, tôm viên, đậu bắp hoặc xiên phá lấu
 
Back
Top