thảo luận Sườn cay khổng lồ và loạt món Thái hút khách ở TP.HCM

Lần đi chơi ở Thái về xong mấy hôm sau đi wc rát vl
k1Ewd2r.png
 
anh nào ăn được đồ Hàn ko chứ tôi thì chịu, có đi ăn vài lần và cảm thấy vị chính là : cay và nhạt.
 
Đi Thái nghiện xừ nó món xôi xoài, bữa nào ăn cũng phải làm 1 suất. Ra sân bay lại làm thêm dăm hộp mang về. Xôi nó nấu bằng gạo Thái dẻo ngọt thơm mùi cốt dừa, lại có thêm hạt gì vàng như như đậu xanh nhưng ăn giòn giòn thơm thơm, ăn cùng xoài Thái đúng best.
Về VN tìm mỏi mắt không được hàng nào nấu chuẩn vị Xôi xoài như bên Thái cả :amazed:
 
khi nhận xét ẩm thực nên bỏ khẩu vị đất nước mình ra mới khách quan ... sau đó xét tính đại chúng của món ăn , tức là dân nhiều nơi ăn được và thấy ngon ... nếu xếp châu á thì trung nhật ấn thái là 4 thằng nổi tiếng về ẩm thực rồi , nhiều người ngán món trung vì dầu mỡ nhưng đó là để trang trí bóng bẩy món ăn thôi và dầu nó cung loãng hơn dầu bên vịt , dân thường nó ăn ở nhà không nhiều dầu vậy đâu.
 
Thì cũng như vn thường cho bột ngọt nước mắm thôi, bọn tàu thì hay cho mỡ còn ý thì lại nhiều phô mai

tùy thôi đâu phải món nào cũng thêm nước mắm, với lại nước mắm chủ yếu là có vị mặn với ít nhiều thêm vị thôi chứ đâu có thay đổi nhiều mùi vị món ăn, trừ mấy món kiểu gà chiên nước mắm hay thịt kho cho một đống nước mắm thì khác, còn mấy món kiểu đậu hủ sốt cà, hay thịt xào đồ này nọ thì thấy cho nước tương hay dầu hào nhiều hơn. Còn cà ri với masala nó cho vào là nó chiếm 80% mùi vị món ăn rồi có đúng một mùi đó thôi:D
 
Việt nam mình có nước chấm với rau ăn kèm là đỉnh...

đơn giản nhất là món nước chấm muối tiêu chanh.. gần như chấm cái gì cũng được.. thịt luộc, thịt quay, hải sản, đậu, thì bò,....

rồi các loại rau ăn củ kèm để hài hòa... như vịt phải có gừng tỏi, thịt chó vs lá mơ, thịt lợn vs dưa hành, thịt gà lá chanh hay các lọa bún bánh phải có rau sống

rồi còn các chế biến gần như chẳng bỏ cái gì... lòng, da, chân, thủ,...vv...vv..
 
Tôi sống ở thái 2 năm và nhận ra ẩm thực của nó như lòn. Đại đa số các món của nó chỉ có 2 vị: cay/chua cay và cực ngọt. Cái đờ mờ đi quán ăn thì nó cho mình hũ đường vs hũ ớt thay vì mắm/xì dầu vs ơt các kiểu như bên mình, t hỏi lại có lộn k thì chủ quán chỉ cười. Dân nó ăn ngọt vào loại có số má đấy, cái món vịt tiềm hay vịt quay gì đó nó làm ngọt như chè cmnl.

Street food thì chủ yếu chỉ có nướng và chiên ngập dầu (ảnh hưởng của bọn người hoa).

món thái t chỉ chấm dc món canh tomyum vs thịt bằm (quên tên cmnr). à bọn nó có món cá rô phi rải muối bên ngoài da, trong ruột nhét lá chanh và nướng, ăn cũng khá ngon, hồi đó hay mua về nhậu vs bia singha. Cá rô phi bên nó to vl chứ k nhỏ như bên mình hay thấy.
 
tùy thôi đâu phải món nào cũng thêm nước mắm, với lại nước mắm chủ yếu là có vị mặn với ít nhiều thêm vị thôi chứ đâu có thay đổi nhiều mùi vị món ăn, trừ mấy món kiểu gà chiên nước mắm hay thịt kho cho một đống nước mắm thì khác, còn mấy món kiểu đậu hủ sốt cà, hay thịt xào đồ này nọ thì thấy cho nước tương hay dầu hào nhiều hơn. Còn cà ri với masala nó cho vào là nó chiếm 80% mùi vị món ăn rồi có đúng một mùi đó thôi:D
T hay nấu cà ri, cái cà ri nó hơi bị nhiều biến tấu đấy thím, như nấu vs cốt dừa, me hay nấu vs sốt cà, sữa tươi/yogurt hoặc nấu theo kiểu nhật, bọn này cho cả bột ca cao vào. Nên đa dạng vs nhiều mùi vị lắm.
 
Tôi thích cái sốt Thái để ăn đồ sống của tụi nó. Với món pẹt Thái j j đấy. Canh tomyum của nó cũng khá ngon. Ăn ko thấy ngán do có vị chua chua nhè nhẹ.

Còn ẩm thực Hàn thì bình thường. Anh nào thích đồ nướng chắc mê. Nướng miếng thịt, kẹp với kimchi, rong biển này nọ. Chấm cái sốt của nó rồi tọng hết vào mồm. Hoặc có món gà hầm sâm cũng ngon.
 
Back
Top