Tại sao cua biển chỉ có ở cà mau mới ngon??

Cua biển thì tôi thấy khu vực đồng bằng sông cửu lông ăn như nhau nếu tính theo công thức nuôi tự nhiên.
Còn cua tự nhiên không nuôi, người ta ra đập ra sông câu được, mới là hàng ngon nhất , trên cua nuôi 10 bậc.
Và tùy theo loại cua biển mà thịt nó khác nhau (dù nuôi hay tự nhiên). Cua đực chưa lớn quá, lớn quá gọi là cua kình, thì thịt hơi già, không ngọt bằng con nửa ký.
Con gạch thì chỉ ngon được cái gạch, thịt xem như vất .
Cua cái rạ , nghĩa là đẻ xong rồi, thì thịt lại càng chán .
Con cua mà tuyệt phẩm nhân gian, ăn vào là sướng thì y chang mấy em múi mít 19-20. loại này gọi là cua cái so nhé .
Cua cái so là con cua cái chưa bị chịch, hoặc bị chịch , người nó chắc nịt, thịt đầy mu, và gạch ngọt lịm . Ăn một con cái so và một con cua đực cùng lúc sẻ nhận ra sự khác biệt .
Tôi dân nuôi cua trà vinh từ năm 1990.
Em có 1 lần xuống Trà Vinh được chú dẫn ra bờ sông mua tôm càng + cua tự nhiên của người đi câu và thả lưới. Dù con to con nhỏ không đồng đều , ít chắc hơn cua nuôi 1 tẹo chứ chất lượng thì vô địch , nó ngọt và thơm lắm . Còn tôm càng tự nhiên thì thấy chất lượng nhất trong các loại tôm , hơn Tôm hùm bông luôn .
 
Back
Top