Không có cua bede à.
Chịu khó mà làm việc kiếm tiền mà mua. Lên mạng suốt ngày tiền đâu ra.Thèm eat crab quá!!
có cua bê đê chứ, nhưng ít hiếm khi thấy lắm. nghìn con có một.Không có cua
Đến cái giày adidas nó còn trộn fake vs real bán dc. Hải sản Thanh Hoá mang ra tỉnh khác bảo là hải sản Hạ Long, dân ko sành ăn (mà lại là đa số) phân biệt deck đc. Ko thì nó kiếm đâu ra lời.Nói như bác người nuôi cua,thương lái trộn với nhau bán lời chắc.
dừa sáp ai mà ăn, mẹ ăn vài muỗng ê chướng bụng cả ngày.Nghe dừa sáp Trà Vinh chưa
Thank bác nhiều nhé. Mình hiểu rồi nhưng ở HN mà kiếm được ghẹ mới bắt thì cũng khoai nhỉ kk. Nhiều khi hàng tồn từ bao giờ mình không biết. Nói chung cũng hên xui hehe, còn chọn thì chọn con thịt chắc là được bác nhỉGhẹ thì đa số là tự nhiên, nhưng nếu có nuôi thì thì hên xui.
Muốn phần trăm được ghẹ ngon, dù nuôi hay tự nhiên, thì nên mua vào nhưng ngày từ 8-12 âm lịch và 20-25 âm lịch mỗi tháng. Vì những ngày này đa số cua và ghẹ này nọ chuẩn bị lột xác, khi ấy thịt chúng chắc và ngọt hơn sau khi lột xong rất nhiều. Những ngày như 14-18 và 30 đến mùng 5 âm lịch thì đa số cua mới lột xong ra, rất đói nên đi kiếm ăn rất mạnh nên dễ bị câu hay bị bắt bằng nhiều cách . Điều kiện là bác biết chắc chúng vừa được vớt lên. Chứ còn chúng bắt hôm 15 âm lịch chở lên sài gòn đến ngày 20 mới bán thì cũng như không .
Còn cách lựa ghẹ tự nhiên (ghẹ nuôi thì trong ao hồ phèn nước này kia không phân biệt được) thì lựa con nào xanh đậm, da nó hơi xẫm (dơ) hơn các bạn cùng lứa, những con này chưa lột qua nên phần trăm chúng thịt chắc và ngọt cao hơn. Bác ăn nhầm con lạt nhách là vì mới lột xong, chưa kịp ăn bồi bổ nên thịt lỏng lét và lạt lắm .
Con chắc thịt chỗ em lại rẻ bác à, rẻ hơn 50-100k.Thank bác nhiều nhé. Mình hiểu rồi nhưng ở HN mà kiếm được ghẹ mới bắt thì cũng khoai nhỉ kk. Nhiều khi hàng tồn từ bao giờ mình không biết. Nói chung cũng hên xui hehe, còn chọn thì chọn con thịt chắc là được bác nhỉ
em ở biển còn mua phải ghẹ bở nữa nè, cũng hên xui lắmThank bác nhiều nhé. Mình hiểu rồi nhưng ở HN mà kiếm được ghẹ mới bắt thì cũng khoai nhỉ kk. Nhiều khi hàng tồn từ bao giờ mình không biết. Nói chung cũng hên xui hehe, còn chọn thì chọn con thịt chắc là được bác nhỉ
Con chắc thịt chỗ em lại rẻ bác à, rẻ hơn 50-100k.
Cay nhỉ. Thế con như nào thì ngon anh em. Có lần mua bề bề về thì lần thịt chắc có khi cũng k ngọt, lần thịt bt không chắc lắm thì lại ngọt. kk Chả hiểu saoem ở biển còn mua phải ghẹ bở nữa nè, cũng hên xui lắm
Cứ mua ghẹ xanh, ấn vào yếm chắc là ok. Còn bác mua canh theo ngày chỉ nhờ người quen mới ok.Cay nhỉ. Thế con như nào thì ngon anh em. Có lần mua bề bề về thì lần thịt chắc có khi cũng k ngọt, lần thịt bt không chắc lắm thì lại ngọt. kk Chả hiểu sao
Tuỳ vào loại cây thôi bạn.Một phần thôi thím, nói vùng này ngon hơn , vùng kia dở hơn vẫn đúng một phần nếu xét theo thương hiệu. Kiểu như là những vùng thâm canh chuyên sâu, lâu đời thì họ có kinh nghiệm và kĩ thuật nên chất lượng sẽ tốt và đồng nhất hơn những nơi mới bắt đầu nuôi trồng chưa có kĩ thuật chăm sóc . Tuy nhiên mình đang nhấn mạnh là mấy tỉnh bé liền kề như vùng ĐBSCL có thể có điêù kiện tự nhiên như nhau như cà mau, kiên giang, sóc trăng mà nuôi cùng kĩ thuật hay để tự nhiên sẽ chẳng có gì khác nhau cả, mấy th kêu khác giờ lựa ra mấy con cua loại 1 mỗi vùng đố tụi nó phân biệt được. Nói do thổ nhưỡng khác nhau chả khác gì nói con cá lóc, cá linh, cá tra ở hai nơi ăn ngon khác nhau dù cùng miền tây ))
em xin clip hoặc keyword xem học hỏi với thímChắc là có sự khác biệt lớn bởi nồng độ mặn và các loại vi khoáng chất dẫn đến sự khác biết về chất lượng thịt, TQ nuôi nhiều nhưng dân họ đông phải nhập thêm để thưởng thức.
Xem mấy cái clip làm nông nghiệp bên TQ quy mô lớn kinh khủng.
Xem nhiều nguồn lắm bạn, watch trên fb với hội nông dân với mấy nhóm nuôi tôm và cá cảnh.em xin clip hoặc keyword xem học hỏi với thím
Cua nuôi ở Kiên Giang hay Bạc liệu chất lượng cũng khác cà mau. Cua cà mau đắt nhất. Nuôi cũng thả ở rừng nước lợ mà sao lại ra thịt khác nhau mấy thím nhỉ?? TQ cũng ko nuôi được phải nhập từ Việt Nam