Tranh cãi cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao

Bánh mới thì dùng lạt dễ hơn, bánh để tủ lạnh cứng thì dùng dao dễ hơn. Ai thấy thế nào tiện, cắt thành miếng được thì thôi chứ vậy cũng thành bài báo được :big_smile:

Bánh vuông rán cả cái cũng được mà, rán vậy nhanh, tất nhiên sẽ ko ngon bằng cắt miếng ra rán, vì rán xong mới cắt thì những mặt bên trong ko giòn. Trước bà bán bánh chưng rán chợ mình lúc đông cũng rán thế cho nhanh.
Nhưng bánh tày cắt mỏng chút ra rán giòn là ngon nhất, nhà mình làm bánh chưng chủ yếu làm loại này, chỉ làm 2 cặp bánh vuông để ban thờ cho đẹp thôi. :big_smile:
View attachment 2326238
Rán cả cái nó mới giòn đều. :embarrassed:
Rán cả cái, dằn cho nó dẹt đều trên cái chảo, 2 mặt đều là vỏ bánh khiến bánh rán xong giòn đều, lại ko bị vỡ đậu ra, cháy đậu, vỡ nhân ra,... :boss:
Cắt bằng lạt nó cần kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm, những thằng dùng dao sao biết đc. cắt bằng lạt mà đều thẳng, ko bị vụn nhân bánh rơi ra nó là 1 là ở 1 cái đẳng cấp mà chỉ những thằng cắt bằng lạt mới hiểu đc.
5gcj2yy.gif
. Ko đơn giản chỉ là công cụ nữa
8JgyqcC.gif
Nhiều thằng còn kêu cắt bằng lạt xấu.
VCL, chỉ thằng éo biết cắt, ko nhớ nổi thứ tự 4 cái lạt thì nó mới xấu. Chứ để ý 1 chút thì chả bao giờ có vấn đề gì. :byebye:
 
Cắt bằng dao lại phải mua dao và mua màng bọc thực phẩm. Tốn kém. Mất công.

Trong khi lạt có sẵn, muốn đẹp và ngọt như dao thì chịu khó xé cho cái lạt nó mỏng đi (dai lắm, yên tâm khó đứt)
rồi thì đi đường quyền giáng long tứ chưởng là toẽ 8 hướng đẹp như tranh vẽ. Và ko lần nào giống lần nào. Thề
Nhà anh bình thường ăn cái gì thì bốc bỏ mồm cắn xé ra ăn hay sao mà cắt cái bánh phải đi mua dao? Cả nhà anh không có có cái bao nilon nào sạch à mà phải đi mua? Cắt có cái bánh mà cũng ráng tỏ ra thượng đẳng :nosebleed:
:after_boom: cắt bằng dây lạt nó nhanh và có lực, cắt bằng dao tưởng nhẹ nhàng mà cực hơn nhiều.
Cực hơn chỗ nào thế? Hay là ngu không biết cắt rồi bảo cực? Tôi cắt dây lạt từ nhỏ nhưng nay toàn cắt bằng dao đây, lấy cái bì nilon hoặc màng tp bọc lưỡi dao lại 1 tay đè sống mũi dao 1 tay cầm cán nhấn đúng 4 cái là xong cái bánh, tôi cắt xong có khi anh còn chưa tước xong mấy sợi lạt ấy chứ cực với khổ. :baffle:
 
Nhà anh bình thường ăn cái gì thì bốc bỏ mồm cắn xé ra ăn hay sao mà cắt cái bánh phải đi mua dao? Cả nhà anh không có có cái bao nilon nào sạch à mà phải đi mua? Cắt có cái bánh mà cũng ráng tỏ ra thượng đẳng :nosebleed:

Cực hơn chỗ nào thế? Hay là ngu không biết cắt rồi bảo cực? Tôi cắt dây lạt từ nhỏ nhưng nay toàn cắt bằng dao đây, lấy cái bì nilon hoặc màng tp bọc lưỡi dao lại 1 tay đè sống mũi dao 1 tay cầm cán nhấn đúng 4 cái là xong cái bánh, tôi cắt xong có khi anh còn chưa tước xong mấy sợi lạt ấy chứ cực với khổ. :baffle:
Thì tôi cũng thấy anh ngu khi phải lấy dao đấy thôi.
 
Tôi bọc lớp giấy bọc thức ăn vào dao rồi mới cắt =]] cơ mà tôi vẫn cắt bằng lạt
Cắt bằng dao bọc gì thì mỗi lần nhấc dao nên đều phải cẩn thận làm lệch bánh vì nó dính. Cắt bằng lạt nó nhẹ tay hơn mà còn kiểm tra được bánh ngon hay không. Tôi thấy mấy thằng éo biết cắt thích chơi dao, nhìn đĩa bánh xấu éo muốn ăn. Đến con vợ tôi còn thích lạt hơn.
 
Overrated cái bánh trưng nhể, có tí nếp và thịt mỡ ăn nhạt toẹt mà giờ cắt bằng cái đéo gì cũng tranh cãi. Trẻ con à?
n0BdlHH.gif
 
lấy cây bánh tét lột bóc vỏ rồi cắt bằng chính sợi dây buột nhìn nó nghệ hơn nhé, giống như anh khui bia nhưng không cần dùng đồ khui đấy, nhìn ngầu vãi :love:
 
Cắt bằng dao vừa tạo ra rác nhựa vừa làm tăng xả thải CO2 nên vote cắt bằng lạt.
 
Cắt bằng dao bọc gì thì mỗi lần nhấc dao nên đều phải cẩn thận làm lệch bánh vì nó dính. Cắt bằng lạt nó nhẹ tay hơn mà còn kiểm tra được bánh ngon hay không. Tôi thấy mấy thằng éo biết cắt thích chơi dao, nhìn đĩa bánh xấu éo muốn ăn. Đến con vợ tôi còn thích lạt hơn.
Đây là cách làm, anh đã làm thử chưa?
 
Cắt bằng dao thì nhanh gọn đẹp, phù hợp ai bận rộn, hay ko quá khéo léo. Cắt bằng lạt có cái thú riêng, ngày tư ngày Tết cũng thường rảnh rỗi, bày vẽ ra làm cho có chuyện cũng hay, lại giữ được truyền thống, dạy cho con cháu. Đến gói bánh còn dạy được nữa là cắt lạt :sexy_girl:
Vc cắt bằng dao mới mất thời gian rửa, vì nó dính vcl, cắt lạt là nhanh, gọn hơn đấy
 
Cắt bằng dao bọc gì thì mỗi lần nhấc dao nên đều phải cẩn thận làm lệch bánh vì nó dính. Cắt bằng lạt nó nhẹ tay hơn mà còn kiểm tra được bánh ngon hay không. Tôi thấy mấy thằng éo biết cắt thích chơi dao, nhìn đĩa bánh xấu éo muốn ăn. Đến con vợ tôi còn thích lạt hơn.
căn bản là cắt để ăn lúc lười thôi, chứ mấy ngày khác thì dùng lạt dĩ nhiên là thượng lưu hơn rồi
 
Nhà t quen rồi, ông già thời gian đầu cũng nói nhưng quen ăn ko thấy nói gì nữa :d
Giờ t gắp miếng rau nhoáng dầu mỡ là chịu ko ăn nổi
Gọi là rau trần chứ bản chất rau chứa dầu mỡ với cả ko có dầu mỡ thì ko ai gọi là xào cả
 
Sao nhiều thằng tư duy lạ nhỉ, lạt sẵn có gói bánh rồi còn trò bọc nilon vào dao cắt xong lại còn khoe, đúng chịu
 
Back
Top