Hantieuxuan
Senior Member
Rán cả cái nó mới giòn đều.Bánh mới thì dùng lạt dễ hơn, bánh để tủ lạnh cứng thì dùng dao dễ hơn. Ai thấy thế nào tiện, cắt thành miếng được thì thôi chứ vậy cũng thành bài báo được
Bánh vuông rán cả cái cũng được mà, rán vậy nhanh, tất nhiên sẽ ko ngon bằng cắt miếng ra rán, vì rán xong mới cắt thì những mặt bên trong ko giòn. Trước bà bán bánh chưng rán chợ mình lúc đông cũng rán thế cho nhanh.
Nhưng bánh tày cắt mỏng chút ra rán giòn là ngon nhất, nhà mình làm bánh chưng chủ yếu làm loại này, chỉ làm 2 cặp bánh vuông để ban thờ cho đẹp thôi.
View attachment 2326238
Rán cả cái, dằn cho nó dẹt đều trên cái chảo, 2 mặt đều là vỏ bánh khiến bánh rán xong giòn đều, lại ko bị vỡ đậu ra, cháy đậu, vỡ nhân ra,...
Nhiều thằng còn kêu cắt bằng lạt xấu.Cắt bằng lạt nó cần kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm, những thằng dùng dao sao biết đc. cắt bằng lạt mà đều thẳng, ko bị vụn nhân bánh rơi ra nó là 1 là ở 1 cái đẳng cấp mà chỉ những thằng cắt bằng lạt mới hiểu đc.. Ko đơn giản chỉ là công cụ nữa
VCL, chỉ thằng éo biết cắt, ko nhớ nổi thứ tự 4 cái lạt thì nó mới xấu. Chứ để ý 1 chút thì chả bao giờ có vấn đề gì.