tin tức Truyền thông quốc tế "xáo lại" ô tô điện do người Việt chế tạo từ năm 2018

Mr.Solo

Member
Mẫu xe điện được ra đời qua bàn tay người thợ Việt Nam, vốn đã được giới thiệu từ năm 2018 trong triển lãm xe tại Tp Hồ Chí Minh, sau hơn 3 năm những thông tin này lại được Newsfare - trang cộng đồng tin tức video của Reuters đưa lại.
Với tên gọi CITY 18, mẫu ô tô điện 4 chỗ ngồi do ông Trần Minh Tâm (Củ Chi - Tp Hồ Chí Minh) tự thiết kế, chế tạo một lần nữa được nhiều người biết đến khi xuất hiện trên trang cộng đồng tin tức video NewsFlare - một trang tin do Reuters quản lí. Đoạn clip này được thực hiện tại Việt Nam về mẫu ôtô điện do ông Trần Minh Tâm, một người thợ sửa chữa và bán xe đạp điện tại Tp Hồ Chí Minh tự mày mò lắp ráp.


1626857475403.png

1626857486832.png

Trước đó chiếc xe đã được biết đến vào năm 2018 khi tham giam triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2018 với tên gọi CITY 18. Chiếc xe có hai động cơ điện trên cầu trước và cầu sau, chạy bằng ắc quy có thể sạc bằng nguồn điện 220V dân dụng. Với một lần sạc, chiếc xe có thể di chuyển với quãng đường 120km, cùng tốc độ tối đa 50km/h và vẫn có đủ một số tiện ích như điều hoà, hệ thống giải trí tích hợp dẫn đường...

Ông Trần Minh Tâm, người đã chế tạo ra chiếc xe Made in Vietnam với cái tên CITY 18
Ông Trần Minh Tâm, người đã chế tạo ra chiếc xe "Made in Vietnam" với cái tên CITY 18

Trước đây, theo như "cha đẻ" của mẫu xe này, ông Trần Minh Tâm cho biết, do các chi tiết trên xe đều được làm thủ công và tiêu tốn tổng thể 500 triệu đồng và nếu được đầu từ thương mại hóa, mẫu xe này có thể có giá từ 200 – 250 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 3 năm hiện chưa có thêm thông tin mới nào về việc tiếp tục phát triển dòng ô tô điện này.

Hiện tại, chiếc xe này vẫn chưa đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết để có thể lăn bánh ra đường.
https://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/...en-do-nguoi-viet-che-tao-tu-nam-2018-a074497/
 

m'drak

Junior Member
Ổng tự làm thủ công luôn là quá giỏi rồi. Sản xuất hàng loạt đòi hỏi đầu tư lớn chứ ko phải đơn giản.
 

submarine

Đã tốn tiền
Ông này nhà ngay tỉnh lộ 8 ở củ chi. Chiếc trong bài chắc là chiếc ổn nhất của ổng. Chứ nhà ông làm cả chục chiếc xe điện rồi. Tất cả đều là tự sáng chế

via theNEXTvoz for iPhone
 

Mario_123

Senior Member
Chuẩn, để tôi tìm xe TQ trong các hãng bán nhiều ở VN...dm đéo thấy...kỳ vậy...

View attachment 66674434-35-36 đều có bản Xăng/Dầu/EV theo kế hoạch, còn thực tế tập trung dòng nào thì...hổng biết.
Kế hoạch, dự kiến, triển vọng của v lúc nào cũng hoàn hảo mà bác, chỉ sợ lại như mảng điện tử

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top