Về kinh doanh nhỏ lẻ, công thức tính lãi của quán cơm là như nào?

Mấy bố tính như đúng r. Lời với điều kiện bán được nhiêu đó phần. Ai mở ra cũng bán dc thì ai nghèo đây
 
Quán cơm bình dân. Nếu phục vụ 100 người thì cũng phải có 3 người làm lúc vào bữa. 1 gắp đồ ăn, 1 phụ gắp đồ ăn + thu ngân, 1 dọn bàn. Còn ít hơn đến lúc rối, khách giục, luống cuống lại chửi cả nhai. Mình làm mình biết :LOL:.
Tạp hóa cũng chẳng khá hơn, vốn lớn, lãi ít. Gánh 3 chục thùng mì tôm mới lãi 100k, 1 ông ra mua chịu xong bùng là công cốc. Đã bán tạp hóa kể cả quen biết cũng KHÔNG BÁN CHỊU. Dĩ nhiên tạp hóa lớn chút thì cũng ăn đươc chiết khấu, thưởng của đại lí nhưng cũng chả bõ bèn gì đâu.
Quán nước có lẽ hợp lí hơn, nhưng phải biết thị trường và hút khách.
 
Giải thích cho bạn về lãi của tạp hoá nhé
Lấy ví dụ sản phẩm là chai nước lọc 500ml đi. 1 thùng 24 chai nhập vào với giá 80k. Nếu lấy đúng của nhà phân phối chính hãng sẽ có ưu đãi mua 10 tặng 1. Tính ra với 800k sẽ có 264 chai, ~3k/1. Bán ra dao động từ 5-10k tuỳ khách. Vậy mỗi chai nước đã thu về 2k,ngày nóng có khi bán hết cả 15-20 thùng là chuyện bình thường. Tạm tính là lãi 300k riêng bán nước lọc
Trong khi đó,tủ lạnh dc hãng đầu tư,biển hiệu các hãng tranh nhau đầu tư,hàng tháng có tiền điện để duy trì tủ lạnh luôn.
Tuỳ vào các đợt chương trình sẽ có khuyến mại sâu thêm. Hoặc là trừ trực tiếp vào giá nhập. Hoặc là lấy vật phẩm(máy giặt,lò vi sóng,v..v). Mấy cái đó k dùng thì bán lại dc 1 mớ
Đó là tính mỗi nước lọc đóng chai thôi nhé. Và tiệm tạp hoá kinh doanh hàng trăm thứ. Hầu hết đều dc các nhà phân phối chạy chương trình na ná như vậy.
1 tiệm tạp hoá 1 ngày lãi vài triệu là bình thường


via theNEXTvoz for iPhone
Thôi biết thì nói, k biết thì thôi bạn à. Chém kinh quá
 
Giờ quán cơm lấy thịt đông lạnh như gà với heo , càng lúc càng tối ưu hóa nguyên liệu mà vẫn đảm bảo chất lượng, rau thì chịu khó đi chợ sớm.
Bán cơm mình thấy là lời nhưng cái quan trọng là phải chịu cực và tốn khá nhiều time chuẩn bị này nọ.
 
Coi như là t chém gió đi :go:

via theNEXTvoz for iPhone
quán bán ngày 15-20 thùng nc thôi chắc cũng quán siêu to rồi, đâu ra lắm ng vào mua nc thế thím. Mình công nhận là cũng lãi nhưng chắc cũng tuỳ cửa hàng thôi.
 
quán bán ngày 15-20 thùng nc thôi chắc cũng quán siêu to rồi, đâu ra lắm ng vào mua nc thế thím. Mình công nhận là cũng lãi nhưng chắc cũng tuỳ cửa hàng thôi.
Chính tay t xếp lên tủ lạnh nên t biết. Còn tin hay k tuỳ các thím

via theNEXTvoz for iPhone
 
1. Quán cơm bình dân, mỗi suất cơm 25k, mình tính lãi mỗi suất là 5k. Vậy nếu quán làm ăn tốt thì được 100 suất/1 ngày = 500k ( dự tính 100 vì các quán cơm hay bán cho dân thợ xây)
Thì một tháng là 15 triệu, trừ di tiền thuê nhà 3 triệu còn 12 triệu.
-> Như thế này cũng chả khác gì người đi làm thuê ở công ty mấy nhỉ

2. Còn quán bán trà chanh, trà sữa, coffe: Mỗi cốc trà 20k, 30k, lãi chắc phải đến 10k mỗi cốc. Nhưng thời điểm buổi sáng ít người uống, đa phần vào chiều + tối (từ 13h-23h), giả sử mỗi buổi 25 khách ra vào. thì tầm 50 khách.
Vậy một ngày cũng lãi 500k. trừ tiền cho nhân viên 1 buổi 10 tiếng là 160k. Vậy còn dư 340k. Vậy 1 tháng kiếm được 10 triệu. Trả tiền thuê nhà (vị trí phải lộ thiên nên chắc tầm 4 triệu) vậy còn 6 triệu
6 Triệu mà chủ quán không phải đi làm, chắc là ngon hơn làm quán cơm.

3. Quán tạp hóa: không suy ra được cách tính

p/s: mấy cái trên mình có tính sai không, mn ai trong nghề vào review

Ai nghề khác bổ sung 4,5,6.

Vì lý do phi thương bất phú nên tự nhiên muốn tìm hiểu về dịch vụ và kinh doanh.
Đọc nếu b trẻ con thì ko nói, trên 25 tuổi viết ra như vậy thì cũng hơi kém hiểu biết đấy
Tiền thuê nhà giờ ở đâu 3-4 triệu, lại còn lộ thiên mặt đường
Tiền điện, tiền nước, tiền làm luật, tiền thuế ??
Kinh doanh mà viết ra được mấy dòng rồi tính ra lãi thế thì chết b ạ
 
:beat_shot:đúng là tùy cơ, nhà mình có mặt tiền ngay quốc lộ 1, có điều kiện mà sợ 2 cây xăng đối diện nhau thì khó, mặc dù là quốc lộ 1 có con lương chia 2. Cái này nếu muốn tư vấn khảo sát mở
được hay không thì phải hỏi cơ quan nào há.

Ba vợ của thằng em mình làm công an xã và chuyên các thủ tục giấy tờ nhà đất mà hỏi ý kiến ổng, ổng còn nói "chua à".

ba mình thì thương binh chiến trường K, nói chung thì nhà thương binh liệt sĩ, quen biết cũng nhiều, nhưng quen thì quen chứ chua thì vẫn chua
Công an xã với thương binh liệt sĩ thì cũng ko ăn thua đâu fence. Chua 7 cấp độ luôn.
 
Chính tay t xếp lên tủ lạnh nên t biết. Còn tin hay k tuỳ các thím

via theNEXTvoz for iPhone
Nếu ông đi phân phối thì ông xem lại xem đc tỉ lệ bao nhiêu phần trăm số quán đạt mức 15-20 thùng /ngày như ông nói? Chỉ có mấy đại lý sỉ lẻ vs 1 ít quán cực đông khách mới bán đc mức ấy thôi. Ông làm như quán nào cũng 15-20 thùng ko bằng.
 
Đéo bh ra chợ à myfen . Tính quán cơm thì nên hỏi bạn gái hay các mẹ các dì . Lãi 5k/1 hộp cơm thì làm làm gì . Mà 1 người xoay tất công đoạn thế thì chả mấy mà chết .

Gửi từ OPPO CPH2113 bằng vozFApp
 
Chỗ tao quán tạp hoá nhìn cũng đông khách vừa vừa mà nuôi 3 con du học nước ngoài . Nên tao nghĩ bán tạp hoá tiềm năng vãi . Lãi dưới 5k nhưng tích tiểu thành đại đó . Chưa kể bóc khuyến mãi bán lẻ nữa .

Gửi từ OPPO CPH2113 bằng vozFApp
 
Nhà hàng fine dining cost 50 bán 200 nha. Mà cũng tùy món
Quán cơm bán 1 cũng lời 1/2 2 chứ. 25k lời 5k là 20% à
Hóng chủ quán cơm vô
 
Tôi làm quản lí PL
Trà sữa = trà + sữa đặc + bột kem + ly giấy
50k / ly lớn. Trung bình cửa hàng lớn 1 ngày 60tr là mùa covid. Nhỏ tầm 20tr
Tính đi fen. PL giờ chắc 60 cái chi nhánh
 
1. Quán cơm bình dân, mỗi suất cơm 25k, mình tính lãi mỗi suất là 5k. Vậy nếu quán làm ăn tốt thì được 100 suất/1 ngày = 500k ( dự tính 100 vì các quán cơm hay bán cho dân thợ xây)
Thì một tháng là 15 triệu, trừ di tiền thuê nhà 3 triệu còn 12 triệu.
-> Như thế này cũng chả khác gì người đi làm thuê ở công ty mấy nhỉ

2. Còn quán bán trà chanh, trà sữa, coffe: Mỗi cốc trà 20k, 30k, lãi chắc phải đến 10k mỗi cốc. Nhưng thời điểm buổi sáng ít người uống, đa phần vào chiều + tối (từ 13h-23h), giả sử mỗi buổi 25 khách ra vào. thì tầm 50 khách.
Vậy một ngày cũng lãi 500k. trừ tiền cho nhân viên 1 buổi 10 tiếng là 160k. Vậy còn dư 340k. Vậy 1 tháng kiếm được 10 triệu. Trả tiền thuê nhà (vị trí phải lộ thiên nên chắc tầm 4 triệu) vậy còn 6 triệu
6 Triệu mà chủ quán không phải đi làm, chắc là ngon hơn làm quán cơm.

3. Quán tạp hóa: không suy ra được cách tính

p/s: mấy cái trên mình có tính sai không, mn ai trong nghề vào review

Ai nghề khác bổ sung 4,5,6.

Vì lý do phi thương bất phú nên tự nhiên muốn tìm hiểu về dịch vụ và kinh doanh.
M tính như lol . Nguyên liệu mà 20k bán 25k thì bọn bán cơm xúc cứt mà ăn à . Dĩa 25k thì nguyên liệu 15k là tối đa . với bọn trà chanh trà sữa thì nguyên liệu chiếm dưới 50% giá thành
 
M tính như lol . Nguyên liệu mà 20k bán 25k thì bọn bán cơm xúc cứt mà ăn à . Dĩa 25k thì nguyên liệu 15k là tối đa . với bọn trà chanh trà sữa thì nguyên liệu chiếm dưới 50% giá thành
Chưa kể tiền lời là trà đá 2 3k/ly
Giờ cơm bụi 30 40k cmnr :( ra ăn cơm sườn lề đường cũng 30k
 
làm hàng ăn lãi 50% đó là làm ăn có tâm làm đồ tử tế chứ làm bẩn thì phải 70% nhé, quán cơm bụi mà ngày bán được 200-300 suất thì lãi được 2-3 củ rồi chứ ko ma nó làm, nhưng làm cái này có tâm đi
hB8nmx5.png
hB8nmx5.png
có xe bánh mỳđây, cái bánh 15k thì mình lãi được 8k, 1 cái bánh mỳ nhập tại lò sll là 1.5k. thêm 2k pate, 3 k trứng 500d rau dưa, còn lại công điện nhân viên
2kqadZ9.png
Mì 2 trứng hả thím . Chứ mình thấy trứng gà sll thì dưới 2k 1 trứng mà
 
Back
Top