Vì sao bánh mì hai năm vắng bóng ở sao Michelin?

mình thích kiểu bánh mỳ có nước thịt tự làm hơn là đám bánh mỳ nhồi 1 đống thịt nguội, chả, pate xịt xì dầu, tương ớt vào nhìn công nghiệp đại trà dã man
Nhưng kiểu bánh mì pate thịt chả lại là kiểu phổ biến nhất, cả nước này đi đâu mà ko gặp đâu fen :big_smile:
Nếu nói chọn đại diện đặc trưng nhất cho bánh mì Việt thì nó xứng đáng được nhắc đến :big_smile:
 
Thượng đẳng chỗ qué nào ? Ông ăn được bao nhiêu quán trong list VN rồi, và ông có đang ở VN hay không ? Tôi ăn quá nửa quán có trong list rồi, khẩu vị rất bình thường so với các quán bán cùng món khác ở SG, thế thì tôi nói nó như hạch, nếu ông cũng đã đi ăn và thấy ngon thì thôi, tùy khẩu vị. Còn nếu chưa ăn được quán nào trong list mà lại kêu người khác thượng đẳng, thì xin lỗi, ông chỉ là thằng xl.

//Ở SG thiếu cha gì quán ngon đầy người ăn dù nó mắc ơi là mắc mà có nằm trong michelin qq gì đâu, Hủ tiếu thì Nhân Quán, Phở thì Phú Gia, lẩu/bún bò Giáo Toàn, ... Check thử coi được mấy thằng chê hay quán lúc nào cũng đông nghịt người, me tây nó cũng vừa vừa thôi a bạn trẻ ạ.

Ơ thế thì mới hỏi phải 100 thằng đó khẩu vị tây lông không, còn 100 thằng VN thì thật sự quá quan ngại. Ra HN ăn mấy quán phở nổi tiếng xem có thằng nào nằm trong Michelin không, mẫu số ngon tính bằng lượng khách ra vào quán liên tục thì cũng hợp lý chứ nhỉ ?
ko, những người có thể thẩm định món ăn ít lắm, đó là những người có thể phân biệt được chất lượng nguyên liệu, vị của từng thành phần, rồi gia vị, vệ sinh bày biện các kiểu. Đầy quán đông nhưng ăn như dở hơi, dân bán nó gọi là duyên, theo tôi thì nó có 1 vài lợi thế như địa điểm rộng, vỉa hè cũng rộng, lúc mở ra khu phố đông người qua lại nhưng lại ít quán cạnh tranh. Đây là ví dụ, nước mặn vcl ra, khách kêu nhưng chủ quán kệ cm do quán đông rồi éo cần cải tiến luôn.
 
ko, những người có thể thẩm định món ăn ít lắm, đó là những người có thể phân biệt được chất lượng nguyên liệu, vị của từng thành phần, rồi gia vị, vệ sinh bày biện các kiểu. Đầy quán đông nhưng ăn như dở hơi, dân bán nó gọi là duyên, theo tôi thì nó có 1 vài lợi thế như địa điểm rộng, vỉa hè cũng rộng, lúc mở ra khu phố đông người qua lại nhưng lại ít quán cạnh tranh. Đây là ví dụ, nước mặn vcl ra, khách kêu nhưng chủ quán kệ cm do quán đông rồi éo cần cải tiến luôn.
Thì Michelin này nổi tiếng từ xưa là vì có nhiều "chuyên gia ẩm thực" đánh giá cho nó mà, hiện tại, đặc biệt ở VN thì không biết là còn vậy không. Chưa kể nếu bản thân mình đi ăn theo review của chuyên gia ẩm thực mà fen post ở trên, xong thấy dở, ko đáng thì vấn đề là ở mình hay ở ổng nhỉ :angry:
 
Mấy thằng tây lông trình gì chấm điểm ẩm thực VN?
Chưa ăn rựa mận, chưa uống chối hột, chưa đá bát tiết canh thì đéo có quyền lên tiếng
q9kRtHC.gif
 
Thì Michelin này nổi tiếng từ xưa là vì có nhiều "chuyên gia ẩm thực" đánh giá cho nó mà, hiện tại, đặc biệt ở VN thì không biết là còn vậy không. Chưa kể nếu bản thân mình đi ăn theo review của chuyên gia ẩm thực mà fen post ở trên, xong thấy dở, ko đáng thì vấn đề là ở mình hay ở ổng nhỉ :angry:
khen có thể tâng lên nhưng mà đã chê thì khó thoát lắm nhé. VD như lỗi bẩn, nước mặn, thịt dai khó chạy lắm. cái bọn titoker mà revew bẩn tâng bốc lên nó đánh giá rất chung chung không chi tiết đâu, chỉ nói ngon này ngon nọ mà éo rõ ngon như nào
 
khen có thể tâng lên nhưng mà đã chê thì khó thoát lắm nhé. VD như lỗi bẩn, nước mặn, thịt dai khó chạy lắm. cái bọn titoker mà revew bẩn tâng bốc lên nó đánh giá rất chung chung không chi tiết đâu, chỉ nói ngon này ngon nọ mà éo rõ ngon như nào
Chưa ăn cái phở Cồ trong bài kia, nhưng đã đi ăn phở Mặn gầm cầu, thấy mặn thật, đắt thật, không gian, phục vụ thì đúng kiểu các quán cổ HN, ko thể khen, nhưng ăn cũng được, mình thấy ổn, và nó đông khách vkl ra :angry:
 
Thì Michelin này nổi tiếng từ xưa là vì có nhiều "chuyên gia ẩm thực" đánh giá cho nó mà, hiện tại, đặc biệt ở VN thì không biết là còn vậy không. Chưa kể nếu bản thân mình đi ăn theo review của chuyên gia ẩm thực mà fen post ở trên, xong thấy dở, ko đáng thì vấn đề là ở mình hay ở ổng nhỉ :angry:
Sao mấy quán sau khi có sao lốp xe thì cx ko hot thêm đc mấy nhỉ
ghXpJrI.gif
trư nhớ mấy quán có 1 sao ở thái thôi mà nó nổi , khách du lịch kéo đến nườm nượp
Gwzzozq.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Chưa ăn cái phở Cồ trong bài kia, nhưng đã đi ăn phở Mặn gầm cầu, thấy mặn thật, đắt thật, không gian, phục vụ thì đúng kiểu các quán cổ HN, ko thể khen, nhưng ăn cũng được, mình thấy ổn, và nó đông khách vkl ra :angry:
mặn gầm cầu nó vốn bán cho dân bốc vác chợ long biên sau này người ta thấy lạ đi thưởng thức là 1 với cái nữa là nó có cái thịt lõi rùa chất lượng, hàng chuẩn mặc dù giá cao là điểm sáng :doubt:
 
đúng vozer cái chóa gì cũng đem ra cãi nhau được, ẩm thực là cái tùy thuộc vào cái mồm, cái lưỡi của mỗi người, anh thấy ngon chưa chắc người khác đã thấy ngon mà cãi nhau làm cái chi vậy? cái phở phú gia với cái miến gà kỳ đồng của 2 anh trên kia tôi từng ăn qua cả rồi, đối với cái mồm tôi thì thấy cũng bình thường, ăn được, ko có gì đặc sắc đáng nhớ cả nhưng nhiều người khác lại thấy ngon, đông khách thì chắc chắn là vì nó có 1 cái vị gì đấy hợp với mọi người mà ko hợp với tôi thôi

michelin hay miche liếc gì cũng thế thôi, triệu người khen ngon đâu có nghĩa 1 người khen dở là dở hơi đâu nhờ :LOL:
 
mi với cả che lin, có được 1 thằng chuyên gia đi thẩm và nó đâu chỉ thẩm mỗi cái là ngon theo kiểu người Việt, nó còn đánh giá theo khẩu vị bọn tây lông để còn giới thiệu cho bọn nó khi đi du lịch. triệu người khen ngon nhưng chục triệu thằng chê dở thì nó vẫn dở thôi nhể :feel_good:
 
mi với cả che lin, có được 1 thằng chuyên gia đi thẩm và nó đâu chỉ thẩm mỗi cái là ngon theo kiểu người Việt, nó còn đánh giá theo khẩu vị bọn tây lông để còn giới thiệu cho bọn nó khi đi du lịch. triệu người khen ngon nhưng chục triệu thằng chê dở thì nó vẫn dở thôi nhể :feel_good:
Thế nên cốt lõi vấn đề là ngon dở tùy khẩu vị, dù có ăn theo chuyên gia hay ai đi nữa thì cũng có thể hợp hoặc không. Phim Oscar, nhạc Grammy còn đầy người chê nữa là đồ ăn. Cơ mà anh thấy ngon hay dở ko có nghĩa là nó cũng vậy với người khác, nên thấy ko hợp thì bỏ qua, chê cũng được, nhưng bớt nâng cao quan điểm kêu list rác này nọ :go:
 
Thế nên cốt lõi vấn đề là ngon dở tùy khẩu vị, dù có ăn theo chuyên gia hay ai đi nữa thì cũng có thể hợp hoặc không. Phim Oscar, nhạc Grammy còn đầy người chê nữa là đồ ăn. Cơ mà anh thấy ngon hay dở ko có nghĩa là nó cũng vậy với người khác, nên thấy ko hợp thì bỏ qua, chê cũng được, nhưng bớt nâng cao quan điểm kêu list rác này nọ :go:
Tự do ngôn luận trong ẩm thực là vấn đề chủ chốt, hơn tất cả luôn, chê món ok, chê thằng đi review cũng ok nốt :go:
 
Sự thực là bọn tây nhiều đứa thích phở nhưng lại ghét ăn bánh mì, bánh mì chắc chỉ có bọn mễ, la tinh, ấn độ thích thôi
 
Thượng đẳng chỗ qué nào ? Ông ăn được bao nhiêu quán trong list VN rồi, và ông có đang ở VN hay không ? Tôi ăn quá nửa quán có trong list rồi, khẩu vị rất bình thường so với các quán bán cùng món khác ở SG, thế thì tôi nói nó như hạch, nếu ông cũng đã đi ăn và thấy ngon thì thôi, tùy khẩu vị. Còn nếu chưa ăn được quán nào trong list mà lại kêu người khác thượng đẳng, thì xin lỗi, ông chỉ là thằng xl.

//Ở SG thiếu cha gì quán ngon đầy người ăn dù nó mắc ơi là mắc mà có nằm trong michelin qq gì đâu, Hủ tiếu thì Nhân Quán, Phở thì Phú Gia, lẩu/bún bò Giáo Toàn, ... Check thử coi được mấy thằng chê hay quán lúc nào cũng đông nghịt người, me tây nó cũng vừa vừa thôi a bạn trẻ ạ.

Ơ thế thì mới hỏi phải 100 thằng đó khẩu vị tây lông không, còn 100 thằng VN thì thật sự quá quan ngại. Ra HN ăn mấy quán phở nổi tiếng xem có thằng nào nằm trong Michelin không, mẫu số ngon tính bằng lượng khách ra vào quán liên tục thì cũng hợp lý chứ nhỉ ?
Mấy quán ở Đà Nẵng dở vãi mà cũng đc sao :) hài thiệt. Đúng tụi bán lốp
 
Sự thực là bọn tây nhiều đứa thích phở nhưng lại ghét ăn bánh mì, bánh mì chắc chỉ có bọn mễ, la tinh, ấn độ thích thôi
đến ngay cả dân vn thì tỷ lệ dân ăn phở cũng hơn ăn bánh mỳ gấp nhiều lần. Như tôi thì tỷ lệ phải 20-30/1 nếu tính cả bánh mỳ không, bánh ngọt các kiểu vào thì cũng 10/1
 
đến ngay cả dân vn thì tỷ lệ dân ăn phở cũng hơn ăn bánh mỳ gấp nhiều lần. Như tôi thì tỷ lệ phải 20-30/1 nếu tính cả bánh mỳ không, bánh ngọt các kiểu vào thì cũng 10/1
Nghe câu này là biết thiếu kiến thức xã hội, chưa đi nhiều nơi trên đất Việt Nam này rồi. Bản thân anh thì tỉ lệ éo ai care chớ dám đánh đồng cả VN phở phổ biến hơn bánh mì thì chịu thật, nhiều tỉnh thành phở còn éo ai ăn, trong khi bánh mì thì nơi nào cũng có :go:
 
Mấy quán ở Đà Nẵng dở vãi mà cũng đc sao :) hài thiệt. Đúng tụi bán lốp

Chỉ có 7 quán được sao thôi, Đà Nẵng có một quán là nhà hàng La Maison 1888 của ông bếp trưởng nước ngoài vốn đã có nhiều sao, các quán lề đường chỉ có hạng Selected và Bib Gourmand thôi, không phải được sao, chưa có quán lề đường nào ở ta được sao như cái xe cơm gà bên Sing hay quán trứng đúc cao bên Thái
HcO7187.png
 
đến ngay cả dân vn thì tỷ lệ dân ăn phở cũng hơn ăn bánh mỳ gấp nhiều lần. Như tôi thì tỷ lệ phải 20-30/1 nếu tính cả bánh mỳ không, bánh ngọt các kiểu vào thì cũng 10/1
Công bằng mà nói bánh mì giờ chỉ có dân lao động + ng nghèo là ăn thôi, còn giới trẻ và dân văn phòng thấy cực ít ăn bánh mì luôn, bản thân tôi cũng k thích bánh mì vì ăn k thấy no + mỗi lần ăn là hay bị xướt trong miệng khó chịu vl
 
Back
Top