Xôi đùi gà là xôi ngon nhất?

37418865404_ceb1aebb6f_o.jpg
 
Bọn tây lông ăn gà trắng có sao đâu. Gà công nghiệp nó được kiểm soát chất lượng đồng đều hơn gà ta mà.
Gà nuôi công nghiệp lấy "thịt" khác gà nuôi công nghiệp lấy trứng nhé. Lấy thịt thì rõ rồi còn lấy trứng thì sau khi đẻ khoảng 18 tháng thì "thường" được làm phân bón bla bla do tồn như nhiều khánh sinh, chất dinh dưỡng cũng thấp đi.
https://vi.wikipedia.org/wiki/Gà_công_nghiệp
https://tuoitre.vn/thit-ga-thai-loai-dai-ngon-nhung-lieu-co-an-toan-20180713142648377.htm
Bác nào kêu là ngta để 15 ngày rồi mới bán thì không bao giờ có nhé. Chả ai nuôi báo cô 1 còn gà thêm 15 ngày làm gì, tốn thêm chi phí.
Gà các bác ăn ở tiệm bình thường, hay cái đùi bác simon ăn thì chắc chắn gà công nghiệp còn loại nào thì có người bán biết được thôi.
 
Trước còn ở SG hay ăn ở góc Trần Kế Xương giao Phan Xích Long. Xôi bó trong lá chuối.
Tối nào nhậu xong cũng làm 1 gói về ăn xong lăn ra ngủ, lên kí thấy rõ :LOL:
 
HN thì xôi đơn giản nhìn hơi chán, hộp xôi với 2 cục thịt kho hoặc giò (chả lụa) kho, trứng kho, trứng chiên...
ko phải chán mà là trong miền nam người ta chi tiêu thoải mái hơn, bữa sáng 40k cũng bt chứ ở ngoài bắc mình chưa thấy ai bỏ ra 40k ăn xôi sáng cả(với tầm nhìn của tao thôi). Ko có ai mua thì lấy ai bán?
 
Cứ tuần nào cũng bảo vợ mua hộp xôi đùi gà về ăn sáng. 40k nhưng ê hề 1 cái cánh hoặc đùi gà, phải là gà ta nhé. Đuợc tẩm ướp gia vị vừa đủ, đùi gà nấu chín tới, thịt mềm ko khô. Phần xôi được đồ thật dẻo, mềm nhưng dai, ăn vào đến đâu tan đến đó. Lớp pate và mỡ hành được thoa đều lên phần xôi tạo cảm giác béo ngậy. 1 ít dưa chuột muối chua ngọt, để giảm bớt độ béo của xôi. Kết hợp toàn bộ mọi thứ lại, đã biến xôi đùi gà thành 1 thức quà sáng ngon nhất nhì sài gòn.
2y9npcU.png
Ăn miếng xôi có đầy đủ pate mỡ hành, cắn miếng đùi gà thấm đẫm gia vị và tương ớt kèm theo. Cảm giác phê gì đâu, lâu lâu thêm 1 ít dưa chuột muối cho đỡ ngán rồi ăn tiếp. No có khi đến chiều.View attachment 286637
phải là gà luộc ăn với xôi trắng người ngoài bắc nấu mới ngon, mình ở miền trung :)))

via theNEXTvoz for iPhone
 
ko phải chán mà là trong miền nam người ta chi tiêu thoải mái hơn, bữa sáng 40k cũng bt chứ ở ngoài bắc mình chưa thấy ai bỏ ra 40k ăn xôi sáng cả(với tầm nhìn của tao thôi). Ko có ai mua thì lấy ai bán?
SG rất nhiều chỗ xôi 12k mà nhìn hấp dẫn lắm fen ơi!
 
Cứ tuần nào cũng bảo vợ mua hộp xôi đùi gà về ăn sáng. 40k nhưng ê hề 1 cái cánh hoặc đùi gà, phải là gà ta nhé. Đuợc tẩm ướp gia vị vừa đủ, đùi gà nấu chín tới, thịt mềm ko khô. Phần xôi được đồ thật dẻo, mềm nhưng dai, ăn vào đến đâu tan đến đó. Lớp pate và mỡ hành được thoa đều lên phần xôi tạo cảm giác béo ngậy. 1 ít dưa chuột muối chua ngọt, để giảm bớt độ béo của xôi. Kết hợp toàn bộ mọi thứ lại, đã biến xôi đùi gà thành 1 thức quà sáng ngon nhất nhì sài gòn.
2y9npcU.png
Ăn miếng xôi có đầy đủ pate mỡ hành, cắn miếng đùi gà thấm đẫm gia vị và tương ớt kèm theo. Cảm giác phê gì đâu, lâu lâu thêm 1 ít dưa chuột muối cho đỡ ngán rồi ăn tiếp. No có khi đến chiều.View attachment 286637
Ôi 40k = 4 bữa ăn bao no của tôi
JqSEA4U.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
@lolita_07 nghe nói thím ăn xôi
FfsqRRV.png
FfsqRRV.png
Sáng nay tôi ăn bún riêu. Và HN thì k có giá xôi gà ta đùi to bự kiểu kia 4 xịch nhé.
Sáng thì tôi vote xôi Mây ly thường kiệt, xôi xéo xôi ngô; hay lê la vài quán xôi Phú thượng, ăn chấm mút tí ruốc cũng ngon mứt rồi.
Còn tối, tôi vote xôi Nguyệt thợ nhuộm. Best seller là xôi cuống tim rim. Chứ thập cẩm hổ lốn tôi k mê

via theNEXTvoz for iPhone
 
Sáng nay tôi ăn bún riêu. Và HN thì k có giá xôi gà ta đùi to bự kiểu kia 4 xịch nhé.
Sáng thì tôi vote xôi Mây ly thường kiệt, xôi xéo xôi ngô; hay lê la vài quán xôi Phú thượng, ăn chấm mút tí ruốc cũng ngon mứt rồi.
Còn tối, tôi vote xôi Nguyệt thợ nhuộm. Best seller là xôi cuống tim rim. Chứ thập cẩm hổ lốn tôi k mê

via theNEXTvoz for iPhone
ăn xôi như thím táo bón một tháng 30 ngày.
KAUdgHo.png
 
Back
Top