thảo luận Quán bún bò xí quách bán 3 tiếng đã hết, hẹn bạn đi ngay khi Sài Gòn hết dịch

Ghi điểm bởi hương vị đậm đà nên quán rất đông khách, chỉ mở bán buổi chiều nhưng bao giờ cũng hết sạch.​

Với những ai đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn, bún bò có lẽ là một phần không thể thiếu trong danh sách những món ngon phải thử. Những ngày này, nhớ lại tô bún bò đầy ắp topping mà nhiều người không khỏi chép miệng thòm thèm.

cach-nau-bun-bo-hue-hero-17234484.jpg

"Nếu biết trước có ngày hôm nay, khi ấy tôi sẽ ăn hai tô bún bò" là câu nói vui của cư dân mạng tại thời điểm này.

Nhưng sớm thôi, Sài Gòn sẽ khỏe lại, và nếu phải chọn một quán để ăn cho thỏa cái bụng thì quán bún không tên của bà Thao - ông Mỹ là sự lựa chọn khá thú vị.

Quán nằm sâu trong 1 con hẻm ở đường 3/2 (quận 10, TP HCM), được gây dựng bởi hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Thao (1946) và ông Đinh Đắc Mỹ (1945). Thời còn được mở cửa tự do trước khi dịch bệnh bùng phát, khi có khách gọi món, bà Thao thoăn thoắt lấy bún, còn ông Mỹ bưng tới bàn và tính tiền sau đó.

vnexpress-bunbohue-saigon-1117-1625-2352-1558929141-1558929440209193139353-17264058.png

Bà Thao là bếp trưởng trong quán ăn của mình. (Ảnh: Di Vỹ)

Ông bà chia sẻ, hai người bắt đầu bán bún từ năm 1992, tính ra đã gần 30 năm gắn bó với nghề. Tuổi cũng đã cao nhưng vợ chồng ông bà thích nấu nướng và buôn bán nên chưa có ý định "về hưu".

"Con cái đã nhiều lần khuyên ông bà nghỉ ngơi để quán lại cho người thân duy trì nhưng ông bà nhất quyết không chịu", con gái chủ quán chia sẻ. Cũng vì lý do này, quán chỉ mở cửa vài tiếng mỗi ngày từ khoảng 16h30 đến 19h30. Con cháu trong nhà sẽ phụ giúp ông bà vào buổi tối, lúc khách đông nhất.

vnexpressbunbohuesaigon1-15589-2903-8267-1558918342-17281130.jpg

Tô bún bò gần 30 năm chưa một lần đổi vị. (Ảnh minh họa)

Quán được mở trên chính mặt bằng nhà riêng của ông bà và chưa một lần chuyển địa điểm từ năm 1992 đến nay. Gian nhà rộng hơn chục mét vuông với vài bộ bàn ghế cao cho khách ngồi. Bếp đặt ngay lối vào, với các nguyên liệu xếp gọn gàng.

Bà Thao là đầu bếp chính, hằng ngày vẫn tự tay chuẩn bị nguyên liệu, từ khâu sơ chế cho đến nêm nếm. Quán chỉ bán một món bún bò Huế. Ấy vậy mà khách vẫn đông nườm nượp, tất cả là nhờ hương vị hài hoà của nước dùng. Để chiều khách, bà chủ còn bán thêm xí quách bò, nhưng đến khoảng 17h là hết.

5707093511423978692647958636853377382219776n-17315095.jpg

Mỗi suất ăn đầy đủ có giá 40.000 đồng. (Ảnh: ansapsaigon)
5724062211423979425981214679660756424196096n-17324241.jpg

Nếu muốn ăn xí quách, bạn phải đi từ sớm. (Ảnh: ansapsaigon)
Xem đầy đủ: https://tre.vtc.vn/quan-bun-bo-xi-q...an-di-ngay-khi-sai-gon-het-dich-ar626560.html
Bữa giờ ở nhà toàn cơm, thèm bún bò quá :dribble:
 
Bún bò Huế ở Mỹ tho quê tôi ăn ko ngon bằng bún bò Huế ở Sg
 

Attachments

  • 81F53785-A37D-490A-97B6-5F7EDFDB47F1.jpeg
    81F53785-A37D-490A-97B6-5F7EDFDB47F1.jpeg
    411.7 KB · Views: 153
quán này cách nhà 100m, ăn ngon, nhưng nguyên liệu ko tươi sạch lắm đâu (chỉ riêng với thịt tái nhé, kiểu hên xui tùy ngày ấy). Đc cái nước lèo rất ngon :D hẻm 436B 3/2, chạy gần đến cuối hẻm. Hoặc đi vào bằng hẻm 449 sư vạn hạnh, bỏ 2 cái ngã 3, đến cái thứ 3 quẹo trái vô 30m là thấy. Nếu đi thành thái thì hẻm 58 bên hông nhà thờ đồng tiến, bỏ 1 ngã 3. Cách đó 30m là quán phở bà Nhũ, quán ruột của tôi hơn 20 năm nay :sure: chỉ bán buổi sáng.
 
Last edited:
Vào SG bán bún bò Huế cũng êm. Món này nhiều người thích. Mặt bàng chung toàn 40-45. Vô bán 30-35 chắc cạnh tranh đc.
 
quán này cách nhà 100m, ăn ngon, nhưng nguyên liệu ko tươi sạch lắm đâu (chỉ riêng với thịt tái nhé, kiểu hên xui tùy ngày ấy). Đc cái nước lèo rất ngon :D hẻm 436B 3/2, chạy gần đến cuối hẻm. Hoặc đi vào bằng hẻm 449 sư vạn hạnh, bỏ 2 cái ngã 3, đến cái thứ 3 quẹo trái vô 30m là thấy. Nếu đi thành thái thì hẻm 58 bên hông nhà thờ đồng tiến, bỏ 1 ngã 3. Cách đó 20m là quán phở bà Nhũ, quán ruột của tôi hơn 20 năm nay :sure: chỉ bán buổi sáng.
Cho địa chỉ chính xác đi nào. Chờ hết dịch đi ăn

via theNEXTvoz for iPad
 
hẹn hết dịch thì đm tới mùa quýt đéo ăn được

Vào SG bán bún bò Huế cũng êm. Món này nhiều người thích. Mặt bàng chung toàn 40-45. Vô bán 30-35 chắc cạnh tranh đc.

bác trước có mấy thớt nấu ăn đây phỏng, 40-45 là tiệm lớn máy lạnh bác ơi, 30-35 thì quán bình dân
 
Back
Top