Mở hội làng, tái hiện không gian phở xưa Nam Định

Bí ẩn lớn nhất là thứ "gia vị" thần thánh nhất quyết định chất lượng món ăn lại không bao giờ được kể như thành phần của sự độc đáo cổ truyền đấy :sexy_girl:
xem clip trên thì cho hẳn 1 muỗng canh vào để hương vị gia truyền thêm thắm đượm :sleep:
ngoài gừng nướng và hành ra thì chị chả thêm cái gì vào cả :sleep:
 
ảo vl cái quả ăn mì chính bị chóng mặt :LOL:
Vốc cả nắm hạt nêm vào thì không sao
Quán nêm 1 thìa nhỏ xíu bột ngọt vào thì kêu ầm lên.
Xong đi tuyên truyền bột ngọt hại sk, mất trí nhớ, ung thư...
Thật, bao nhiêu cái công trình nghiên cứu rồi chẳng có cái nào chứng minh ăn bột ngọt có hại cả, tác hại của nó khi ăn nhiều tương đương với ăn muối nhiều thôi :giggle:
 
Bí ẩn lớn nhất là thứ "gia vị" thần thánh nhất quyết định chất lượng món ăn lại không bao giờ được kể như thành phần của sự độc đáo cổ truyền đấy :sexy_girl:
Quý anh còn chờ gì nữa mà chưa mở quán phở, vì vị phở = vị bột ngọt kia mà?

Bột ngọt nêm vào đủ các món các anh ăn, có trong mì tôm các anh húp, nhưng nhắc đến cho vào phỡ thì giãy lên, lạ kì

Còn vị phở = vị bột ngọt thần thánh thì mở quán hốt tiền thiên hạ đi thôi, hihi hihi hihi
 
Quý anh còn chờ gì nữa mà chưa mở quán phở, vì vị phở = vị bột ngọt kia mà?

Bột ngọt nêm vào đủ các món các anh ăn, có trong mì tôm các anh húp, nhưng nhắc đến cho vào phỡ thì giãy lên, lạ kì

Còn vị phở = vị bột ngọt thần thánh thì mở quán hốt tiền thiên hạ đi thôi, hihi hihi hihi
hi hi đéo gì lắm thế :confuse: các anh bảo ăn bột ngọt là bình thường tôi cũng có phản bác các anh đâu. Cái tôi cần biết là cái cổ truyền/gia truyền/chuẩn vị thần thánh đó không có bột ngọt thì nó có nên cái vị gì không? Sao toàn khoe hồi quế tiêu hành gì gì cũng mua rất dễ sao đến thành phần chiếm tỉ lệ phải nói là quá quan trọng lại không đi kể?
Thế trước khi các hàng quán dùng bột ngọt thì họ bán bằng cái gì, không phải gia truyền/cổ truyền à? thế sao không dùng cái công thức gia truyền/cổ truyền ấy nữa đi?
 
1. chỗ này nói rõ hơn là chỉ ăn ở cái quán cụ thể đấy thì mới bị, cùng 1 món nhưng ăn ở quán khác thì k sao, nên ko thể nói do tôi dị ứng cái gì đó trong số nguyên liệu nên mới bị mỏi cổ vai gáy...
2. nếu "chất gì đó'' như ông nói, thì k thể nào tôi bị i chang những triệu chứng ấy dù ăn nhiều món khác nhau, có lúc ăn súp cua tôi cũng dính, bún bò, cháo lòng... tôi cũng dính. mà những món đó làm sao mà có cùng 1 "chất gì đó'' ngoài bột ngọt đâu?
3. bột ngọt/gia vị có vô số loại, tôi đâu thể biết hàng quán bên ngoài nó nêm loại gì vào, kì diệu hơn nữa là triệu chứng i như nhau
Bạn giải thích cùn thật đấy:
1. Bạn nói bạn ăn bột ngọt ở nhà thì không bị lsao.
2. Bạn nói bạn ăn ngoài "một số quán" xong bị thì lại khăng khẳng khẳng định do bột ngọt.
Bạn không biết họ nêm cái gì, chắc tôi biết đó?
Thế tôi mới bảo bạn đi khám đi, còn dị ứng thì né quán đó ra. Đằng này ăn bột ngọt ở nhà không bị, đi ra quán ăn bị xong khăng khăng do ăn bột ngọt. Thật không hiểu cái logic của bạn.
Kỳ với chả diệu :LOL:
 
Bạn giải thích cùn thật đấy:
1. Bạn nói bạn ăn bột ngọt ở nhà thì không bị lsao.
2. Bạn nói bạn ăn ngoài "một số quán" xong bị thì lại khăng khẳng khẳng định do bột ngọt.
Bạn không biết họ nêm cái gì, chắc tôi biết đó?
Thế tôi mới bảo bạn đi khám đi, còn dị ứng thì né quán đó ra. Đằng này ăn bột ngọt ở nhà không bị, đi ra quán ăn bị xong khăng khăng do ăn bột ngọt. Thật không hiểu cái logic của bạn.
Kỳ với chả diệu :LOL:
thì do bột ngọt ngoài quán là loại đểu :LOL:
bạn ngây thơ thật, bộ toàn cõi vn này chỉ có dùng 1 loại bột ngọt duy nhất hay sao? bột ngọt nhà tôi với nhà kế bên đã là 2 loại khác nhau rồi, nói chi ngoài hàng? gia vị ở nhà tôi mua loại có nhãn mác đàng hoàng thì đương nhiên ko bị lsao rồi, ngoài quán nó nêm cái gì thì mình nó biết :LOL:
dị ứng cái mẹ gì khi cả đám đi ăn đều bị triệu chứng i như nhau?
bạn cũng ko biết thì bạn bắt bẻ tôi làm l` gì? :LOL:
 
thì do bột ngọt ngoài quán là loại đểu :LOL:
bạn ngây thơ thật, bộ toàn cõi vn này chỉ có dùng 1 loại bột ngọt duy nhất hay sao? bột ngọt nhà tôi với nhà kế bên đã là 2 loại khác nhau rồi, nói chi ngoài hàng? gia vị ở nhà tôi mua loại có nhãn mác đàng hoàng thì đương nhiên ko bị lsao rồi, ngoài quán nó nêm cái gì thì mình nó biết :LOL:
dị ứng cái mẹ gì khi cả đám đi ăn đều bị triệu chứng i như nhau?
bạn cũng ko biết thì bạn bắt bẻ tôi làm l` gì? :LOL:
Bóng kính đanh đá quá :shame:
 
thì do bột ngọt ngoài quán là loại đểu :LOL:
bạn ngây thơ thật, bộ toàn cõi vn này chỉ có dùng 1 loại bột ngọt duy nhất hay sao? bột ngọt nhà tôi với nhà kế bên đã là 2 loại khác nhau rồi, nói chi ngoài hàng? gia vị ở nhà tôi mua loại có nhãn mác đàng hoàng thì đương nhiên ko bị lsao rồi, ngoài quán nó nêm cái gì thì mình nó biết :LOL:
dị ứng cái mẹ gì khi cả đám đi ăn đều bị triệu chứng i như nhau?
bạn cũng ko biết thì bạn bắt bẻ tôi làm l` gì? :LOL:
Bạn khẳng định nó là loại đểu thì còn quy chụp cái con mẹ gì thằng bột ngọt nữa bạn?
Logic bạn ở chỗ nào thế?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bạn khẳng định nó là loại đểu thì còn quy chụp cái con mẹ gì thằng bột ngọt nữa bạn?
Logic bạn ở chỗ nào thế?

via theNEXTvoz for iPhone
xin lỗi vì đã gọi sai tên bột ngọt của anh, đúng ra phải gọi là chất làm ngọt đểu giả có hình dáng và màu sắc tương tự bột ngọt xịn xò mới đúng, tôi xin nhận lỗi sai :whistle:
 
Ú chà, ú chà đi một ngày đàng học một sàng khôn.
Đến bây giờ tôi mới nhận ra là hương vị quê nhà của các anh ngoài đấy là bột ngọt.
Mốt mà có anh bạn nào ngoài ấy vào chơi tôi chỉ cần xách theo bịch bột ngọt, vào hàng quán nào cứ cho đầy một muỗng canh mà khuấy vào phần anh ấy.
Thế là thấm đẫm hương vị quê nhà, tuy xa mà gần khỏi sợ các anh ấy chê là ngọt như ăn chè nữa.:big_smile:
 
Theo tôi cái "hại" của bột ngọt là dùng lâu ngày vị giác các a sẽ bị tê cùn đi nha. Giống cái màng loa bị burn quá tay toàn bằng mid tone ấy.
Còn hại theo nghĩa đen thì chưa biết vì cơm đường cháo chợ hơn 30 năm rồi chưa đi viện, nên chắc là k sao.
 
Trước có thằng b chuyển trường từ Nam Định lên, nó kêu lên Hà Nội mới thấy HN toàn bọn ăn tạp :beat_brick: cmn, chả nhẽ đấm cho phát vào mồm :rolleyes: ăn uống cũng bày đặt xl
Nam Định nếu không bán ở HN thì đa phần toàn có rau sống ăn kèm như bún.

quán bán bt. thím kêu cho sá sùng, tiền mua cái đó lấy đâu ra. bán bình dân thím ơi. giờ cứ cho bột ngọt với hạt nêm thôi.

Sá sùng không biết cho phở bao nhiêu, chứ giá cũng không mắc lắm vì nó đâu cho nhiều. Nồi lẩu cho 1-2 con là ngon rồi.
 
nhờ 2 thím thông não giúp là tại sao ăn ở nhà (có nêm bột ngọt/bột nêm) thì k sao, nhưng ăn ngoài thì bị?
và nếu k phải do bột ngọt (do các thím nói) thì là do cái gì? mà triệu chứng sau khi ăn i như nhau vậy?
với cả sao tôi biết quán nào có hay ko có bột ngọt mà lao vào ăn để xảy ra cái hiệu ứng giả dược được
Vì ở nhà fen nấu một nồi canh 4 tô thì chỉ cho nữa muỗng cà phê bột ngọt. Còn ở quán fen thấy đó 1 tô phở họ cho luôn 1 thìa lớn bột ngọt. Tính ra lượng bột ngọt fen nốc vào khi ăn ở quán gấp 20 lần bình thường thì sẽ thấy tác dụng phụ thôi.
 
1 2 con mà cả 200 tô thì thím nghĩ nó có ngon ko.
Nam Định nếu không bán ở HN thì đa phần toàn có rau sống ăn kèm như bún.



Sá sùng không biết cho phở bao nhiêu, chứ giá cũng không mắc lắm vì nó đâu cho nhiều. Nồi lẩu cho 1-2 con là ngon rồi
 
hi hi đéo gì lắm thế :confuse: các anh bảo ăn bột ngọt là bình thường tôi cũng có phản bác các anh đâu. Cái tôi cần biết là cái cổ truyền/gia truyền/chuẩn vị thần thánh đó không có bột ngọt thì nó có nên cái vị gì không? Sao toàn khoe hồi quế tiêu hành gì gì cũng mua rất dễ sao đến thành phần chiếm tỉ lệ phải nói là quá quan trọng lại không đi kể?
Thế trước khi các hàng quán dùng bột ngọt thì họ bán bằng cái gì, không phải gia truyền/cổ truyền à? thế sao không dùng cái công thức gia truyền/cổ truyền ấy nữa đi?
thôi b im mẹ đi, biết đéo gì mà phán như thánh. bột ngọt là 1 phần trong hàng trăm gia giảm và cách làm. tao đố m làm được 1 nước dùng ngon như Bát Đàn hay phở Đức Khôi, Tư Lùn (Ấu Triệu) đấy
 
thôi b im mẹ đi, biết đéo gì mà phán như thánh. bột ngọt là 1 phần trong hàng trăm gia giảm và cách làm. tao đố m làm được 1 nước dùng ngon như Bát Đàn hay phở Đức Khôi, Tư Lùn (Ấu Triệu) đấy
hàng trăm luôn cơ đấy :haha:
 
Nam Định nếu không bán ở HN thì đa phần toàn có rau sống ăn kèm như bún.



Sá sùng không biết cho phở bao nhiêu, chứ giá cũng không mắc lắm vì nó đâu cho nhiều. Nồi lẩu cho 1-2 con là ngon rồi.
Sá sùng loại to, đẹp giá khoảng 5-6 triệu 1 cân, loại nhỏ-vụn dùng nấu ăn thì khoảng 1tr2 - 1tr6
anh xem tôi quote ai mà anh kêu vậy, anh kia kêu cho 1 2 con vô là đủ. anh tay nhanh hơn não à. nồi phở 200 tô cho bao nhiêu là đủ.
Ý anh kia là nồi lẩu cho 1-2 con là ngọt rồi => nồi phở cũng không cần cho nhiều quá, nhà tôi ngày xưa (ngày xửa ngày xưa :burn_joss_stick: - nghe các cụ kể) nấu 1 nồi nước dùng phở 50l (được khoảng 120-130 tô phở) thì một gói sá sùng khô 1 lạng nấu được 3 lần. Cơ mà bây giờ chịu không tìm được quán phở nào nấu nước dùng bằng sá sùng nữa.
 
Last edited:
Back
Top