Tô phở có nước dùng từ rượu sake

Món này đắt tiền nên sure kèo không phát triển rộng rãi được rồi. Nhưng cái vụ chiếm đoạt văn hoá nghe nâng cao quan điểm quá. Bản thân người Việt có đầy món phở khác hẳn cái chuẩn mực tự phong, như phở heo, vịt quay, phở gan cháy,.... bao năm qua thực khách vẫn gọi nó là phở chứ có ai ý kiến gì đâu mà nhiều đứa tự ái bảo thủ cứ giãy nãy cả lên làm như xúc phạm gì ghê gớm lắm :doubt:
Ko phải ko ai ý kiến mà là lịch sử đánh giá xong và chấp nhận rồi đấy anh ạ.
Nhưng thời đại internet này thì sự đánh giá sẽ gay gắt hơn thôi. Mà ngay cái chuyện lên bài "nâng tầm món phở Việt" đã đủ ăn gạch rồi.
Nâng cao quan điểm hay hạ thấp quan điểm nó cũng chỉ là quan điểm thôi. Anh sẽ ko nói "mấy người nâng cao quan điểm quá" và kì vọng họ sẽ trả lời "ồ đúng là tôi đã nâng cao quan điểm, vậy nên tôi sẽ ăn món của anh".
 
Đã biến tấu dùng rượu thì dùng quốc rượu nếp cái hoa vàng hay chuối hột của Đông Lào đi, chứ dùng sake cái mả m thằng đầu bếp wibu:doubt:
 
Vkl tụi Nhật nó có care a gọi là cái éo gì đâu, quan trọng a ăn được hay không với sashimi thịt heo? Còn tụi nó vẫn có sashimi thịt ngựa :D
Còn con kia nó nấu ăn nó gọi món gì kệ mẹ nó, ông kia là đầu bếp chuyên nghiệp chứ có phải ất ơ như vàng vẩu đâu mà xaolol :D
Giờ a lên mạng gọi cục phân là sashimi thì a mới là chọc tụi nó. Như trư nói trên, sushi sang mẽo nó biến tấu thành sushi cuộn tròn ăn cuống vkl tụi Nhật nó có nói gì đâu :D
sushi cuộn tròn nó là maki sushi chứ có phải ra nước ngoài rồi biến tấu cái gì đâu :surrender: Nó cũng là một loại sushi thôi.Hoặc như sashimi dành cho các loại hải sản, thì thịt ngựa nó gọi là basashi, thịt gà là torisashi .v.v.
 
Món này đắt tiền nên sure kèo không phát triển rộng rãi được rồi. Nhưng cái vụ chiếm đoạt văn hoá nghe nâng cao quan điểm quá. Bản thân người Việt có đầy món phở khác hẳn cái chuẩn mực tự phong, như phở heo, vịt quay, phở gan cháy,.... bao năm qua thực khách vẫn gọi nó là phở chứ có ai ý kiến gì đâu mà nhiều đứa tự ái bảo thủ cứ giãy nãy cả lên làm như xúc phạm gì ghê gớm lắm :doubt:
Nói thế khác j nói bánh mì vn chiếm đoạt văn hoá pháp:doubt: chả giò, thịt kho chiếm đoạt văn hoá tàu:doubt:
 
sushi cuộn tròn nó là maki sushi chứ có phải ra nước ngoài rồi biến tấu cái gì đâu :surrender: Nó cũng là một loại sushi thôi.Hoặc như sashimi dành cho các loại hải sản, thì thịt ngựa nó gọi là basashi, thịt gà là torisashi .v.v.
California roll chả là cơm cuộn thanh cua ngoài cơm ra chả giống j vẫn là sushi đấy, cuộn còn kiểu cuộn ngược cơm ra ngoài
 
Món này đắt tiền nên sure kèo không phát triển rộng rãi được rồi. Nhưng cái vụ chiếm đoạt văn hoá nghe nâng cao quan điểm quá. Bản thân người Việt có đầy món phở khác hẳn cái chuẩn mực tự phong, như phở heo, vịt quay, phở gan cháy,.... bao năm qua thực khách vẫn gọi nó là phở chứ có ai ý kiến gì đâu mà nhiều đứa tự ái bảo thủ cứ giãy nãy cả lên làm như xúc phạm gì ghê gớm lắm :doubt:
Món phở ở đây thực chất là "bánh phở", mỗi món phở lại có cách chế biến khác nhau - phở gà ăn với nước dùng gà và topping gà, phở bò ăn với nước dùng cho phở bò và topping bò, Phở cuốn là bánh phở cuốn với đồ ăn chấm nước mắm pha, phở xào xào bánh phở thái sợi với bò (thường thấy), Phở trộn là bánh phở thái sợi khô trộn với các loại topping v.v.v.. Nay có thêm món phở cá ăn với nước dùng sake thì có gì lạ đâu mà nhiều anh nhảy dựng lên như kiểu bị xúc phạm vậy.
 
Nó kêu gì kệ bà nó. Nó có kêu đống c*t là đồ ăn, mà nó dám ăn hết đống c*t đó thì mình cũng chấp nhận cho nó kêu thế. Dĩ nhiên nó kêu thì nó ăn chứ mình không ăn nhá.
0kWR44v.gif
 
California roll chả là cơm cuộn thanh cua ngoài cơm ra chả giống j vẫn là sushi đấy, cuộn còn kiểu cuộn ngược cơm ra ngoài
Nó vẫn là một loại maki sushi mà fen, sao lại bảo không giống chút gì? Vẫn từng nấy thành phần tương tự chỉ khác cách bố trí. Khi nào nó thay gạo trộn dấm bằng sắn thì may ra bảo là biến tấu :go:
 
Nó vẫn là một loại maki sushi mà fen, sao lại bảo không giống chút gì? Vẫn từng nấy thành phần tương tự chỉ khác cách bố trí. Khi nào nó thay gạo trộn dấm bằng sắn thì may ra bảo là biến tấu :go:
vấn đề món đó trư ở Nhật 13 năm mới thấy ở cửa hàng sushiro gần đây có, nghĩa là ở mỹ biến tấu rất nhiều nhưng tụi Nhật không có or rất ít thấy trư vào cả nhà hàng hay sushi làm trước mặt cũng thế càng nhà hàng sang trọng thì càng giữ truyền thống, cũng như cái tên phở như báo thì cũng là cọng phở rồi bỏ gia vị nước đung khác thôi, chả hiểu a tranh cãi gì :D
Chắc a chưa ăn maki sushi ở mỹ, éo có dấm mà cơm trộn phần hải sản nướng rồi nữa chỉ bỏ cuộn tròn, dấm cái méo gì :D
Mà maki sushi ở Nhật khác ở mỹ nhá :D
 
Last edited:
Thắc mắc là tại sao bún ở VN dc chấp nhận nhiều biến thể, còn phở thì lúc nào cũng phải là 1 kiểu nhỉ?

Ví dụ như có hàng chục loại bún: bún măng vịt, bún mọc, bún thang, bún cá, bún sườn,... khác hẳn nhau về nước dùng và nguyên liệu, chỉ có đúng sợi bún là giống nhau. Nhưng tuyệt nhiên ko ai tranh cãi xem món bún nào mới là chuẩn, là chính gốc. Trong khi phở lúc nào cũng bị đem ra thi xem ai đúng gốc hơn.
Đã từng ăn phở chả - phở, nước phở, hành, chả băm nướng - đéo thể nuốt nổi. Mà bún chả cũng vẫn vậy, thay mỗi sợi dẹt bằng sợi tròn. Méo hiểu:confuse:
 
Bác đầu bếp dùng một chữ khác để gọi tên thì đỡ bị ăn gạch hơn. Đa phần đã đóng khung “phở” phải là bò hoặc gà rồi.

Cứ gọi mì cá hồi sake bla bla gì đó
Ví dụ, tôi nói ví dụ thôi đi, ví dụ nếu mà cái món mì cá hồi sake kia bỗng trở thành hiện tượng TG, nhà nhà quán quán đưa nhau mở, thì bác có nghĩ dân VN sẽ đòi credit nó cho món phở của mình không? đại loại như kiểu người Ý làm ra mì spaghetti, dựa trên mì TQ, làm ra tortellini dựa trên sủi cảo không?
 
Thắc mắc là tại sao bún ở VN dc chấp nhận nhiều biến thể, còn phở thì lúc nào cũng phải là 1 kiểu nhỉ?

Ví dụ như có hàng chục loại bún: bún măng vịt, bún mọc, bún thang, bún cá, bún sườn,... khác hẳn nhau về nước dùng và nguyên liệu, chỉ có đúng sợi bún là giống nhau. Nhưng tuyệt nhiên ko ai tranh cãi xem món bún nào mới là chuẩn, là chính gốc. Trong khi phở lúc nào cũng bị đem ra thi xem ai đúng gốc hơn.
phở cũng đầy kiểu, phở gà phở bò phở vịt phở khô phở xào, phở bò thì cũng tái chín lăn các kiểu, thậm chí phở nam phở bắc
còn thằng tây này làm tô phở kiểu này bị chửi đơn giản vì nó quái thai, chưa kể thà anh làm tô phở rồi gọi nó là phở 'cái gì đó' như nhiều quán vẫn làm cho món special của quán thì thôi, như tôi làm phở tôi gọi là phở phiên bản tinitoon_rak chả ai nói gì, đây làm món phở như lìn xong phát ngôn láo toét 'nâng tầm phở việt', xin thưa phở đông lào không có món cám lợn này, và cũng không cần nâng tầm thành món cám lợn này
 
Có nhà hàng "5 sao" nữa à?:sexy_girl:
có chứ sao không, nhiều khi nó là cách gọi nhằm chỉ những nhà hàng đỉnh cao, hoặc nhiều nơi cũng như khách sạn, nhà hàng cũng có đánh giá tới 5 sao tùy theo có tiêu chuẩn không, nhiều anh chỉ biết sao michelin nên tưởng 3 sao hết cỡ rồi à? 2 cái hệ thống sao còn chả liên quan đến nhau
 
Last edited:
Ví dụ, tôi nói ví dụ thôi đi, ví dụ nếu mà cái món mì cá hồi sake kia bỗng trở thành hiện tượng TG, nhà nhà quán quán đưa nhau mở, thì bác có nghĩ dân VN sẽ đòi credit nó cho món phở của mình không? đại loại như kiểu người Ý làm ra mì spaghetti, dựa trên mì TQ, làm ra tortellini dựa trên sủi cảo không?
Thơm gốc V, thối gốc 3 que ấy mà, bài này còn lạ gì.
 
có chứ sao không, nhiều khi nó là cách gọi nhằm chỉ những nhà hàng đỉnh cao, hoặc nhiều nơi cũng như khách sạn, nhà hàng cũng có đánh giá tới 5 sao tùy theo có tiêu chuẩn không, nhiều anh chỉ biết sao michelin nên tưởng 3 sao hết cỡ rồi à? 2 cái hệ thống sao còn chả liên quan đến nhau
Cho tôi ví dụ về 1 cái nhà hàng 5 sao mà anh biết đi?
fV52X2Y.gif
 
bún cá rất ngon, phở bản chất cũng vậy nên cũng ok chứ sao
Cơ mà món trong bài như kiểu có gì đắt thì nhét vào vậy
Ngon cẹc nhìn cái tô bún nước dùng ngon lành bỏ cá chiên vào làm dầu quyện vào ăn ngán chết bà.
 
Thắc mắc là tại sao bún ở VN dc chấp nhận nhiều biến thể, còn phở thì lúc nào cũng phải là 1 kiểu nhỉ?

Ví dụ như có hàng chục loại bún: bún măng vịt, bún mọc, bún thang, bún cá, bún sườn,... khác hẳn nhau về nước dùng và nguyên liệu, chỉ có đúng sợi bún là giống nhau. Nhưng tuyệt nhiên ko ai tranh cãi xem món bún nào mới là chuẩn, là chính gốc. Trong khi phở lúc nào cũng bị đem ra thi xem ai đúng gốc hơn.
Bởi vì bún thang là 1 món, bún bò Huế là 1 món, bún thịt nướng là 1 món.
Muốn hơn thua ngon dở thì người ta so bún bò Huế nấu ngoài Huế với ở Sài Gòn, ở hải ngoại... chứ ko lẽ so bún thang với bún bò Huế?
 
Back
Top