honeyfox
Đã tốn tiền
Nhà hàng nằm trong khách sạn 5 sao thì gọi là nhà hàng 5 sao. Khi nói sao khơi khơi thì đấy là hệ thống sao nhà hàng khách sạn, ko phải sao Michelin.Cho tôi ví dụ về 1 cái nhà hàng 5 sao mà anh biết đi?
Nhà hàng nằm trong khách sạn 5 sao thì gọi là nhà hàng 5 sao. Khi nói sao khơi khơi thì đấy là hệ thống sao nhà hàng khách sạn, ko phải sao Michelin.Cho tôi ví dụ về 1 cái nhà hàng 5 sao mà anh biết đi?
Một người bạn đã từng nếm đủ hương vị của tất cả những hàng phở danh tiếng ở Hà thành khoảng ba mươi năm trở lại đây, một hôm, cho tôi biết rằng: “Đến cái năm 1952 này, phở hình như đã tiến tới chỗ tuyệt đỉnh của nó rồi, cũng như một bản nhạc tuyệt kỹ... không chê vào đâu được, nghĩa là không thể thêm một món gì hay giảm một món gì”. Theo anh ta thì phở mà cho magi vào thì rất hỏng mà quấy “lạp chiếu chương” vào cũng lại dở vô cùng. Phải là hoàn toàn gia vị Việt Nam mới được: hồ tiêu Bắc, chanh, ớt, hành hoa, rau thơm hay là một tí mùi, thế thôi, ngoại giả cấm hết, không có thì là tục đấy!
Có người kể chuyện rằng trước đây mười lăm, hai mươi năm, đã có một hàng phở ở phố Mới tìm lối cải cách phở, cũng như Năm Châu, Phùng Há dạo nào cải cách cải lương Nam kỳ, tung ra sân khấu những bản “De đơ dà múa”. Họ cho mà dầu và đậu phụ vào phở, nhưng cố nhiên là thất bại.
Sau còn có người làm phở cho cà rốt thái nhỏ, hay làm phở ăn đệm với đu đủ ngâm giấm hoặc là cần Tây, nhưng thảy thảy đều hỏng bét vì cái bản nhạc soạn bừa bãi như thế, nó không... êm giọng chút nào.
Một chú khách ở chợ Hôm, chuyên về lối “phở nhừ”, bánh thì thái to, thịt thì thái con cờ hầm chín, nước cho húng lìu, một dạo cũng đã làm cho người nói tới, song những người sành phở chỉ dùng một vài lần thôi, vì không những đã không có vị phở, thịt ăn lại bã, mà nước thì đục mà ngấy quá.
Một hàng phở ngon là một hàng phở ăn một bát, lại muốn ăn hai và nếu còn sức ăn nữa thì phải ăn ba không thấy chán.
Nhà hàng nằm trong khách sạn 5 sao ko phải là nhà hàng 5 sao.Nhà hàng nằm trong khách sạn 5 sao thì gọi là nhà hàng 5 sao. Khi nói sao khơi khơi thì đấy là hệ thống sao nhà hàng khách sạn, ko phải sao Michelin.
Phở VN từ trước tới nay cũng thiếu gì quán biến tấu đâu, nhất là thời chiến tranh, bao cấp nguyên liệu không sẵn có nên họ chế cháo bằng thịt lợn. Cái này trong tản văn của Vũ Bằng hay Thạch Lam đề cập đến rồi thì phải. Các món biến tấu này có thể gây lạ miệng nhưng không sống bền bằng phở bò và gà.
ghi thiếu chữ "cao cấp". Khách sạn 5 sao thường có vài cái nhà hàng, bao giờ cũng có 1 cái cao cấp dạng signature tương xứng với 5 sao của khách sạn. Khi nói tới nhà hàng 4 sao 5 sao thì đấy là nhà hàng bên trong khách sạn 4 sao 5 sao tương ứng. Hệ thống sao nhà hàng khách sạn ko chấm sao riêng cho nhà hàng và cũng ko ai kêu nhà hàng 3 sao 2 sao. Nếu nhà hàng ko thuộc khách sạn thì khi nói "nhà hàng 5 sao" nghĩa là chỗ đấy cực xịn cực ngon "tiêu chuẩn 5 sao", và với cách nói đấy thì ko ai gọi "nhà hàng 4 sao".Nhà hàng nằm trong khách sạn 5 sao ko phải là nhà hàng 5 sao.
Thế sao ko coi món phở của ông này là một món?Bởi vì bún thang là 1 món, bún bò Huế là 1 món, bún thịt nướng là 1 món.
Muốn hơn thua ngon dở thì người ta so bún bò Huế nấu ngoài Huế với ở Sài Gòn, ở hải ngoại... chứ ko lẽ so bún thang với bún bò Huế?
google không tính tiền, bớt tinh tướng được không?Cho tôi ví dụ về 1 cái nhà hàng 5 sao mà anh biết đi?
THẾ GIỚI NÀY KHÔNG CÓ NHÀ HÀNG 5 SAOgoogle không tính tiền, bớt tinh tướng được không?
https://www.society19.com/5-five-star-restaurants-in-la/amp/
đúng fan tc có khác, dốt mà ghi lắm quá, michelin không phải hệ thống đánh giá duy nhất, mấy thằng ngu chỉ biết tới michelin thì nghĩ nhà hàng chỉ tới 3 sao là phảiTHẾ GIỚI NÀY KHÔNG CÓ NHÀ HÀNG 5 SAO
Khi khen ngợi một nhà hàng nào đó, chúng ta hay nghe quen tai những câu như “nhà hàng này 5 sao đó nha” hoặc “nhà hàng chất lượng 5 sao”. Thật ra đó chỉ là cách nói quen miệng đánh đồng giữa khách sạn 5 sao, hoặc chất lượng khách sạn 5 sao gán ghép vào nhà hàng cho dễ hiểu khi muốn nói về nhà hàng có đồ ăn ngon, phục vụ tốt, chất lượng cao. Thực tế, trên thế giới hiện nay tiêu chuẩn nổi tiếng và danh giá nhất cho nhà hàng là tiêu chuẩn của Michelin, trong đó mức cao nhất là 3 sao. Với tiêu chuẩn này, chỉ cần vào được danh sách Michelin Guide cũng đã là 1 vinh dự (hoặc có thể xem là ở mức 0 sao), còn nếu đạt 1 sao thôi cũng đã có thể vỗ ngực xưng danh trong ngành ẩm thực thế giới rồi.
Cái nào danh tiếng nhất, được dùng rộng rãi nhất thì cứ lấy cái đó mà dùng. Gặp bọn đầu bếp mà bô bô nhà hàng 5 sao nó cười cho thúi đầu.dốt mà ghi lắm quá, michelin không phải hệ thống đánh giá duy nhất, mấy thằng ngu chỉ biết tới michelin thì nghĩ nhà hàng chỉ tới 3 sao là phải
ví dụ chắc chưa nghe tới forbes bao giờ nhỉ?
thôi cứ nhận là ngu đi, cãi gì lắmCái nào danh tiếng nhất, được dùng rộng rãi nhất thì cứ lấy cái đó mà dùng. Gặp bọn đầu bếp mà bô bô nhà hàng 5 sao nó cười cho thúi đầu.
Nhà hàng "5 sao" cơ đấy, khôn quá cơ.thôi cứ nhận là ngu đi, cãi gì lắm
tất nhiên, với mấy thằng ngu chỉ nghe hơi nồi chõ tới michelin thì làm gì biết tới nhà hàng 5 saoNhà hàng "5 sao" cơ đấy, khôn quá cơ.
Đúng rồi, bạn là nhứt, nhà hàng 5 sao "Khôn nhất".tất nhiên, với mấy thằng ngu chỉ nghe hơi nồi chõ tới michelin thì làm gì biết tới nhà hàng 5 sao
Khéo lão ấy bỏ cả mayonnaise vào lắm. Trông kinh vãi
tất nhiên so với mày tao là nhất rồi, nên biết điều thì cúi cúi cái đầu xuống mà sống, không tao ngứa mắt sút vào mặt phát giờ thằng hạ đẳng ngu mà cùn, hahaĐúng rồi, bạn là nhứt, nhà hàng 5 sao "Khôn nhất".
Đúng rồi, nhà hàng 5 sao, "khôn nhứt", tự tin thể hiện độ "Khôn" tiếp đi bạn, càng cmt càng thấy "Khôn".tất nhiên so với mày tao là nhất rồi, nên biết điều thì cúi cúi cái đầu xuống mà sống, không tao ngứa mắt sút vào mặt phát giờ thằng hạ đẳng ngu mà cùn, haha