Tô phở có nước dùng từ rượu sake

Phở gà thì sao fen, ngoài cái sợi phở ra thì nó khác phở bò original tất cả luôn :sexy_girl:
Tôi ko vội phản đối món phở cá muối này. Phải ăn thử ms biết đc.
Mỗi nguyên liệu có cách chế biến khác nhau, gia vị khác nhau. Cho nên cũng có khả năng là cá sẽ hợp vs sake. Cái này nó phụ thuộc vào kiến thức và tâm huyết của người nấu. Còn kiểu mà cứ cái gì lạ là nhét vào chắc chắn ko đi đến đâu.
 
Ăn có bát phở mất mẹ mấy chục triệu và treo bằng 2 năm. :rolleyes:

Gửi từ Xiaomi M2012K10C bằng vozFApp
 
Ăn tô phở xong xách xe ra đường lại bay ngay mấy củ vì cái nguyên liệu bí mật
LP7V3uD.png
LP7V3uD.png

Tại nhà hàng ở TP.HCM của Peter Cường Franklin, món phở Việt được nâng lên một tầm cao mới nhờ một nguyên liệu bí mật bất ngờ - rượu sake Nhật Bản - hay còn gọi là rượu gạo.
 
Ăn xong ra đường bị thổi nồng độ còn thì biết nói sao với mấy anh conan:rolleyes:

Gửi từ vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
Nói chung nếu pha này thành công thì có khi ổng sẽ mở ra một dòng phở mới :) phở trứng cá muối, hay phở sake, hay phở trứng cá sake.

Ban đầu nhiều ng có thể thấy bất mãn vì chiêu trò marketing, chiếm dụng văn hóa. Nhưng về lâu dài nếu món ăn đủ ngon thì thị trường sẽ nhìn nhận và đánh giá lại thôi
 
Không anh ạ. Cái kiểu muốn bỏ gì vào thì bỏ xong gọi nó bằng phở không giúp lan tỏa, ngược lại nó còn khiến những người không biết bị hiểu lầm, tưởng món đó là như vậy. Nước ngoài gọi nó bằng cụm từ "chiếm dụng văn hóa". Có thằng nào lấy 1 miếng thịt heo cắt lát rồi gọi nó là sashimi heo không? Hay đặt miếng thịt heo lên cục cơm hình tròn rồi gọi nó là nigiri heo!? Làm thử xem tụi Nhật và cả những người không phải Nhật nó tế sống không?
Ví dụ 1 case điển hình của việc người nước ngoài ngoài nấu "phở" đây
Hay mới đây có vụ con Influencer nào đó trên Instagram nấu 1 món hỗ lốn và gọi nó là món Việt bị tụi nó chửi như chó kìa.

Gửi từ Google Pixel 3 bằng vozFApp
Ha ha có đoạn nói msg nó như chửi cả đống người Việt ;))
 
Thằng em họ đi định cư New Zealand, học bếp, đi làm lên tới bếp trưởng nhà hàng 5 sao. Bữa lâu rồi nó về Sài Gòn, nó nấu cho 1 nồi bánh canh cua biến tấu, nhìn thì giống cà ri cua hơn là bán canh cua, nó biến tấu bỏ dừa rồi tùm lum thứ vô, ăn như lol. Đéo mẹ ăn mà cứ chửi thầm "tưởng đầu bếp 5 sao thế đéo nào"
Có nhà hàng "5 sao" nữa à?:sexy_girl:
 
Nói chung nếu pha này thành công thì có khi ổng sẽ mở ra một dòng phở mới :) phở trứng cá muối, hay phở sake, hay phở trứng cá sake.

Ban đầu nhiều ng có thể thấy bất mãn vì chiêu trò marketing, chiếm dụng văn hóa. Nhưng về lâu dài nếu món ăn đủ ngon thì thị trường sẽ nhìn nhận và đánh giá lại thôi
Món này đắt tiền nên sure kèo không phát triển rộng rãi được rồi. Nhưng cái vụ chiếm đoạt văn hoá nghe nâng cao quan điểm quá. Bản thân người Việt có đầy món phở khác hẳn cái chuẩn mực tự phong, như phở heo, vịt quay, phở gan cháy,.... bao năm qua thực khách vẫn gọi nó là phở chứ có ai ý kiến gì đâu mà nhiều đứa tự ái bảo thủ cứ giãy nãy cả lên làm như xúc phạm gì ghê gớm lắm :doubt:
 
AnAn nó làm đồ ăn fusion, tức là dựa trên gốc 1 món biến tấu cho khác đi, phục vụ người thích trải nghiệm mới, lạ. Chứ chúng nó có bảo là làm phở chuẩn vị gốc đâu mà nhiều thím vào chê rồi còn bảo chiếm dụng văn hóa các kiểu :go:

Bây giờ kĩ thuật culinary phát triển nhiều, nhiều khi nhìn list nguyên liệu cũng chưa thể đoán chuẩn được vị thật của món ăn đâu vì kĩ thuật chế biến có thể biến hóa hương vị đủ kiểu. Muốn chê thì hãy ghé ăn thử đi rồi chê cho nó chuẩn :boss:
 
Tại sao ăn phở với quẩy hay rau sống thì được mà ăn với cá hồi thì không?
Quẩy aka 1 món ăn ngu độn chứa đầy dầu mỡ bột mỳ chống đói cho vào tô phở thì còn vị đéo gì nữa.
Tương tự rau sống.
Thời của tôi người ta ăn phở với thịt bò và hành thôi. Thằng nào đòi quẩy hay rau sống tôi gọi giang hồ đánh chết mịa nó ngay.
thời của anh chắc chắn có thêm cơm nguội nhé, h phở Thế béo có nồi cơm nguội cho ai nhớ vị xưa
zOL32qO.jpg
 
Back
Top