thảo luận Đặc sản Việt 'đánh cược sinh mệnh với tử thần' khi thưởng thức

Cá nóc với tiết canh heo thì nguy hiểm chứ nhộng ve với cá nhảy ăn sao chết được.
Screenshot_20210402-194059.png
 
cá nóc nước ngọt hình như cũng có độc phải k nhỉ? hồi trước chỗ quê tôi có vụ ông kia mua mớ cá tạp ngoài chợ k để ý kỹ có con cá nóc nhỏ trong đấy, đem về kho ăn thì bị ngộc độc chở cấp cứu
 
hồi nhỏ toàn bắt ve mới lột xác về ăn có bị gì đâu nhỉ, mỗi lần đi bắt toàn bắt cả ký về xào, rắc thêm ít muối ăn ngon vãi
35x8unO.png
 
Hồi xưa đối tác mới ăn và hỏi "có bị phong, khớp, tiền đình, ra mồ hôi tay chân j ko, ko thì chiến ve sầu"
Bưng lên 1 dĩa chiên giòn to đùng, nhìn ko có khoái món này lắm, Ăn 1 con, uống 1 ly rịu nên quả thật cũng ko nhớ món này ngon hay ko, chắc là bình thường và cũng ko muốn ăn lại =).
 
Chắc phải gần chục năm nay không dám ăn tiết canh rồi. Nhớ mấy năm trước đi chơi qua nhà người quen đúng hôm thịt lợn, vào mâm mời m ăn tiết canh sợ méo dám động :))

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
 
Phải nói là tiết canh ngon vl. Nhất là tiết canh ngan vịt. Lợn thì giờ ko dám ăn
Chuẩn luôn bạn. Nhà tôi nuôi hơn trăm con ngan, cho ăn ngô, cá chứ không ăn cám. Buồn là xách cổ vào làm. Đánh tiết canh, luộc, giả cầy, nấu miến.
 
Nhà làm thì ok. Chứ ăn tiết canh vịt ngan ở hàng thì tôi nghe nói họ thường pha thêm tiết lợn vào. Mỗi con vịt cắt ra được hơn bát tiết , đâu ra mà đủ mỗi ngày bán cả mấy chục bát tiết canh như thế :(
Tiết vịt cắt ra xong có đổ thêm nước muối vào để hãm, 1 con vịt chắc làm đc khoảng 3 bát tiết
 
Có bằng đặc sản ăn ốc dùng kim tiêm ngoáy ốc trong bệnh viện không nhỉ ? Mỗi lần đưa con ốc đc chọc bằng kim tiêm sắc nhọn vào miệng, cảm nhận độ giòn dai của thịt ốc và độ sắc nhọn lạnh giá của kim tiêm mà vẫn phê vcc
 
Back
Top