đánh giá 4 món ăn miền Tây nổi tiếng ở TP.HCM

Có a nào biết nguồn gốc, sự tích món gỏi cuốn không nhỉ. Chỉ biết món này từ người hoa mà ra
Từ người Hoa sao thấy bên TQ ko thịnh món này thím, vì người Hoa là cũng từ người TQ di dân xuống phía nam mà ra chứ nhỉ, thấy TQ nổi nhất chắc là lẩu với mấy món mì cọng lớn, màn thầu, dimsum, các kiểu, không thấy cuốn
 
Từ người Hoa sao thấy bên TQ ko thịnh món này thím, vì người Hoa là cũng từ người TQ di dân xuống phía nam mà ra chứ nhỉ, thấy TQ nổi nhất chắc là lẩu với mấy món mì cọng lớn, màn thầu, dimsum, các kiểu, không thấy cuốn
Món cuốn là cổ truyền từ dân vn mà, bánh tráng hàng việt chính tông, món bò pía thì do 3 tàu biến tấu. Gỏi cuốn xuất hiện từ miền trung từ trc rồi, trc thì gói vs rau rừng vs thịt chấm nc mắm, sau biến tấu thêm cho bún vào, mà bọn tàu đâu chuộng ăn bún đâu, khéo còn ko ăn thì ko bao h chế đc cái gọi là gỏi cuốn.
 
Món cuốn là cổ truyền từ dân vn mà, bánh tráng hàng việt chính tông, món bò pía thì do 3 tàu biến tấu. Gỏi cuốn xuất hiện từ miền trung từ trc rồi, trc thì gói vs rau rừng vs thịt chấm nc mắm, sau biến tấu thêm cho bún vào, mà bọn tàu đâu chuộng ăn bún đâu, khéo còn ko ăn thì ko bao h chế đc cái gọi là gỏi cuốn.
Nếu vậy thì món này gần như là biểu tượng ẩm thực VN chứ nhỉ, vậy mà Phở lại trội hơn, do cách chế biến cuốn đơn giản quá nên bị đánh giá thấp hơn phở chăng? Em cũng thích ăn cuốn hơn là phở, món nước thì thích mì hoặc bún bò Huế hơn, cơm thì cơm tấm sườn bì chả :)
 
Nếu vậy thì món này gần như là biểu tượng ẩm thực VN chứ nhỉ, vậy mà Phở lại trội hơn, do cách chế biến cuốn đơn giản quá nên bị đánh giá thấp hơn phở chăng? Em cũng thích ăn cuốn hơn là phở, món nước thì thích mì hoặc bún bò Huế hơn, cơm thì cơm tấm sườn bì chả :)
Phở lên top 1 phần nhờ clinton sang ăn còn gì. Tiện quảng cáo luôn, như bún chả gần đây. Còn món mang tính việt nhất thì là bún vs cuốn, bởi gần như tỉnh nào cũng ăn bún và bún mang tính đặc trưng riêng của tỉnh đó, bún giống như ramen của nhật hay pasta của ý rồi.
 
Hủ tiếu mà bỏ tương ớt hỏng hết cả bát mì - một bakery said

68747470733a2f2f7a6e6577732d70686f746f2e7a61646e2e766e2f77313032342f55706c6f616465642f6b62645f626376692f323032305f30395f30392f3131373239353436335f3333333836343236303937383831395f3539383630323637303634363233373238385f6e2e6a7067
 
Hủ tiếu dai hình như từ miền tây hay campuchia truyền qua đúng rồi. Tụi Tàu là hủ tiếu mềm hay miến, bún tàu nhen
 
Bánh tằm bì, bì cuốn, 2 món chả lấy gì làm thông dụng cũng như nổi tiếng ở SG.
Người viết lấy đại lấy có nặn ra bài cho đủ khuôn bài báo.
 
Phở lên top 1 phần nhờ clinton sang ăn còn gì. Tiện quảng cáo luôn, như bún chả gần đây. Còn món mang tính việt nhất thì là bún vs cuốn, bởi gần như tỉnh nào cũng ăn bún và bún mang tính đặc trưng riêng của tỉnh đó, bún giống như ramen của nhật hay pasta của ý rồi.

Ở ngoài bắc cực ít chỗ bán gỏi cuốn chứ ko nhiều như ở trong nam, chả hiểu phổ biến mang tính vn chỗ nào.
Phở không phổ biến bởi vì nấu khó hơn bún nhiều. Ở tỉnh mà kiếm được bát phở ngon khó lắm, chỉ có mấy hàng phở nam định là ăn tạm được, còn mấy quán ở tỉnh mà bán cả bún lẫn phở thì đừng vào ăn làm gì, phí tiền.

Gửi từ Vsmart Live bằng vozFApp
 
Cái món nhiều người ưa thích là bánh xèo thì k thấy đâu , 25k 1 cái to đùng cuốn chấm nước mắm ăn ngon nhức nách , ngoài tàu ra dơ ăn vn quả nhiên ngon nhất trái đất :)

Gửi từ HMD Global Nokia 6.1 Plus bằng vozFApp
 
Back
Top