Ăn phở bò có nên vắt chanh?

Status
Not open for further replies.
Mình dân miền Nam

1 tô phở bưng ra , combo bắt buộc phải có gồm :
+ Thử trước 1 muỗng nước phở

  • Vắt chanh
  • Rau sống / giá
  • Chuẩn bị chén nhỏ , tương đen tương ớt tỷ lệ 6/4 => bỏ vào chén tương 1 muỗng sa-tế, tỏi ngâm, vắt tí chanh, quậy đều
  • Múc 1 nữa chén tương chấm đã pha bỏ vào tô phở. còn nữa chén lại để chấm thịt, bò viên, gân

Cuối buổi tráng miệng bằng 1 chén tiết trứng.

sướng chết ~!~~~~
Tôi gốc Bắc nhưng ở trong này từ lúc mới sinh ra nè, y hệt thím trừ cái vắt chanh luôn. Hồi nhỏ cũng hay vắt chanh lắm nhưng tầm 3 - 4 năm gần đây thì lại không :sad:
 
Phở bò nêm tương ớt, hạt tiêu, thèm vị chua thì làm thìa dấm tỏi, bị ho hen họng hiếc thì làm vài miếng tỏi trị cúm ho họng hẹc gì đó luôn.
Nhưng ăn phở bò nên gọi thêm 5k quẩy, mà phải bảo là quẩy mềm nha ko có quẩy mềm thì thôi ko gọi, chứ nó đưa cái quẩy giòn ra là quẩy phò giờ ko ai ăn nữa cả.

Quan điểm chia sẻ cá nhân thôi, bình thường các quán phở bò là như vậy, lọ tương ớt, lọ dấm tỏi lọ hạt tiêu là ko thể thiếu.

Tôi 1981 như chữ ký, ăn phở từ những năm 1986, 1987 thời mọi nhà còn ăn cơm độn, nhà tôi cũng vậy và tuổi thơ tôi chỉ khi nào ốm mẹ mới mang cặp lồng đi mua bát phở với vài miếng thịt mỏng tang như tờ giấy, xin nhiều nước, thật đầy nước phở về trộn cơm nguội ăn. Giờ tôi sắp 50, con tôi đứa lớn cũng sắp cấp 3 rồi, nói hơi quá nhưng chia sẻ là gần như quán phở nào tôi cũng đã ăn hết rồi, giờ còn chán luôn chả buồn ăn nữa.
Thím lại thích hạt tiêu à? tôi chỉ cho hạt tiêu vào trứng trần hoặc khi ăn bún chả, còn phở bò thì cứ dấm tỏi + tương ớt là xong. Cho chanh khi nào ăn phở gà thôi :D
 
Tôi gốc Bắc nhưng ở trong này từ lúc mới sinh ra nè, y hệt thím trừ cái vắt chanh luôn. Hồi nhỏ cũng hay vắt chanh lắm nhưng tầm 3 - 4 năm gần đây thì lại không :sad:
đã thử vắt chanh và thấy nó phá vị, ít nhất là với cái lưỡi của mình nên thôi sau này ko vắt nữa :shame:
 
mình thì chỉ cho mấy miếng ớt tươi, rắc tí tiêu, nếm nước dùng thấy hơi mặn thì mới vắt chanh vào. mấy lần xem tương ớt bẩn nên bị ám ảnh, không dám ăn :dribble:
 
đã thử vắt chanh và thấy nó phá vị, ít nhất là với cái lưỡi của mình nên thôi sau này ko vắt nữa :shame:
Chanh thì tôi vắt tùy món, nhưng phở/bún bò thì giờ tôi không vắt nữa, thích cái vị lúc chưa vắt hơn
 
Tôi gốc Bắc nhưng ở trong này từ lúc mới sinh ra nè, y hệt thím trừ cái vắt chanh luôn. Hồi nhỏ cũng hay vắt chanh lắm nhưng tầm 3 - 4 năm gần đây thì lại không :sad:
kiểu

nhưng mình người Việt Nam rồi
ăn gì cũng phải có đủ tứ vị ( cay, chua, mặn , ngọt )

nên là thêm chanh vào cho có vị chua

ai nói làm mất vị phở thì chịu. ăn vậy lại hợp miệng mình hơn kkk
 
T ăn phở không giá, không rau thơm, vắt chanh + 1 muỗng tương đen, mỗi lần ăn ai cũng nói ăn gì kì cục.
 
T ăn phở không giá, không rau thơm, vắt chanh + 1 muỗng tương đen, mỗi lần ăn ai cũng nói ăn gì kì cục.
fen giống tôi không rau, không giá, tương đen nhưng tôi vơ hết nửa hủ tỏi ngâm của người ta
xktZnDF.png
 
không giá, không tương đen nhưng phải có chanh, tỏi ngâm, rau ngò
FY7e6U1.png
tôi thích mấy cái đồ ngâm thật sự đồ chua, hành tím ngâm hay tỏi ngâm nhưng mà ngâm không lên men chứ ngâm mà lên men như cải muối dưa chua thì tôi không hảo lắm
 
ăn thơm hơn, đỡ mùi hôi của thịt nếu quná làm ko tốt :D

nhưng vẫn combo chanh + ớt or tương ớt xay ở quán + đĩa quẩy
 
Gà, bò, riêu, chả...gì tôi cũng cho lần lượt: ớt, mắm, tiêu, chanh/quất vào hết. Vừa mồm là được sao phải nghe theo thằng nào
 
Thằng lều báo đéo có tiền đóng tiền nhà nên nặn ra viết à. M thích cho cđg chả đc miễn là m thấy ngon
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top