Ăn sáng bằng xôi, bún hay phở là tốt nhất?

Mì hoành thánh là thứ có thể ăn mỗi ngày
1xK3bm3.png

z5339864025718_2fc7985d831f5197438557011d2f8ba0.jpg
 
Ăn xôi buổi sáng thì hay nóng bụng, trứng luộc thì đầy bụng, bún phở nếu quán nào ko cho mì chính còn đỡ chứ ko thì cũng mệt cả sáng -> Ăn cơm sáng là tốt nhất.
 
Tập gym nên hay tự làm đồ ở nhà. Cuối tuần bỏ ra 1 buổi nấu nước phở cất tủ lạnh rồi cả tuần lôi ra ăn dần. Đắt mỗi tiền thịt bò mỗi sáng đôi lạng :smile:.
không bột ngọt sao được nhỉ, họ nêm trong nồi rồi mà
ryuz9nx.png
Phở Bắc thì họ nêm mì chính thẳng vào bát rồi mới chan nước dùng.
 
Bánh bao t ít dám ăn ở ngoài. Toàn mua ở Vin hoặc Big C rồi ném xếp vào xửng hấp của nồi cơm điện từ tối hôm trước.
Rồi hẹn giờ đến sáng hôm sau nó tự bật điện là dậy có cái ăn ngay
có lần t ăn bánh bao trước khi lên xe về quê, xong bị đau bụng vkl, may nhịn đc để về đến nhà .Từ đấy là cạch k ăn bánh bao nữa.


Kinh nghiệm đi những chỗ lạ là ăn quán nào đông dân bản địa, tiệm lớn sạch sẽ.
còn không thì bánh mì kinh đô, bánh mì chỉ kẹp với trứng chiên - không rau dưa xốt gì hết, hoặc làm bát mì tôm với thịt bò tươi, hoặc chỉ mì tôm thôi.

Không ngon nhưng nó an toàn và có sức chiến đấu.
 
A nào muốn giảm cân thì ko cần ăn bữa sáng làm gì. Cái myth bữa sáng quan trọng nhất trong ngày là chiêu marketing của tư bản bán ngũ cốc thôi

Sáng ra không đớp thì năng lượng đâu mà làm việc. Ông nào ngồi văn phòng không nói chứ làm chân tay mà không ăn thì làm ăn gì. Thay vì nhịn để giảm cân thì cứ ăn đủ 3 bữa, đi bộ ít nhất 30p mỗi ngày, bỏ ăn vặt là cân tự giảm
 
sáng vừa làm bát gầu zòn, nước béo, hành chẻ, dấm tỏi, tương ớt, hạt tiêu thêm 1 thìa mắm cốt nhỏ .
Cứ phải gọi là húp hết nước
 
xôi ăn vào nóng bụng: 10k/gói
bún là thứ đồ chua: 35k/bát
vậy nên chỉ có phở là tốt với sức khỏe nhất. Tươi mới, lành mạnh. Nhưng mà giá phở bây giờ khá cao, nấu tạm gói phở ăn ở nhà cũng tốt. 35k/bát
nhưng mà lười nên thường ăn bánh mì. 15k/cái

Bánh bao khá ngon, nhưng để đảm bảo sức khỏe thì HN có bánh bao Thu Hiền 12/c, mỗi tội có đúng cửa hàng bán ở Khâm Thiên với Ô Chợ Dừa. Bánh bao khác ăn không đảm bảo cho lắm

còn bánh giò, xúc xích. mì tôm.
có bánh bao hương lan kim mã nữa nhé bác :beauty:
 
Chơi đòn tốc độ nên có lúc sáng thì ăn trứng luộc, hoặc ăn cơm ngội + ruốc. Uống cốc cafe hoà tan (loại ko có đường) cho nhẹ hoặc nước chè là xong (uống cf phin dễ sốc vl).

Cơ mà đợt này mặt béo quá muốn giảm mỡ tí nên sáng nhịn, uống nước là được, đặc biệt không uống sữa. Cứ uống trà nhẹ nhàng. Trưa ăn và tối ăn. Quen rồi thấy người vẫn khoẻ tỉnh táo vl. Căn bản làm văn phòng nên ko phải vận động nhiều. Xưa toàn bị doạ sáng ko ăn là đau bụng rồi bị bệnh dạ dày, nhưng thực chất ko ăn mà uống sữa thì mới bị, chứ uống nước bt hoặc nước điện giải thì chả sao. Ngày ăn 2 bữa như thời sinh viên, người gọn khoẻ vl. Nói chung k khác gì nhịn ăn gián đoạn, intermittent fasting, giờ lắm thuật ngữ đủ kiểu chứ thấy xưa giờ vẫn ăn uống vậy, biết thì kỷ luật hơn, chọn lọc để ăn uống chất lượng hơn là dc :LOL: Tất nhiên là ko khuyến khích đối với những người sáng cần hoạt động nhiều.
 
Last edited:
sáng cứ phải là 1 món nước - cụ thể là 1 bát phở tái gầu nhiều hành chẻ không mì chính nước trong - thêm 1 trứng trần để lòng trắng không cho gia vị - thêm 5k quẩy là chấm hết :beauty:
Làm ly cf nữa chắc trưa ko muốn ăn trưa luôn quá
 
Bánh mì đà nẵng là nhất. Vừa đủ no, ko nặng bụng, không bị mùi, ko bị nóng, không bị khó tiêu. Mỗi tội 1 ổ thì thiếu, 2 ổ thì hơi thừa. Chứ og gì kia mà Phở full toping chắc trưa nghỉ cơm luôn quá.
 
Sáng ăn xôi khó nuốt lắm lâu lâu đổi gió ăn thì được. Làm tô phở tái gầu, đầu hành + nước béo, 4 quẩy là tuyệt vời, không thì cũng phải bún bò full topping + 3 phần rau trụng :D.
 
Làm bình thường, ăn sáng có cũng được, không có cũng không sao, thường là sẽ nhịn :byebye: mọi thứ vẫn ổn
Em cũng thói quen bỏ bữa sáng mà người nhà bảo dễ bị loét đau dạ dày, sáng dậy cũng cố ăn cái bánh mì lót dạ chứ viêm loét sợ lắm :pudency:
 
sáng làm hộp sữa tươi hoặc sữa đậu nành ko cần ăn có ảnh hưởng gì dạ dày ko nhỉ
 
Xôi sáng ngon thật, nhưng là xôi ăn kèm đồ mặn như miếng giò chả, hay bát xôi thịt, thập cẩm :still_dreaming:

Nhưng tôi bị đau dạ dày nên giờ ăn mấy món đồ nếp này dạ dày phản ứng kinh khủng :doubt:

Bữa sáng mơ ước là 1 buổi sáng thong thả đá bát phở, bát bánh đa cua, bún cá,... nói chung là đồ có nước. Xong sau đó đi làm cốc trà hoặc cafe :still_dreaming:

Bánh mì chỉ ăn vội cho kịp đi làm thôi :pudency:
 
Sáng ra không đớp thì năng lượng đâu mà làm việc. Ông nào ngồi văn phòng không nói chứ làm chân tay mà không ăn thì làm ăn gì. Thay vì nhịn để giảm cân thì cứ ăn đủ 3 bữa, đi bộ ít nhất 30p mỗi ngày, bỏ ăn vặt là cân tự giảm
sáng dậy cơ thể nó tự bơm glucose để có năng lượng. Còn những ai đã quen ăn sáng mà ko ăn thì tất nhiên sẽ bị đói
 
Bánh mì đà nẵng là nhất. Vừa đủ no, ko nặng bụng, không bị mùi, ko bị nóng, không bị khó tiêu. Mỗi tội 1 ổ thì thiếu, 2 ổ thì hơi thừa. Chứ og gì kia mà Phở full toping chắc trưa nghỉ cơm luôn quá.
Mọe ăn bánh mì ĐN/QNam/QNgai cay nhất là vụ ăn 1 ổ thì đói mà 2 ổ thì no, nhưng mà chỉ ăn được bánh mì này, bánh mì SG khô quá.
 
Back
Top