thảo luận Bếp từ có tính năng nấu liu diu không đóng ngắt

em mới mua em Panasonic KY C227E khá chát mà ko có vụ liu riu này. Nhưng chả quan trọng lắm, gia nhiệt ngắt quãng nhưng thực tế nước vẫn 100 độ mà! Bù lại có chế độ rán, có cảm biến nhiệt độ, duy trì ổn định nhiệt độ đáy nồi! :beauty:

via theNEXTvoz for iPhone
Sao lại không có nhỉ, em xem Review có mà, bác thử đun liu riu bằng chế độ chiên rán của nó xem sao, em thấy cái chiên rán của nó review nói là nhiệt ổn định không bị ngắt thì bác thử cho cái chiên rán đó đun liu riu thử xem có hiệu quả không ?
 
Sao lại không có nhỉ, em xem Review có mà, bác thử đun liu riu bằng chế độ chiên rán của nó xem sao, em thấy cái chiên rán của nó review nói là nhiệt ổn định không bị ngắt thì bác thử cho cái chiên rán đó đun liu riu thử xem có hiệu quả không ?
Cái chiên rán thì nó sẽ rất đều nhiệt, kích hoạt cái econavi (nó sử dụng cảm biến đo nhiệt độ đáy nồi, chế độ này cho mình cài đặt theo nhiệt độ 140-230, còn công suất nó sẽ on-off hoặc bật tắt theo cấp gì đấy để bám theo nhiệt cài đặt)

Chế độ chiên rán, tối thiểu đáy nồi 140 độ nên không thể liu riu khi nấu nước ở chế độ này đc.

Chế độ thông thường, khi nước sôi rồi em hạ mức công suất là đảm bảo các món luộc, nấu, ninh hầm vẫn ổn cả, nước sôi không đạt độ lăn tăn mịn màng nhưng cũng không đến mức ùng ục rồi lại ngủm 1 lúc đâu. Mà như em nói khi nãy, nồi có nước thì cũng chả cần đến mức lăn tăn, mịn màng quá, miễn sao vẫn ổn định 100 độ C chứ có phải nó tụt hẳn về 60-70 rồi lại vọt lên 100 đâu.

Em mua dùng vài ngày, thấy rất hài lòng, nhất là việc chiên rán, luộc nấu hầm ok hết. Bữa trước đọc đâu có bác nào chê bếp này đắt mà ko đun liu riu được. Cái đó có lẽ do 1 số bác quá quan trọng hóa cái này, thấy rất nhiều topic hay nhóm face đâu cũng hay hỏi bếp đun liu riu, trong khi bếp từ có nhiều đặc tính khác cần quan tâm như công suất, độ an toàn, chât lượng vật liệu, thẩm mỹ hay các chế độ tiện dụng cài đặt sẵn... :)
 
Kính như nhau mà bác, đều là kính Schott :)
Chefs 320 có Ok không bác, em định mấy nữa làm một con mà cũng đang lăn tăn, lấy ở tầm giá đó thôi.
1- Con này có chống Tràn không ? Em cũng lọ mọ mà chưa thấy chỗ nào ghi có chống tràn.
2- Quạt đồng trục của nó có ồn quá không ? Độ bền quạt đồng trục có Ok không bác ?
3- Em xem review thấy mức 1 là 500W ổn định không trồi sụt công suất thì như vậy rõ ràng là "đun liu riu" đúng không ?

Nhờ bác thông não giúp em :D
 
Cái chiên rán thì nó sẽ rất đều nhiệt, kích hoạt cái econavi (nó sử dụng cảm biến đo nhiệt độ đáy nồi, chế độ này cho mình cài đặt theo nhiệt độ 140-230, còn công suất nó sẽ on-off hoặc bật tắt theo cấp gì đấy để bám theo nhiệt cài đặt)

Chế độ chiên rán, tối thiểu đáy nồi 140 độ nên không thể liu riu khi nấu nước ở chế độ này đc.

Chế độ thông thường, khi nước sôi rồi em hạ mức công suất là đảm bảo các món luộc, nấu, ninh hầm vẫn ổn cả, nước sôi không đạt độ lăn tăn mịn màng nhưng cũng không đến mức ùng ục rồi lại ngủm 1 lúc đâu. Mà như em nói khi nãy, nồi có nước thì cũng chả cần đến mức lăn tăn, mịn màng quá, miễn sao vẫn ổn định 100 độ C chứ có phải nó tụt hẳn về 60-70 rồi lại vọt lên 100 đâu.

Em mua dùng vài ngày, thấy rất hài lòng, nhất là việc chiên rán, luộc nấu hầm ok hết. Bữa trước đọc đâu có bác nào chê bếp này đắt mà ko đun liu riu được. Cái đó có lẽ do 1 số bác quá quan trọng hóa cái này, thấy rất nhiều topic hay nhóm face đâu cũng hay hỏi bếp đun liu riu, trong khi bếp từ có nhiều đặc tính khác cần quan tâm như công suất, độ an toàn, chât lượng vật liệu, thẩm mỹ hay các chế độ tiện dụng cài đặt sẵn... :)
Xem thông tin của Pana nó cài đặt nhiệt độ khi chiên/rán cao vãi, nấu mấy món cần nhiệt độ thấp là bó tay

Pan-Frying Temperature Adjustment​
5-level adjustment (140-230 ℃)
Deep-Frying Temperature Adjustment​
7-level adjustment (140-200 ℃)
 
Cái chiên rán thì nó sẽ rất đều nhiệt, kích hoạt cái econavi (nó sử dụng cảm biến đo nhiệt độ đáy nồi, chế độ này cho mình cài đặt theo nhiệt độ 140-230, còn công suất nó sẽ on-off hoặc bật tắt theo cấp gì đấy để bám theo nhiệt cài đặt)

Chế độ chiên rán, tối thiểu đáy nồi 140 độ nên không thể liu riu khi nấu nước ở chế độ này đc.

Chế độ thông thường, khi nước sôi rồi em hạ mức công suất là đảm bảo các món luộc, nấu, ninh hầm vẫn ổn cả, nước sôi không đạt độ lăn tăn mịn màng nhưng cũng không đến mức ùng ục rồi lại ngủm 1 lúc đâu. Mà như em nói khi nãy, nồi có nước thì cũng chả cần đến mức lăn tăn, mịn màng quá, miễn sao vẫn ổn định 100 độ C chứ có phải nó tụt hẳn về 60-70 rồi lại vọt lên 100 đâu.

Em mua dùng vài ngày, thấy rất hài lòng, nhất là việc chiên rán, luộc nấu hầm ok hết. Bữa trước đọc đâu có bác nào chê bếp này đắt mà ko đun liu riu được. Cái đó có lẽ do 1 số bác quá quan trọng hóa cái này, thấy rất nhiều topic hay nhóm face đâu cũng hay hỏi bếp đun liu riu, trong khi bếp từ có nhiều đặc tính khác cần quan tâm như công suất, độ an toàn, chât lượng vật liệu, thẩm mỹ hay các chế độ tiện dụng cài đặt sẵn... :)

Cách dùng lửa là nghệ thuật của đầu bếp.
Hầm nước liu riu nó ngon hơn nhiều.
Fen có ăn cơm bếp củi bao giờ chưa? Bếp hiện đại khó nấu giống được.
Nướng lửa than nữa, khó bắt chước lắm.

Sent using vozFApp
 
Cách dùng lửa là nghệ thuật của đầu bếp.
Hầm nước liu riu nó ngon hơn nhiều.
Fen có ăn cơm bếp củi bao giờ chưa? Bếp hiện đại khó nấu giống được.
Nướng lửa than nữa, khó bắt chước lắm.

Sent using vozFApp
chẳng qua quen tay, thời xưa quen lửa, sau này đầu bếp quen từ. làm chủ đc công cụ thì sẽ chế biến đc ngon thôi!
còn việc cơm củi, nướng bếp than thì nó liên quan đến mùi khói
theo em là vậy

via theNEXTvoz for iPhone
 
Xem thông tin của Pana nó cài đặt nhiệt độ khi chiên/rán cao vãi, nấu mấy món cần nhiệt độ thấp là bó tay

Pan-Frying Temperature Adjustment​
5-level adjustment (140-230 ℃)
Deep-Frying Temperature Adjustment​
7-level adjustment (140-200 ℃)
ko cao đâu bác, hầu như em kéo hết mức mà chả sợ cháy khi chiên rán hay xào

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cái tính năng này thấy mấy bếp đức nó có quảng cáo inverter gì đâu chỉ có thằng chefs suốt ngày ra rả quảng cáo :).

cái nồi gì bây giờ cũng nhét inveter vào, đối với những thứ chạy thời gian dài như máy lạnh, tủ lạnh thì có khác biệt rõ hơn, chứ cái bếp từ nấu nửa tiếng là nhiều lắm rồi thì inveter chẳng có ý nghĩa gì mấy
 
cái nồi gì bây giờ cũng nhét inveter vào, đối với những thứ chạy thời gian dài như máy lạnh, tủ lạnh thì có khác biệt rõ hơn, chứ cái bếp từ nấu nửa tiếng là nhiều lắm rồi thì inveter chẳng có ý nghĩa gì mấy
Inverter trong trường hợp này không nhằm mục đích tiết kiệm điện, nó dùng để chỉnh nhiệt vô cấp.
Ví dụ trong dải nhiệt 100-200 độ, với bếp thôg thường nó chia mức 100-115-130...200 thì bếp inverter nó có thể chạy được ở mức 100-101-102-103...200.
Thế nên nó cho ra được mức nhiệt vừa đủ để duy trì "liu riu" chứ không đóng ngắt.
 
Cái Inverter không phải là để chỉnh công suất ở mức vô cấp đâu, mà chức năng chính là duy trì công suất ở ổn định ở mức nào đấy. Như điều hoà inverter ngồi sẽ thấy nó liu riu dễ chịu, còn không có nó sẽ trồi sụt (có thể lên đến +|-2oC xung quanh mức cài đặt).

Còn ở bếp từ, nếu muốn duy trì công suất ổn định ở mức nào đấy mình nghĩ có vài cách: Inverter (sẽ tiết kiệm điện hơn) hoặc thêm trở (như công tắc quạt - tốn điện) hoặc kiểu đóng ngắt (trồi sụt, nhiều hay ít phụ thuộc vào cảm biến, thời gian gia nhiệt đến mức công suất đang đun ...)...

Như bếp nhà mình của Bosch, 3 bếp giá đâu đấy dưới 15tr nhưng bất kỳ bếp nào đun sôi bằng số to xong giảm xuống mức 2., 3 hoặc 3. (tuỳ nồi to bé, nhiều ít nước) đều có thể đun liu riu liên tục. Mức 1 hoặc 1.thì chắc chỉ để rã đông thôi (cái này trong HDSD có nhưng ngại translate vì ko bằng TA hoặc TV).
 
bếp từ không có cái vụ gia nhiệt liên tục này nấu mấy món cần "lửa" nhỏ khó vãi !
 
Cái Inverter không phải là để chỉnh công suất ở mức vô cấp đâu, mà chức năng chính là duy trì công suất ở ổn định ở mức nào đấy. Như điều hoà inverter ngồi sẽ thấy nó liu riu dễ chịu, còn không có nó sẽ trồi sụt (có thể lên đến +|-2oC xung quanh mức cài đặt).

Còn ở bếp từ, nếu muốn duy trì công suất ổn định ở mức nào đấy mình nghĩ có vài cách: Inverter (sẽ tiết kiệm điện hơn) hoặc thêm trở (như công tắc quạt - tốn điện) hoặc kiểu đóng ngắt (trồi sụt, nhiều hay ít phụ thuộc vào cảm biến, thời gian gia nhiệt đến mức công suất đang đun ...)...

Như bếp nhà mình của Bosch, 3 bếp giá đâu đấy dưới 15tr nhưng bất kỳ bếp nào đun sôi bằng số to xong giảm xuống mức 2., 3 hoặc 3. (tuỳ nồi to bé, nhiều ít nước) đều có thể đun liu riu liên tục. Mức 1 hoặc 1.thì chắc chỉ để rã đông thôi (cái này trong HDSD có nhưng ngại translate vì ko bằng TA hoặc TV).
Mình không nghĩ bếp inverter tiết kiệm điện hơn. Bác thử giải thích thử xem nào ? Mình cũng chưa hiểu lắm
 
Mình không nghĩ bếp inverter tiết kiệm điện hơn. Bác thử giải thích thử xem nào ? Mình cũng chưa hiểu lắm
Về lý thuyết hiệu suất của Inverter là khá cao (hơn 90%, một số hệ thống trong công nghiệp có thể đến 97% hoặc hơn) nên tổn hao sẽ thấp hơn. Trong trường hợp ko dùng inverter mà dùng chiết áp hoặc biến trở, hiệu suất của các loại này thường thấp hơn khá nhiều. Nên nếu 2 bếp thuộc 2 loại trên thì loại sử dụng biến tần sẽ cho hiệu suất tốt hơn.
Còn nếu bếp điều khiển nhiệt theo chế độ bật tắt thì khó so sánh, để các chuyên gia có kiến thức cao hơn.
 
Về lý thuyết hiệu suất của Inverter là khá cao (hơn 90%, một số hệ thống trong công nghiệp có thể đến 97% hoặc hơn) nên tổn hao sẽ thấp hơn. Trong trường hợp ko dùng inverter mà dùng chiết áp hoặc biến trở, hiệu suất của các loại này thường thấp hơn khá nhiều. Nên nếu 2 bếp thuộc 2 loại trên thì loại sử dụng biến tần sẽ cho hiệu suất tốt hơn.
Còn nếu bếp điều khiển nhiệt theo chế độ bật tắt thì khó so sánh, để các chuyên gia có kiến thức cao hơn.
Vấn đề là nó inverter chỗ nào mới được ý chứ. Bản thân bếp từ đã là mạch inverter với tần số cực cao rồi.
 
Back
Top