phongvienHall
Member
giáo toàn đặc trưng của nó là cái chén mắm chấm cay xé lưỡi. nhìn ra là thấy.tại bác kêu phần lẩu bún. chứ bình thường kêu tô bún cũng có. mà nên gọi thêm bín bò nhé bác ngon lắmChuẩn Giáo Toàn luôn anh ơi. Tinh thế
giáo toàn đặc trưng của nó là cái chén mắm chấm cay xé lưỡi. nhìn ra là thấy.tại bác kêu phần lẩu bún. chứ bình thường kêu tô bún cũng có. mà nên gọi thêm bín bò nhé bác ngon lắmChuẩn Giáo Toàn luôn anh ơi. Tinh thế
Bùi hay ăn ở quán Cây Sung, đường Thống Nhất, chỗ làng đại họcChỗ tôi nó bán 30k một phần từ cháo, miến , xúp lươn bánh mướt, là bánh mướt éo phải bánh ướt, hâhhaa, 3 năm rồi chưa tăng giá, éo hiểu kiểu gì chất lượng vẫn như cũ. Ở sg có quán lươn xứ nghệ ở đường song hành ăn bình thường mà đông vcl ra.
via theNEXTvoz for iPhone
Nhớ hồi 08 09, lần đầu vào Huế được anh em rủ đi ăn bún bò. Đúng là chinh phục ngay từ lần đầu ăn với vị cay xé mồm, ớt cắt lát được chèn vào trong miếng giò.
Về HN cứ thèm mà không biết ăn ở đâu, tầm 12 13 lác đác quán mở và tầm 16 17 thực sự thành phổ biến dù các quán có vị không giống nhau.
Mình nghiền cả mì quảng cũng từ lần đầu ăn ở hội An. Về HN cứ quán nào mở là ghé ăn thử nhưng không ra gì... Chỉ vài 3 tháng là giải tán trả mặt bằng.
Bún bòa huế là phải đậm mùi ruốc quết
View attachment 1884460
Fen nào ghiền món Huế thì có thể mua ruốc quết này về nấu Hoặc chưng lên chấm dưa leo ngon bá cháy
PHỐI TRỘN RAU SỐNG THÁI SỢI + BÁNH ĐA NỮAmì quảng tự nấu thôi thím, thịt nạc + tôm + trứng cút nấu măn mẳn (không mặn không nhạt), nước xâm xấp. Rồi cứ mì, rau, chả lụa, tí đậu phộng mà chén thôi.
Tôi ở trong Nam cũng thích cái vị đậm đà của bún bò Huế, phở ăn cũng được chứ chả thíchbún bò ăn vị đậm hơn phở, chắc do nhà tôi gốc Huế nên ăn vậy quen rồi
Do đậm vị quá nên nó mới ko phổ biến dc như phở đó.bún bò ăn vị đậm hơn phở, chắc do nhà tôi gốc Huế nên ăn vậy quen rồi
Tôi tưởng đây là nấu bún bò SG? Chứ Huế nấu bỏ ruốc lúc tắt lửa để không có mùi ruốc bốc lên chứ nhỉ?Giờ chủ yếu ăn bún bò Huế tự nấu ở nhà, nấu theo vị mình thích thôi, kiểu tôi nấu là thích đậm mùi ruốc + thả thêm 1 quả thơm vào để làm mềm thịt. Ăn với sợi bún to kiểu SG + rau gồm rau muống bào, bắp chuối, hẹ
Tôi tưởng đây là nấu bún bò SG? Chứ Huế nấu bỏ ruốc lúc tắt lửa để không có mùi ruốc bốc lên chứ nhỉ?
Hôm rồi được ăn bún bò kiểu này, giống bún bò Huế nhưng tách riêng ra ăn như lẩu, thật sự là ngon vl luôn.
Ở Thủ Đức (SGN) nhé các thanh niên.
View attachment 1883789