Bún bò Huế là món súp ngon nhất thế giới và nhà hàng gắn sao Michelin

Chuẩn Giáo Toàn luôn anh ơi. Tinh thế
giáo toàn đặc trưng của nó là cái chén mắm chấm cay xé lưỡi. nhìn ra là thấy.tại bác kêu phần lẩu bún. chứ bình thường kêu tô bún cũng có. mà nên gọi thêm bín bò nhé bác ngon lắm
 
Chỗ tôi nó bán 30k một phần từ cháo, miến , xúp lươn bánh mướt, là bánh mướt éo phải bánh ướt, hâhhaa, 3 năm rồi chưa tăng giá, éo hiểu kiểu gì chất lượng vẫn như cũ. Ở sg có quán lươn xứ nghệ ở đường song hành ăn bình thường mà đông vcl ra.

via theNEXTvoz for iPhone
Bùi hay ăn ở quán Cây Sung, đường Thống Nhất, chỗ làng đại học
 
Giờ chủ yếu ăn bún bò Huế tự nấu ở nhà, nấu theo vị mình thích thôi, kiểu tôi nấu là thích đậm mùi ruốc + thả thêm 1 quả thơm vào để làm mềm thịt. Ăn với sợi bún to kiểu SG + rau gồm rau muống bào, bắp chuối, hẹ :beauty:
 
Mỗi tội thời tiết này ở Bắc ăn xong bát bún mồ hôi như tắm + mùi ám cả ngày cứ gây gây :cautious:
 
Bất cứ ai ăn Bún Bò Huế cũng sẽ phải thốt lên vậy thôi. Chính ra VN mình đẩy mạnh quảng bá Bún nói chung và Bún Bò Huế nói riêng thì hay. Tôi chưa thấy ở VN có món bún nào không ngon cả, có đến vài chục loại bún, món nào cũng hết sảy.
 
Nhớ hồi 08 09, lần đầu vào Huế được anh em rủ đi ăn bún bò. Đúng là chinh phục ngay từ lần đầu ăn với vị cay xé mồm, ớt cắt lát được chèn vào trong miếng giò.
Về HN cứ thèm mà không biết ăn ở đâu, tầm 12 13 lác đác quán mở và tầm 16 17 thực sự thành phổ biến dù các quán có vị không giống nhau.

Mình nghiền cả mì quảng cũng từ lần đầu ăn ở hội An. Về HN cứ quán nào mở là ghé ăn thử nhưng không ra gì... Chỉ vài 3 tháng là giải tán trả mặt bằng.

mì quảng tự nấu thôi thím, thịt nạc + tôm + trứng cút nấu măn mẳn (không mặn không nhạt), nước xâm xấp. Rồi cứ mì, rau, chả lụa, tí đậu phộng mà chén thôi.
 
:sleep::sleep: Bún bòa huế là phải đậm mùi ruốc quết

View attachment 1884460

Fen nào ghiền món Huế thì có thể mua ruốc quết này về nấu :D Hoặc chưng lên chấm dưa leo ngon bá cháy :D

1686271724337-png.1884462

Diễm biết ăn thế, nãy giờ lội thấy ảnh Diễm là chuẩn bún bò ở Huế nhất rồi
Các fen khác đã dc biến tấu. Nhớ Huế vl, mỗi lần thăm Huế là quất ngay tô bún bò rồi làm gì thì làm:hungry::hungry:

Gửi từ Xiaomi M2007J17C bằng vozFApp
 
mì quảng tự nấu thôi thím, thịt nạc + tôm + trứng cút nấu măn mẳn (không mặn không nhạt), nước xâm xấp. Rồi cứ mì, rau, chả lụa, tí đậu phộng mà chén thôi.
PHỐI TRỘN RAU SỐNG THÁI SỢI + BÁNH ĐA NỮA
FDwXRyo.png
 
Giờ chủ yếu ăn bún bò Huế tự nấu ở nhà, nấu theo vị mình thích thôi, kiểu tôi nấu là thích đậm mùi ruốc + thả thêm 1 quả thơm vào để làm mềm thịt. Ăn với sợi bún to kiểu SG + rau gồm rau muống bào, bắp chuối, hẹ :beauty:
Tôi tưởng đây là nấu bún bò SG? Chứ Huế nấu bỏ ruốc lúc tắt lửa để không có mùi ruốc bốc lên chứ nhỉ?
 
Tôi tưởng đây là nấu bún bò SG? Chứ Huế nấu bỏ ruốc lúc tắt lửa để không có mùi ruốc bốc lên chứ nhỉ?

vẫn phải nêm mắm ruốc lúc nấu nha thím, ko nó ko có mùi sả + ruốc đặc trưng đâu
 
Back
Top