Canh chua cá Việt Nam vào top 10 thế giới món ăn từ cá

Lỡ mua rồi thì mua top 1 để tô canh chua vn có thể nâng tầm giá trị lên. Lúc đó chọn con cá lóc ngon nhất, được nuôi theo cách cầu kỳ nhất, rồi bạc hà, giá, me... đều là những gì tinh tuý của tinh tuý, xong đem vào nhà hàng michelin 5 sao, bán 50k usd/chén canh chua với 1 khứa cá tầm 200gr. Mỗi năm chỉ bán đúng 1 tháng vào lúc cá ngon nhất, rau ngon nhất, chỉ bán tối đa 12 chén.

Lúc này, bọn tỷ phú usd lại xếp hàng đến vn đăng ký để thưởng thức món canh chua đắt nhất thế giới.
 
Không có cháo cá à, cháo cá lóc cũng ngon không kém, tinh tuý ẩm thực miền tây
61XU8w9.png
 
Xin bí kíp chánh xác nấu món nầy miền tây :pudency:
Mình nấu đi nấu lại vẫn chỉ bằng 80% hương vị.

via theNEXTvoz for iPhone
Công thức của mẹ mình dạy: đâm chén muối ớt, ít muối thôi, me ngâm nước sôi xong dằm ra lấy nước. Bắt nồi nước cho sôi lên, cho cá vào, cá chín vớt ra. Cho ít muối ớt + nước me dằm+ ít đường, nêm hơi đậm vị 1 xíu vì để rau vô nó nhạt bớt. Sau khi rau chín thì để cá vô lại nồi canh. Rau thơm (lá quế+ ngò gai+ ngò om) cho vô sau khi múc canh ra tô, có thể để thêm tỏi chấy cho thơm.
 
Công thức của mẹ mình dạy: đâm chén muối ớt, ít muối thôi, me ngâm nước sôi xong dằm ra lấy nước. Bắt nồi nước cho sôi lên, cho cá vào, cá chín vớt ra. Cho ít muối ớt + nước me dằm+ ít đường, nêm hơi đậm vị 1 xíu vì để rau vô nó nhạt bớt. Sau khi rau chín thì để cá vô lại nồi canh. Rau thơm (lá quế+ ngò gai+ ngò om) cho vô sau khi múc canh ra tô, có thể để thêm tỏi chấy cho thơm.
Tui làm y sì chang bà già thím luôn đó. Vả lại không thể cho ít đường được, ít đường nó sẽ ko cân được vị chua của me của muối với 1 lượng nước của nồi canh chua. Hay tại tui là người nấu nên ko thể cảm được vị tốt hơn ta?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hôm đi miền tây ăn canh chua lươn nấu bắp chuối vs mẻ ăn tốn cơm phết.
 
Lỡ mua rồi thì mua top 1 để tô canh chua vn có thể nâng tầm giá trị lên. Lúc đó chọn con cá lóc ngon nhất, được nuôi theo cách cầu kỳ nhất, rồi bạc hà, giá, me... đều là những gì tinh tuý của tinh tuý, xong đem vào nhà hàng michelin 5 sao, bán 50k usd/chén canh chua với 1 khứa cá tầm 200gr. Mỗi năm chỉ bán đúng 1 tháng vào lúc cá ngon nhất, rau ngon nhất, chỉ bán tối đa 12 chén.

Lúc này, bọn tỷ phú usd lại xếp hàng đến vn đăng ký để thưởng thức món canh chua đắt nhất thế giới.
Anh đùa, mấy lão khách nước ngoài khoái món này lắm đấy. Vào quán mà gọi trúng món này là mấy lão ấy gọi hoài luôn. Món này với cơm tấm, cơm ăn với đồ kho xào các loại. Chỉ cần quán nào giá cả ổn ổn 1 tí là mấy lão tới liên tục luôn, thậm chí rủ bạn bè tới ăn chung, đặt món giao liên tọi.
 
Lần đầu tiên thấy topic về ẩm thực anh em đồng lòng thế :surrender:

Phở, Hủ tiếu, Bún Bò... thấy war um sùm mà
zhtgdqQ.gif
 
Lỡ mua rồi thì mua top 1 để tô canh chua vn có thể nâng tầm giá trị lên. Lúc đó chọn con cá lóc ngon nhất, được nuôi theo cách cầu kỳ nhất, rồi bạc hà, giá, me... đều là những gì tinh tuý của tinh tuý, xong đem vào nhà hàng michelin 5 sao, bán 50k usd/chén canh chua với 1 khứa cá tầm 200gr. Mỗi năm chỉ bán đúng 1 tháng vào lúc cá ngon nhất, rau ngon nhất, chỉ bán tối đa 12 chén.

Lúc này, bọn tỷ phú usd lại xếp hàng đến vn đăng ký để thưởng thức món canh chua đắt nhất thế giới.

Tháng Sáu này Michelin đến chấm điểm Đà Nẵng, chắc sẽ sớm có một chuyến về miền Tây thôi
dufuCMV.png
 
1 năm làm việc ở Cần Thơ, hầu như bữa nào cũng canh cá ăn k ngán!
Về HN lại thấy nhớ nhớ hương vị mà ít quán bình dân có
 
Tui làm y sì chang bà già thím luôn đó. Vả lại không thể cho ít đường được, ít đường nó sẽ ko cân được vị chua của me của muối với 1 lượng nước của nồi canh chua. Hay tại tui là người nấu nên ko thể cảm được vị tốt hơn ta?

via theNEXTvoz for iPhone
Không phải do thím cảm nhận đâu, ít đường của miền tây là nhiều so vs chỗ khác đúng rồi á, mẹ tôi mới kêu quan trọng là cái mặn cay của muối ớt + cái chua của me phải có trước, sau đó mới từ từ nêm thêm đường cho vừa miệng mình.
 
Back
Top