Chúng ta đã bị dắt mũi như thế nào?

Hồi còn bé,nghiện nước tương Chinsu lắm,lớn lên 1 tí thì sang chảnh hơn,mua Maggi.
Gần đây chơi vs 1 cậu bạn người Mã,được giới thiệu cho loại nước tương tầm 60k 1 chai,nhập khẩu từ Hong Kong
Miếng đầu tiên cảm nhận như mở ra 1 thế giới quan mới,mùi đậu nành đặc trưng xộc lên mũi =((=((

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp
Chào bác, cho em xem loại nước tương ấy với :D
 
Nói chuẩn lắm fence, tôi ưng.

Cách đây chừng 4-5 năm gì đấy, tôi có bà chị làm cho công ty Nhật. Công ty này tìm mua nước mắm nguyên chất và có liên hệ với Masan. Sau khi nói chuyện ok hết rồi thì họ yêu cầu được xem dây chuyền thực tế sản xuất nước mắm, nhưng không được đồng ý. Hỏi lòng vòng thì được biết đại loại là có ướp cá đ** đâu mà có mắm, toàn lấy gì gì đổ vào :burn_joss_stick:

Từ đó đến giờ nhà mình cạch hết không Chinsu Nam ngư gì sất. Mắm thì Nha Trang, xì dầu thì Nam Dương, tương ớt thì Cholimex hoặc Srichara cho lành.
cảm ơn fennn
d1gwKaw.png
 
Tôi chia sẻ tí
  • Nước mắm: nhà tôi làm mắm nên lúc nào cũng đầy. Ăn thử mấy cái của massan công nhận nó cho chất điều vị vào nên ăn ngon hẳn, vừa miệng lắm, nhưng vẫn ăn mắm nhà làm vì chấm nó rất "đã". Thành phần toàn chất bảo quản ko à
  • Dầu ăn: từng hóng chuyện, ở đâu thì xin ko nói, nhưng dầu ăn đa phần là dầu cọ rẻ rề trồng ở nơi khác. Các thím cứ xem thành phần chai dầu ăn ấy, dầu cọ, gầu gạo, dầu nành,... tả pí lù thứ trong 1 chai dầu, nhưng quan trọng nhất, dầu cọ là thành phần chính do nó rẻ. Dầu ăn thì tốt nhất, có điều kiện thì dầu oliu, không thì dầu mè, dầu gạo, quan trọng là 100% thành phần dầu chứ không có pha trộn lung tung các loại với nhau. Nhà tôi xưa tự ép đậu phộng thành dầu nhưng cực quá nên giờ thôi.
  • Tương ớt: hạn chế CHolimex nhé. Lại câu chuyện thành phần vì nhà tôi từng làm tương ớt rồi. Chỉ có ớt và đường nấu lên thôi. Hiện tại 1 số chai tương ớt mà thành phần chỉ 25% ớt thì các thím nghĩ 75% còn lại là gì? Tốt nhất kiếm loại Siracha nào đó tầm 80% ớt là ok.
  • Bột nêm, bột ngọt: không bàn vì tôi không ăn loại này. Không chơi!
ủng hộ nững post thế này
jXIRwTd.png
 
Nói chuẩn lắm fence, tôi ưng.

Cách đây chừng 4-5 năm gì đấy, tôi có bà chị làm cho công ty Nhật. Công ty này tìm mua nước mắm nguyên chất và có liên hệ với Masan. Sau khi nói chuyện ok hết rồi thì họ yêu cầu được xem dây chuyền thực tế sản xuất nước mắm, nhưng không được đồng ý. Hỏi lòng vòng thì được biết đại loại là có ướp cá đ** đâu mà có mắm, toàn lấy gì gì đổ vào :burn_joss_stick:

Từ đó đến giờ nhà mình cạch hết không Chinsu Nam ngư gì sất. Mắm thì Nha Trang, xì dầu thì Nam Dương, tương ớt thì Cholimex hoặc Srichara cho lành.
thì giống slogan ... tương ớt chinsu không có ớt của ông nào tẩy chay massan trên này ý
G1uz9HC.png
 
Tôi chia sẻ tí
  • Nước mắm: nhà tôi làm mắm nên lúc nào cũng đầy. Ăn thử mấy cái của massan công nhận nó cho chất điều vị vào nên ăn ngon hẳn, vừa miệng lắm, nhưng vẫn ăn mắm nhà làm vì chấm nó rất "đã". Thành phần toàn chất bảo quản ko à
  • Dầu ăn: từng hóng chuyện, ở đâu thì xin ko nói, nhưng dầu ăn đa phần là dầu cọ rẻ rề trồng ở nơi khác. Các thím cứ xem thành phần chai dầu ăn ấy, dầu cọ, gầu gạo, dầu nành,... tả pí lù thứ trong 1 chai dầu, nhưng quan trọng nhất, dầu cọ là thành phần chính do nó rẻ. Dầu ăn thì tốt nhất, có điều kiện thì dầu oliu, không thì dầu mè, dầu gạo, quan trọng là 100% thành phần dầu chứ không có pha trộn lung tung các loại với nhau. Nhà tôi xưa tự ép đậu phộng thành dầu nhưng cực quá nên giờ thôi.
  • Tương ớt: hạn chế CHolimex nhé. Lại câu chuyện thành phần vì nhà tôi từng làm tương ớt rồi. Chỉ có ớt và đường nấu lên thôi. Hiện tại 1 số chai tương ớt mà thành phần chỉ 25% ớt thì các thím nghĩ 75% còn lại là gì? Tốt nhất kiếm loại Siracha nào đó tầm 80% ớt là ok.
  • Bột nêm, bột ngọt: không bàn vì tôi không ăn loại này. Không chơi!
như post trên... Tương ớt không làm từ ớt
VkD3FU0.png
 
Thời buổi bây giờ cứ nhanh và tiện là người ta dùng thôi.
Nước mắm: Các loại nước mắm CN bây giờ pha rất vừa, còn nước mắm TT thì mặn vcl
Mỡ lợn - Dầu ăn: Vì dầu ăn nó tiện.
Vân vân
Giờ bảo chọn nhắn tin qua mess, hay viết thư, thì tôi vẫn chọn mess:(
 
Thời buổi bây giờ cứ nhanh và tiện là người ta dùng thôi.
Nước mắm: Các loại nước mắm CN bây giờ pha rất vừa, còn nước mắm TT thì mặn vcl
Mỡ lợn - Dầu ăn: Vì dầu ăn nó tiện.
Vân vân
Giờ bảo chọn nhắn tin qua mess, hay viết thư, thì tôi vẫn chọn mess:(
Quan trọng là sức khoẻ fen à... Chứ đồ công nghiệp ngon, rẻ nhưng không bổ... Tôi vẫn dùng đồ công nghiệp vì cũng chả quan tâm sức khoẻ lúc thanh niên
9NN5SUy.png
sau lấy vợ chắc cũng tẩy chay cho con cái nó thông minh
jXIRwTd.png
 
cái mỡ lợn phải để trong tủ lạnh, mỗi lần nấu là lại phải chạy vào tủ lôi ra, lấy ra xong cất vào thấy cũng hơi bất tiện
soilzx9.png
fen thật lười
G1uz9HC.png
mà giờ mỡ lợn nó nhanh hỏng do tăng trọng hay thế nào ấy chứ... hồi trc có tủ lạnh đâu?Ăn cả mấy tháng.
 
Hồi còn bé,nghiện nước tương Chinsu lắm,lớn lên 1 tí thì sang chảnh hơn,mua Maggi.
Gần đây chơi vs 1 cậu bạn người Mã,được giới thiệu cho loại nước tương tầm 60k 1 chai,nhập khẩu từ Hong Kong
Miếng đầu tiên cảm nhận như mở ra 1 thế giới quan mới,mùi đậu nành đặc trưng xộc lên mũi =((=((

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp

cái quan trọng nhất là nước tương loại nào nhãn gì lại ko nói. vote ban ra đảo
 
Hồi còn bé,nghiện nước tương Chinsu lắm,lớn lên 1 tí thì sang chảnh hơn,mua Maggi.
Gần đây chơi vs 1 cậu bạn người Mã,được giới thiệu cho loại nước tương tầm 60k 1 chai,nhập khẩu từ Hong Kong
Miếng đầu tiên cảm nhận như mở ra 1 thế giới quan mới,mùi đậu nành đặc trưng xộc lên mũi =((=((

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp
Tên gì thím?
 
Mắm tự nhiên đem nấu cảm giác nó ngon hơn ấy.
Thường có 2 loại. Nước đầu ngon nhất để chấm. Nước sau nhạt hơn, đạm ít hơn thì dùng để kho cá, nấu nướng tẩm ướp.
Ở Phan Thiết hôm đi chơi nó nói nc mắm lú, kiểu chục cái lu sau nước đầu còn lại dồn vô làm 1 lu rồi ngâm tiếp. Khen ngon. Ngon đâu ko thấy, chỉ biết nó là nước 2, ko chất lượng như nước đầu :D
 
Giờ ra đường, hít 1 hơi thôi cũng cả đống độc tố. Cái gì thấy ngon miệng, ok thì dọng vô. Quan điểm của e là sống it hơn chục năm mà nó thỏa mái còn hơn lo trước lo sau, ăn này sợ độc, cái kia sợ ung thư tới chết... Ah, trừ mấy cái ăn vô chết liền thì e ko nói!!
 
Vụ mì tôm làm bằng sắn fen nhầm thì phải :D. Fen tìm hiểu kỹ lại xem nhé. Thân ái
Theo mình biết thì mì tôm được làm bằng bột mì hoặc bột gạo. Mì ở đây là trong từ lúa mì. Chứ ko phải khoai mì = sắn nha fen. Và hoàn toàn có thể trộn bột khoai tây vào để làm mì fen nhé. Nó ko tốt vì chiên bằng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, nguồn dầu ko kiểm chứng đc và có nhiều muối + mì chính.

Ăn mì chính ảnh hưởng đến thần kinh và não bộ. Còn hạt nêm là siêu mì chính. 2 cái ko nên ăn như nhau.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
Nhà bác mình cả nhà ăn mỡ lợn mà chẳng thấy ai bệnh tật gì, người cứ gầy đét.
2 bác năm nay cũng 70 chứ ít gì đâu, vẫn ra đồng làm việc bình thường.
Món ăn chiên bằng mỡ lợn thì đúng là một trời một vực so với dầu ăn, vừa thơm vừa ngậy món ăn. Nghi vấn dầu ăn là sản phẩm của truyền thông quá đà.
 
Vụ mì tôm làm bằng sắn fen nhầm thì phải :D. Fen tìm hiểu kỹ lại xem nhé. Thân ái

via theNEXTvoz for iPhone
1596616578810.png

Cảm ơn fen... Theo mình được biết thì được làm bằng nhiều loại bột và có bột củ mì tức củ sắn trong đó để làm giảm giá thành nhé. Trên báo chả có đâu... Có lần mình đi ô tô cùng ông cậu và hỏi thì được giải đáp vậy. (Tại trưa hôm ấy ăn mì nên tự nhiên lại hỏi)
 
Back
Top