Chúng ta đã bị dắt mũi như thế nào?

View attachment 141216
Cảm ơn fen... Theo mình được biết thì được làm bằng nhiều loại bột và có bột củ mì tức củ sắn trong đó để làm giảm giá thành nhé. Trên báo chả có đâu... Có lần mình đi ô tô cùng ông cậu và hỏi thì được giải đáp vậy. (Tại trưa hôm ấy ăn mì nên tự nhiên lại hỏi)
Trc mình có tìm hiểu kỹ cái này lắm nè. Mình hỏi thì ng dân bảo sắn mang đi làm mì chính thì lời lãi hơn làm mì tôm rất nhiều. Làm cả thức ăn gia súc nữa. Sắn xấu thì làm cám. Sắn đẹp thì làm mì chính lời hơn làm mì tôm thím ạ.
Làm mì ng ta tiết kiệm ở khâu chiên mì. Chủ yếu tiết kiệm dầu chiên nên chiên rất nhiều lần và mua dầu lởm thím à

via theNEXTvoz for iPhone
 
fen thật lười
G1uz9HC.png
mà giờ mỡ lợn nó nhanh hỏng do tăng trọng hay thế nào ấy chứ... hồi trc có tủ lạnh đâu?Ăn cả mấy tháng.
Mỡ lợn muốn để đc lâu thì rán xong cho vài hạt muối vào . 1-2 hạt thôi

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trc mình có tìm hiểu kỹ cái này lắm nè. Mình hỏi thì ng dân bảo sắn mang đi làm mì chính thì lời lãi hơn làm mì tôm rất nhiều. Làm cả thức ăn gia súc nữa. Sắn xấu thì làm cám. Sắn đẹp thì làm mì chính lời hơn làm mì tôm thím ạ.
Làm mì ng ta tiết kiệm ở khâu chiên mì. Chủ yếu tiết kiệm dầu chiên nên chiên rất nhiều lần và mua dầu lởm thím à

via theNEXTvoz for iPhone
Cái này đúng là không có trên báo nhưng theo mình vẫn giữ quan điểm là mì tôm làm bằng sắn fen à. Nói chung mình không sai fen cũng không sai
d1gwKaw.png
 
để tôi kể cho ông nghe về sản phẩm organic này. Về bản chất thì organic phải từ cái gốc, tức là từ đất, nước, tưới tiêu, hạt giống. Mà để có đc mấy cái đó thì riêng đất cũng mất chục năm để cải tạo r, nên cái chữ organic nó mông lung lắm. Thằng bạn tôi từng rủ tôi làm sản phẩm organic bán cho mùa dịch để tăng đề kháng, nhưng khi tính giá thì lấy giá chợ đầu mối thủ đức :haha: mà riêng cái giá nó đã rơi vào khoảng 5k/chai 110ml rồi. giá bán ra là 25k 1 chai. Vậy thím nghĩ giá organic thật nó lên tới mức nào :nosebleed: và tất nhiên là tôi bỏ dự án đó. Còn nó vẫn bảo với chúng tôi là kô thỏa hiệp v chất lượng sp, mà làm thế nên tôi bỏ, đéo làm nữa, công ty hình như cũng toang bím rồi :baffle:
 
Hên quá tôi không bị dắt mũi.
Nước mắm thì dòng họ trên quê vùng lũ đầu nguồn nên lúc nào hết là xách can hoặc lu lên xin. Về nhà bắt lên nấu lại nhé không ăn liền được đâu.
Mỡ thì sát bên nhà có bà bán mỡ, tóp mỡ bữa nào cũng thắng mỡ, hết thì qua mua. Giờ bả nghỉ rồi cũng không biết mua ở đâu.
Còn bột ngọt không bao giờ nêm luôn.
Còn nước tương không biết mua ở đâu tốt, toàn chinsu, mặc dù rất ghét. Ai biết nước tương nào ngon không?
 
Hên quá tôi không bị dắt mũi.
Nước mắm thì dòng họ trên quê vùng lũ đầu nguồn nên lúc nào hết là xách can hoặc lu lên xin. Về nhà bắt lên nấu lại nhé khoing ăn liền được đâu.
Mỡ thì sát bên nhà có bà bán mỡ, tóp mỡ bữa nào cũng thắng mỡ, hết thì qua mua. Giờ bả nghỉ rồi cũng không biết mua ở đâu.
Còn bột ngọt không bao giờ nêm luôn.
Còn nước tương không biết mua ở đâu tốt, toàn chinsu, mặc dù rất ghét. Ai biết nước tương nào ngon không?
Vậy là fen sống khoẻ rồi. Tôi ở thành phố thì cái gì hốc vào cũng độc cả
9NN5SUy.png
nước tương chị cùng công ty hôm xách lên chai toàn chữ tàu ăn khác bọt thật.
 
  • nước mắm U mua cả lố ở phú quốc ăn mãi k hết, không biết có phải là chuẩn chỉ truyền thống không
  • mỳ tôm thì vẫn ngon và nhanh (có mấy cái bún khô mì khô phải ngâm này ngâm nọ rõ lâu, mà phải chế nước ngon)
  • dầu ăn thì nhà cũng đổi sang mỡ lợn rồi, hết mỡ thì lấy dầu ăn tạm
  • hạt nêm cũng bỏ vài năm rồi, có 1 đợt cũng hay dùng hạt nêm canh rau mùng tơi, khá hợp..
 
để tôi kể cho ông nghe về sản phẩm organic này. Về bản chất thì organic phải từ cái gốc, tức là từ đất, nước, tưới tiêu, hạt giống. Mà để có đc mấy cái đó thì riêng đất cũng mất chục năm để cải tạo r, nên cái chữ organic nó mông lung lắm. Thằng bạn tôi từng rủ tôi làm sản phẩm organic bán cho mùa dịch để tăng đề kháng, nhưng khi tính giá thì lấy giá chợ đầu mối thủ đức :haha: mà riêng cái giá nó đã rơi vào khoảng 5k/chai 110ml rồi. giá bán ra là 25k 1 chai. Vậy thím nghĩ giá organic thật nó lên tới mức nào :nosebleed: và tất nhiên là tôi bỏ dự án đó. Còn nó vẫn bảo với chúng tôi là kô thỏa hiệp v chất lượng sp, mà làm thế nên tôi bỏ, đéo làm nữa, công ty hình như cũng toang bím rồi :baffle:
Tôi lấy ví dụ ảnh gái là chuẩn luôn mà
qZV215Z.png
organic thì nó cũng chỉ là thuật ngữ để nâng tầm sản phẩm như việc bảo coca không đường là không có đường vậy? Nó chỉ thay bằng đường hoá học thôi, thậm chí còn hại hơn coca thường nữa. Tôi chả tin và chả dùng loại này... Cũng căn bản không đủ kinh tế để dùng thật.Organic nó chỉ có bên âu trời hoặc nhật bản khi anh bỏ cả gần triệu ăn cân hoa quả chẳng hạn
jXIRwTd.png
 
Vậy là fen sống khoẻ rồi. Tôi ở thành phố thì cái gì hốc vào cũng độc cả
9NN5SUy.png
nước tương chị cùng công ty hôm xách lên chai toàn chữ tàu ăn khác bọt thật.
toàn chữ tàu thì hay gọi là tương càng cua :ROFLMAO: cơ mà của tàu k xem đc thành phần, ngon hơn nhưng chưa chắc đã tốt hơn chinsu
 
Cái này đúng là không có trên báo nhưng theo mình vẫn giữ quan điểm là mì tôm làm bằng sắn fen à. Nói chung mình không sai fen cũng không sai
d1gwKaw.png
Ô khê fen.
Mình cũng thắc mắc cái này phết nhưng mình tìm hiểu thì bột mì rẻ hơn bột khoai mì đó.
Giá bán lẻ shopee bột mì tầm 20-30k/kg loại thường. Bột khoai mì thì 55k/kg lận. Xét về kinh tế mình vẫn ko tin cho lắm.
Cách đây khoảng 3 năm thì mình cũng tin mì tôm làm bằng sắn - bố mình bảo thế. Nhưng về sau trên fb có 1 hội chửi nhau rất hăng về cái này. Mình có tham gia luôn. Và có bạn nhà trồng cả trăm mẫu sắn vào confirm là sắn bán làm bột ngọt đc giá. Ko ai bán làm mì tôm cả vì bột mì còn rẻ hơn bột sắn tinh chế, ng làm mì tôm ko lấy bột mì cho rẻ lấy bột sắn làm gì :). Thế nên giờ mình cũng ko biết sao :D.
Coi như có thêm kiến thức khi nào có cơ hội thì tìm hiểu sâu hơn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi ở quận 6 mà, mỗi lần về quê là xách can nước mắm lên, thúi hết cốp xe. Mỗi lần nấu là thúi hết nhà.
Mà có ai để ý chiên trứng bằng mỡ heo ăn ngon hơn dầu không, không bàn đến chảo chống dính với bơ.
 
Ô khê fen.
Mình cũng thắc mắc cái này phết nhưng mình tìm hiểu thì bột mì rẻ hơn bột khoai mì đó.
Giá bán lẻ shopee bột mì tầm 20-30k/kg loại thường. Bột khoai mì thì 55k/kg lận. Xét về kinh tế mình vẫn ko tin cho lắm.
Cách đây khoảng 3 năm thì mình cũng tin mì tôm làm bằng sắn - bố mình bảo thế. Nhưng về sau trên fb có 1 hội chửi nhau rất hăng về cái này. Mình có tham gia luôn. Và có bạn nhà trồng cả trăm mẫu sắn vào confirm là sắn bán làm bột ngọt đc giá. Ko ai bán làm mì tôm cả vì bột mì còn rẻ hơn bột sắn tinh chế, ng làm mì tôm ko lấy bột mì cho rẻ lấy bột sắn làm gì :). Thế nên giờ mình cũng ko biết sao :D.
Coi như có thêm kiến thức khi nào có cơ hội thì tìm hiểu sâu hơn

via theNEXTvoz for iPhone
Đồng ý với fen :big_smile: để mình edit lại topic. Cũng phải người trong cuộc thì mới biết đúng sai hoàn toàn.
 
toàn chữ tàu thì hay gọi là tương càng cua :ROFLMAO: cơ mà của tàu k xem đc thành phần, ngon hơn nhưng chưa chắc đã tốt hơn chinsu
Ko phải fen nhé. Nó là 1 thương hiệu luôn tên là càng cua và ở nhãn vỏ chai có mấy caia càng con cua đó - từ hồi mới đầu ra nhãn luôn

via theNEXTvoz for iPhone
 
cho1 nhúm đc ko fen ơi, cảm giác 1-2 hạt hơiít thì phải
Thế nó bị mặn ý. Mình hay rán 300gr-500gr/ 1 lần nên hay cho gọi là vài hạt. Nhớ là tắt bếp nguội bớt hãy cho nhé ko muối nổ lại bỏng. Ý là cho vài hạt muối chứ cho đúng 2 hạt thì cũng hơiii ít quá :LOL:)
Hoặc cho một nhúm đường nhỏ cũng có kết quả tương tự.
Trc khi chiên mỡ các bác làm ướt mặt chảo rồi cho tí tị nước vào nhé để lúc bỏ mỡ vào ko bị bén. Đảo đều tí nc nó bốc hơi hết bắt đầu ra mỡ thì nhỏ lửa. mỡ cũng trong và thơm hơn là để chảo nóng già cho mỡ vào rán đó.
Kinh nghiệm 30 năm ăn mỡ heo rùi các fen thử đi
via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
toàn chữ tàu thì hay gọi là tương càng cua :ROFLMAO: cơ mà của tàu k xem đc thành phần, ngon hơn nhưng chưa chắc đã tốt hơn chinsu
Bên nó ăn auto tương đậu nành thì kiểu gì cũng chất lượng chứ fen... Ăn đậm thật mà bà mang chai về mất tiêu rồi ko có hình
9NN5SUy.png
hôm nào nhờ bà ấy mua cho 1 lốc về tặng me :byebye:
 
Bên nó ăn auto tương đậu nành thì kiểu gì cũng chất lượng chứ fen... Ăn đậm thật mà bà mang chai về mất tiêu rồi ko có hình
9NN5SUy.png
hôm nào nhờ bà ấy mua cho 1 lốc về tặng me :byebye:
không biết chỗ fen thế nào chứ chỗ t nó bán đầy ra ấy chứ 8-)
 
Back
Top