Chuyển đổi sản phẩm mô hình quán cơm gà

Cố lên bạn, cứ cố gắng hết sức đã, mình cũng đang làm lại đây cũng liên quan đến thực phẩm nhưng k phải f&b như bạn. mình chắc giống bạn cũng lăn lội từ nam ra bắc giờ cũng về quê tiếp tục lập nghiệp.
Giờ mình chỉ đưa ý kiến về mô hình phân tích nghành nhé:
1. Tại sao bạn chọn bán cơm ở tỉnh lẻ
Yếu điểm: bữa cơm gia đình bình thường gồm 2 bữa: trưa và tối. Thời gian nghỉ lúc làm việc trưa thường 1h30p, quãng đường di chuyển ngắn, vắng nên thường về gia đình ăn cơm, tối ăn với gia đình nên nhu cầu thấp.
2. Tỉnh nhỏ nên đặc tính nguyên liệu địa phương cao, giá rẽ tươi nên mua về nhà nấu ngon và chất lượng hơn( ví dụ gà ta dưới 150k/kg) tại sao lại đi ăn cơm gà công nghiệp.
3.lượng khách vãng lai thấp (đi công tác/du lịch) k có chỗ cư trú cao không. ? Nếu thấp thì tại sao ăn cơm ngoài.
Bạn trả lời mấy câu trên...chỉ để trả lời câu: Nhu cầu đủ lớn hay k ?
Tiếp theo: ở ngã 3 hay 4 ngoại ô k quan trọng vì xét cho cùng là nhu cầu, bạn đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng khu vực đấy chưa, nếu có thì quay qua tệp khách hàng, phân khúc, thị hiếu đã đáp ứng được chưa.
Bạn chọn mặt bằng vì lợi thế (ít đầu tư) nhưng cái chính bạn trả lời câu trên. Đầu tư ít nhưng bán cơm cho học sinh ???? Tại sao k bán ăn vặt ăn sáng chất lượng phân khúc 15k trở xuống, trà sữa hay sữa đậu sữa tươi ?
Bạn bán ốc ???? Nhu cầu hợp phân khúc, nhu câu khách đấy k ? Hay bán để kiếm đc đồng nào bù chi phí là tốt ? Tại sao k bán chè kem trái cây xô ?
Mình chỉ đặt 1 vài câu hỏi có thể k đúng nhưng bạn muốn thành công thì phải tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời. Càng hỏi đúng càng tìm ra cách giải.
Cố lên nhé mong bạn thành công
Câu này chuẩn
Ở VN, nhất là độ cạnh tranh cao,
Khách lạ bao giờ họ cũng nhìn xem quán nào đông khách ngồi thì mới vào => vì có 1 cái tư duy là quán đó: Rẻ hoặc ngon
do đó nếu muốn bền được + tăng khách mới thì phải đông khách trước
 
Gọi là buffe cơm
Vd bình thường quán bán 30k thì quán buffe bán 40k
Dc chọn món và lấy nhiều ít tùy thích
Đồ ăn xếp hình chữ U, vào 1 và ta 1 lối nên k đụng chạm nhau
Trc ở duy tân, Cầu Giấy ăn suốt
Dc cái rự chọn đồ m thích. Quán kia 1 trưa m áng chừng bán dc 400 suất
tính theo đồ ăn thì ko gọi là buffer !
 
Mình mở ở một chỗ có quá nhiều quán ăn thì mình phải tạo ra cái bản sắc riêng của quán mới mong trụ được chứ nấu ăn rồi trình bày giống như các quán ở địa phương đã có sẵn thì cũng không ăn thua với lại hiệu ứng hình ảnh để maketting không mạnh. Làm cơm gà xối mỡ cũng dễ thành công mà nhiều người làm chưa tới. Gà thì cứ nhập gà đông lạnh nguyên cái đùi to rồi chặt làm 2 làm sao cho khách đừng thấy dấu cắt xương thẳng băng là được, xong phần nguyên liệu chính, sốt thì thớt chắc làm ổn rồi, còn phần cơm thì mình lấy được nguồn gà giá rẻ thì mình bù qua tiền để tăng chất lượng phần cơm chiên lên, phần cơm chiên nên có thêm hạt đậu hà lan tươi và hạt xúc xích thái hạt lựu kích thước tương tự hạt đậu hà lan, có thể thêm cà rốt nữa... làm vậy khách hàng ăn đỡ ngán mà giá lại rẻ, mấy hạt kia mình trần qua nước sôi rồi lúc nào chiên cơm bỏ vào là xong ( cos mấy cái này cùng lắm là thêm 2.000 mà nó lên đẳng cấp khác, bán giá bằng mấy quán kia thì mấy quán kia xác định luôn còn muốn bán cao hơn mặt bằng chung thì cộng thêm 5k nữa tặng cho khách 1 ly coca loại chai 1,5l đổ vào ly cho khách thì đắp mền mấy quán kia luôn ) :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone

Làm thế này coi chừng tác dụng ngược
vì nó thành kiểu lai giữa cơm gà + cơm rang thập cẩm rồi
ăn như thế nó mất vị của cơm gà đi, ko phải ai cũng thích đâu
 
Câu này chuẩn
Ở VN, nhất là độ cạnh tranh cao,
Khách lạ bao giờ họ cũng nhìn xem quán nào đông khách ngồi thì mới vào => vì có 1 cái tư duy là quán đó: Rẻ hoặc ngon
do đó nếu muốn bền được + tăng khách mới thì phải đông khách trước

Chuẩn rồi nè.

Mình thấy quán nào mà ít khách hoặc vắng teo thì cũng ngại vào lắm, trừ quán quen.
 
Làm thế này coi chừng tác dụng ngược
vì nó thành kiểu lai giữa cơm gà + cơm rang thập cẩm rồi
ăn như thế nó mất vị của cơm gà đi, ko phải ai cũng thích đâu
Dễ mà bạn. Để cho kh tự lựa chọn, cơm truyền thống và cơm có hạt mix chung đồng giá. Ai chả thích có mấy hạt đó vào thì báo trước khi oder món , 10 người thì 11 người chọn có hạt mix chung rồi, tạo cảm giác hời cho khách hàng, mà bình thường muốn ăn loại cơm có hạt thập cẩm mix chung thì giá nó cũng cao mà nhiều chỗ còn chả có mà ăn ấy chứ, mấy hạt đó nó dễ kiếm dễ bảo quản mà xắt hạt lựu ra nó nhiều vl luôn 😅

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thế mới thấy giỏi chuyên ngành và đi kinh doanh khác nhau thật
Em giỏi chuyên môn thôi bác ạ. E biết mình không hợp kinh doanh lắm nên mục tiêu của e chỉ cần việc này tự nuôi sống nó thôi chứ không cao xa gì
 
Việc của e làm ở thị trường trẻ và năng động sẽ tốt hơn bác, nhưng vốn em mỏng quá không có tiền để làm đâu
F&B ở Sg Hn thì luôn sôi động tiềm năng thị trường lớn bù lại cạnh tranh cũng rất gắt. Mình quen chủ chuỗi cơm tấm nổi tiếng Sg doanh thu 1 năm trên 200 tỉ. Vốn k phải yếu tố duy nhất để bạn thành công đâu.
 
Back
Top