Chuyển đổi sản phẩm mô hình quán cơm gà

Quê em bến tre chạy qua MT làm đó chứ, nhà có mặt tiền đường lớn luôn. Chỗ ninh kiều 7 cũ bác biết không
Nguyễn Văn Nguyễn giờ hot lắm mà nhỉ, bác về đó mở quán ốc có khi lại ngon, mình sẽ thường qua ủng hộ :)
 
Nguyễn Văn Nguyễn giờ hot lắm mà nhỉ, bác về đó mở quán ốc có khi lại ngon, mình sẽ thường qua ủng hộ :)
Hot đâu. Nhà e 2 cái mặt tiền đó, 1 cái quán ngọc hà cũ với 1 cái ốc thanh thủy cũ đất nhà em cho thuê đks
 
bán cả 2 thi lại toang tiếp, chi phí nhân viên và nguyên liệu tăng nhiều lần do ban thêm lẩu và ốc, nv phải tuyen 2 ca thi đội lên khá khá , ế thêm 2-3 tháng là bể
chõ tôi mấy quán cơm gà dạng hội an, quảng nam thi bán thêm lẩu gà thôi chứ ko thấy bán két hợp ốc
Nhân viên đâu bác, 1 mình em đạo diễn hết đó. Em làm chuyên môn đồ ăn mà nên vụ nguyên vật liệu kiểm soát kỹ lắm. Với lại mối quen quá nên cho lấy ít với giá sỉ
 
bán cả 2 thi lại toang tiếp, chi phí nhân viên và nguyên liệu tăng nhiều lần do ban thêm lẩu và ốc, nv phải tuyen 2 ca thi đội lên khá khá , ế thêm 2-3 tháng là bể
chõ tôi mấy quán cơm gà dạng hội an, quảng nam thi bán thêm lẩu gà thôi chứ ko thấy bán két hợp ốc
Nửa đêm vừa nấu xong cốt lẩu đây bác
Múc cốt này pha với nước là có lẩu rồi
Rau xếp sẵn bỏ tủ lạnh, toping cũng vậy. 3 phút là ra 1 lẩu rồi bác
 

Attachments

  • IMG20231023234303.jpg
    IMG20231023234303.jpg
    413.1 KB · Views: 23
Bạn chỉ nên tập trung 1 cái, ở đây là loãng định vị, tức là khách đến quán của bạn thì trong đầu là nghĩ ốc hay cơm, mình thấy hướng cơm thì k ổn nên có thể sáng bạn cứ bán bt được khách nào thì tốt k đc k sao vì mình nghĩ cái hướng cơm gà viên chiên theo hướng công nghiệp khó đc đón nhận, tập trung ốc thì tốt hơn. Hướng hải sản ăn vặt, đa dạng, các loại sốt dễ tiếp cạn khẩu vị giới trẻ như trứng muối, phô mai mình chưa thấy có (mà những món này thướng bestseller ở các quán ốc) tiếp nữa là về giá sẽ dễ thở hơn tức là người ta sẵn sàng bỏ 1 số tiền cao hơn để trải nghiệm. Thời gian đầu menu càng ít món càng tốt vì dễ quản lý nhập sl nhiều sẽ tối ưu giá hơn lại dễ nấu và đi vào quy chuẩn hơn, xác định k phải nhà hàng đa dạng mà chỉ tập trung 1 vài món để làm nên định vị quán đã.
Còn hướng mục tiêu chỉ bán 20 30 phần/ngày để nó tự nuôi nó thì mình thấy bạn khó có thể phát triển tốt hơn. Trong kinh doanh thì khi đặt mục tiêu: đủ cao để với và đủ xa để tới. Nếu 20 30 phần bạn thuê người k điều hành trực tiếp nữa thì con đường bạn đi nó k bền đc. Còn mặt bằng thì quan trọng f&b ở tp lớn khi di chuyển khó khăn thì yếu tố đóng góp lớn, ở tỉnh thì thuận lợi hơn ví dụ sẵn sàng di chuyển 5km đi ăn(nếu đủ ngon) nhưng khảo sát mật độ dân cư sức mua ở đấy thế nào nếu xung quanh có các brand lớn như TGDd, FPT, farmacy, hoặc long châu thì ở đó mật độ tốt đấy.
Trong kế hoạch của em khi bắt đầu cái cơm gà này thì 1 ngày cần bán 30 phần
Con số này đủ để e thuê nhân viên và em thoát ra khỏi việc bán cơm

Con số trên đủ dư ra cho em 150k 1 ngày, số tiền này em mua nguyên liệu build kênh youtube và tiktok - là thực phẩm để ăn uống trong ngày luôn. Cái em có tiếp theo là mặt bằng đang hoạt động và e có cái bếp tại đó

Kết quả nó sẽ đổ về sau 1-2 năm, cả 2 kênh cơm gà và youtube sẽ kéo nhau lên do hiệu quả của mô hình vận hành

Suốt thời gian vừa rồi em bán cơm gà 3 tháng đồng thời xây thương hiệu cá nhân trên voz và youtube em vẫn luôn có khách hàng học viên là vozer và vẫn có một tệp khách hàng chờ

Cái mà em đang không làm là marketting cho cơm gà, e đang thấy tệp khách mỏng quá. Đó chính là vấn đề tại sao em bán ít - khách của em rất trung thành, có vài người đặt ăn 1 tháng - nhưng e chưa marketting để tiếp cận nhiều hơn

Hiệu quả nó sẽ đổ về từng bước, bước đầu tiên là 30 phần 1 ngày đã mới tới kênh youtube

Trong tất cả các góp ý thì bác đang phân tích phù hợp nhất. Em không tự cao - em biết mình đang làm gì, em làm và em hiểu cái việc mà em đang làm. Nếu em không hiểu thì khác gì đẽo cày giữa đường ai nói gì cũng nghe. Phải học bò trước khi học đi, leo thang phải leo từng bước. Bước đầu tiên trong việc này của em là 30 phần 1 ngày đã
 
Last edited:
Trong kế hoạch của em khi bắt đầu cái cơm gà này thì 1 ngày cần bán 30 phần
Con số này đủ để e thuê nhân viên và em thoát ra khỏi việc bán cơm

Con số trên đủ dư ra cho em 150k 1 ngày, số tiền này em mua nguyên liệu build kênh youtube và tiktok - là thực phẩm để ăn uống trong ngày luôn. Cái em có tiếp theo là mặt bằng đang hoạt động và e có cái bếp tại đó

Kết quả nó sẽ đổ về sau 1-2 năm, cả 2 kênh cơm gà và youtube sẽ kéo nhau lên do hiệu quả của mô hình vận hành

Suốt thời gian vừa rồi em bán cơm gà 3 tháng đồng thời xây thương hiệu cá nhân trên voz và youtube em vẫn luôn có khách hàng học viên là vozer và vẫn có một tệp khách hàng chờ

Cái mà em đang không làm là marketting cho cơm gà, e đang thấy tệp khách mỏng quá. Đó chính là vấn đề tại sao em bán ít - khách của em rất trung thành, có vài người đặt ăn 1 tháng - nhưng e chưa marketting để tiếp cận nhiều hơn

Hiệu quả nó sẽ đổ về từng bước, bước đầu tiên là 30 phần 1 ngày đã mới tới kênh youtube

Trong tất cả các góp ý thì bác đang phân tích phù hợp nhất. Em không tự cao - em biết mình đang làm gì, em làm và em hiểu cái việc mà em đang làm. Nếu em không hiểu thì khác gì đẽo cày giữa đường ai nói gì cũng nghe. Phải học bò trước khi học đi, leo thang phải leo từng bước. Bước đầu tiên trong việc này của em là 30 phần 1 ngày đã
Bạn chia sẻ lợi ích đạt đc mục tiêu đấy thì mình lại thấy hợp lý hơn r chứ lúc đầu là để nó tự nuôi nó thì khác. Con đường mỗi người đi thì chính người đó trải nghiệm và chịu trách nhiệm nên người ngoài cũng chỉ góp ý nên bạn thấy ý nào hay thì cứ đón nhận chưa hay thì bỏ qua nhé.
Bạn làm thương hiệu cá nhân và tự làm tiktok youtube thì cũng biết làm mkt rồi mà điều đấy là quá tốt có 1 anh bán cá viên chiên ở miền tây bán cho trẻ con làm tiktok mình thấy content cũng hay chân chất mộc mạc bạn tham khảo thêm thử.
Nhưng thời gian đầu nên trade hoặc các hoạt động offline để dễ có khách hàng hơn vì các hđ online cũng cần 1 thời gian lan tỏa: ví dụ bạn thấy khách hs thích món cơm gà thì có thể làm even nho nhỏ buổi sáng ở cổng trường cho ăn thử gà và cơm miễn phí (suất nhỏ r phát voucher giảm giá) hoặc tiếp cận và chân thành nhờ bạn nhỏ phụ huynh khách hàng thân thiết giới thiệu bạn be tới mua giảm giá cho họ bằng voucher hoặc đơn giản hơn là làm 1 loại nước Kombucha tặng kèm ( cái kombucha này bạn tự làm thì cost cũng k cao)
Trao đổi với bạn 1 vài cmt mình tin bạn sẽ ổn và thành công thôi.
 
Bạn chia sẻ lợi ích đạt đc mục tiêu đấy thì mình lại thấy hợp lý hơn r chứ lúc đầu là để nó tự nuôi nó thì khác. Con đường mỗi người đi thì chính người đó trải nghiệm và chịu trách nhiệm nên người ngoài cũng chỉ góp ý nên bạn thấy ý nào hay thì cứ đón nhận chưa hay thì bỏ qua nhé.
Bạn làm thương hiệu cá nhân và tự làm tiktok youtube thì cũng biết làm mkt rồi mà điều đấy là quá tốt có 1 anh bán cá viên chiên ở miền tây bán cho trẻ con làm tiktok mình thấy content cũng hay chân chất mộc mạc bạn tham khảo thêm thử.
Nhưng thời gian đầu nên trade hoặc các hoạt động offline để dễ có khách hàng hơn vì các hđ online cũng cần 1 thời gian lan tỏa: ví dụ bạn thấy khách hs thích món cơm gà thì có thể làm even nho nhỏ buổi sáng ở cổng trường cho ăn thử gà và cơm miễn phí (suất nhỏ r phát voucher giảm giá) hoặc tiếp cận và chân thành nhờ bạn nhỏ phụ huynh khách hàng thân thiết giới thiệu bạn be tới mua giảm giá cho họ bằng voucher hoặc đơn giản hơn là làm 1 loại nước Kombucha tặng kèm ( cái kombucha này bạn tự làm thì cost cũng k cao)
Trao đổi với bạn 1 vài cmt mình tin bạn sẽ ổn và thành công thôi.
Cảm ơn bác nhiều nha
 
Hot đâu. Nhà e 2 cái mặt tiền đó, 1 cái quán ngọc hà cũ với 1 cái ốc thanh thủy cũ đất nhà em cho thuê đks
Đường này giờ đất tăng giá nhiều lần, tối cũng rất đông đúc, tại sao bác ko về đây mở quán nhỉ
 
Quê em bến tre chạy qua MT làm đó chứ, nhà có mặt tiền đường lớn luôn. Chỗ ninh kiều 7 cũ bác
thế tự chơi chế độ khó làm gì, ở nhà kiếm ko thơm à, ninh kiều tui nhớ có quán gần cái siêu thị GO, còn đúng số ko thì ko nhớ.
 
- Đào mộ phát, tình hình sao rồi thím, qua mấy tháng rồi thì làm ăn kinh doanh thế nào rồi
em vừa setup quán ốc cho 1 vozer xong bác, cũng thành công. mở quán thì dễ duy trì mới khó nên đường bác kia đi còn dài
 
Quán ăn thì quan trọng nhất là mặt bằng, sau đó là chất lượng và giá cả :embarrassed: Chọn sai chỗ thì khách tiềm năng ko có, mà ko có khách thì ngon hay rẻ cũng chả để làm gì
 
em vừa setup quán ốc cho 1 vozer xong bác, cũng thành công. mở quán thì dễ duy trì mới khó nên đường bác kia đi còn dài
xin tip quản lý nguyên liệu. Mình cũng máu mở quán ăn nhưng ko biết nấu và cũng ko dành toàn bộ thời gian vào đó được. Nếu bếp nó bảo nấu 100 suất hết 10l nước mắm nhưng thật ra chỉ hết có 5l thì làm sao để biết và quản lý..... v.v..........
 
xin tip quản lý nguyên liệu. Mình cũng máu mở quán ăn nhưng ko biết nấu và cũng ko dành toàn bộ thời gian vào đó được. Nếu bếp nó bảo nấu 100 suất hết 10l nước mắm nhưng thật ra chỉ hết có 5l thì làm sao để biết và quản lý..... v.v..........
Thế thì nên bỏ qua suy nghĩ đó đi thím, làm bất cứ một việc gì cũng phải đầu tư thời gian để tìm hiểu sâu thì mới tránh được rủi ro chứ:ops: như thớt cũng có hiểu biết rất tốt về chế biến và quan sát thị trường mà vẫn fail đó
 
Thế thì nên bỏ qua suy nghĩ đó đi thím, làm bất cứ một việc gì cũng phải đầu tư thời gian để tìm hiểu sâu thì mới tránh được rủi ro chứ:ops: như thớt cũng có hiểu biết rất tốt về chế biến và quan sát thị trường mà vẫn fail đó
vậy mới đang học hỏi đây fen
 
Back
Top