Công thức ngâm rượu

alakebui

Senior Member
Chào các thím. Dự là sắp tới e về quê trồng rau nuôi cá. Đất rộng nên e tính ngâm mấy chum rượu nếp nhà nấu để uống chơi, tiếp khách khứa bạn bè.
Thím nào có công thức ngâm rượu ngon cho e xin với ạ. Ý tưởng của e sẽ ngâm hạ thổ mỗi năm tầm 3-5 bình 10l. sử dụng sau 2-3 năm. sẽ chiết ra chai trưng bày trong tủ rượu. thanks các thím
 
Hạn chế uống rượu ngâm nhất là động vật. Cứ nấu men lá, men chuối tỏi abc... rồi uống luôn cũng vui rồi mà :doubt:
 
Hạn chế uống rượu ngâm nhất là động vật. Cứ nấu men lá, men chuối tỏi abc... rồi uống luôn cũng vui rồi mà :doubt:
rượu ngâm k tốt à thím. e thì chỉ uống rượi ngâm thực vật thôi. đang tính ngâm ít sâm, ba kích , chuối hột, nhưng chưa biết cách làm thế nào. hạ thổ vài ba năm chiết ra vừa chưng tủ rượu vừa uống chơi chơi thôi
 
làm rượu lên men tự nhiên từ mơ, nho cho nó khỏe người mà ngon nữa, không thì quất rịu ngâm tỏi tuy hơi nồng nhưng tốt
s3QunT2.gif
 
mua chuối hột và sim về ngâm, kiếm thêm ít củ đinh lăng hoặc mua lẻ rễ vụn về ngâm cũng ok phết, có tiền thì mua các loại sâm, đông trùng,...
 
Ông già vợ nhà dưới quê ngâm cả hầm, hơn chục bình đủ loại, từ cây cỏ rễ củ, tới động vật
Mỗi lần về là lại khui thử 1 loại ra... chẹp
 
Mới được đãi rượu quả na rừng vị chua chát nhẹ thích lắm mấy thím ạ
thím có công thức ngâm k ạ. e thấy mấy người ngâm lâu mà k biết cách bảo quản đúng cũng hư rượu
 
Em đang thắc mắc là liệu em pha rượu trắng 30° với nước cốt hoa quả mua trong siêu thị thì nó có ngon như rượu ngâm hoa quả không nhỉ :shame:
 
Em đang thắc mắc là liệu em pha rượu trắng 30° với nước cốt hoa quả mua trong siêu thị thì nó có ngon như rượu ngâm hoa quả không nhỉ :shame:
k ngon bằng thím à. e đã thử rồi. e còn dùng voka + trái cây tươi ép chậm những vị nó khác
 
rượu ngâm k tốt à thím. e thì chỉ uống rượi ngâm thực vật thôi. đang tính ngâm ít sâm, ba kích , chuối hột, nhưng chưa biết cách làm thế nào. hạ thổ vài ba năm chiết ra vừa chưng tủ rượu vừa uống chơi chơi thôi
Táo đỏ + kỷ tử + đẳng sâm rất oke nhé nhưng nếu trẻ thì ko nên uống nhiều
Còn lại cứ ngâm hoa quả là ok nhất
 
Táo đỏ + kỷ tử + đẳng sâm rất oke nhé nhưng nếu trẻ thì ko nên uống nhiều
Còn lại cứ ngâm hoa quả là ok nhất
thanks thím nhé. e còn trẻ nhưng cũng k uống nhiều. e đặt chai thủy tinh về chiết ra vừa chưng vừa uống 1-2 chén chơi chơi thôi. mấy năm thành phố sống nhanh quá rồi giờ về quê tập sống chậm lại chút
 
thanks thím nhé. e còn trẻ nhưng cũng k uống nhiều. e đặt chai thủy tinh về chiết ra vừa chưng vừa uống 1-2 chén chơi chơi thôi. mấy năm thành phố sống nhanh quá rồi giờ về quê tập sống chậm lại chút
ngâm hoa quả đơn giản nhất mà ngon thì cứ táo mèo nhưng đàn ông k nên uống táo mèo nhiều, ngâm táo mèo nhẹ 1 chút cho chị em uống cũng ok.
ngoài ngâm hoa quả ra thì có thể ngâm táo đỏ + kỷ tử + đẳng sâm, hoặc ngâm đinh lăng cũng tốt
hoặc ngâm với trứng gà (còn gọi là rượu bách nhật) uống cũng ngon, để chiều tối làm về tôi xin công thức ngâm rượu bách nhật cho fen
 
Chào các thím. Dự là sắp tới e về quê trồng rau nuôi cá. Đất rộng nên e tính ngâm mấy chum rượu nếp nhà nấu để uống chơi, tiếp khách khứa bạn bè.
Thím nào có công thức ngâm rượu ngon cho e xin với ạ. Ý tưởng của e sẽ ngâm hạ thổ mỗi năm tầm 3-5 bình 10l. sử dụng sau 2-3 năm. sẽ chiết ra chai trưng bày trong tủ rượu. thanks các thím
Đã hạ thổ thì ông ngầm bình to hẳn đi cho bõ công đào và ủ. Bác có gì xài dv họ đến tận nơi hạ thổ cho bác, mình còn đc uống thử trc vị của sp sau khi hạ nữa
 
rượu tự ngâm và uống ít một nhằm duy trì sức khỏe thì quá tốt. mà cái văn hóa công sở tiếp khách làm e sợ luôn các loại rượu
 
rượu tự ngâm và uống ít một nhằm duy trì sức khỏe thì quá tốt. mà cái văn hóa công sở tiếp khách làm e sợ luôn các loại rượu
giờ cũng bắt đầu hạn chế rồi thím à. nhờ làm gắt nồng độ cồn cũng đỡ được phần nào.
xưa e toàn chơi rượu 40 độ mỗi cuộc phải trên 500ml. nhưng giờ giảm mạnh chỉ dùng 25-30 độ thôi
 
Back
Top