thảo luận Đặc sản Hải Phòng 'rẻ như cho', du khách 'lũ lượt' xếp hàng vỉa hè chờ ăn

Bánh đa cua HP phải ăn quán vỉa hè mới ngon chứ trong nhà mà ăn đông nghịt thì ăn như ml.Nhất quán ở bà cụ cầu đất hay ở ngõ Lý tiêm,ăn 1 lần éo ăn lại
Bà cụ thì dở ẹc thật mà bánh đa Lý Tiêm buổi sáng ăn được mà fence, 15 nghìn bát thẩm cẩm nhiều tóp mỡ, cứ quất 2 bát là căng bụng
HN muốn ăn đúng bánh đa cua thì ra An Biên chỗ Triệu Việt Vương, topping với nước dùng đều chuẩn HP. Cơ mà bánh đa cua món bình dân, nấu cầu kỳ quá cũng hơi mất chất (quan trọng là đắt vl :whistle:)
 
Mấy phen HP có thích bánh đa cua không, đợt trước ra HN ăn như lìn, k biết có phải là phải ăn ở HP mới ngon hay không :sweat:
Bánh đa cua nhưng phải từ mấy bà bán gánh ở Hà Nội ăn ngon nhé.
Hải Phòng rất nhiều quán ăn dở hơn
Giờ ra huyện thị xã cũ như Đồ Sơn mới kiếm được quán nấu bằng gạch cua thật
Các quán trong nội thành toàn gạch cua fake làm bằng đậu tương, bột mì, tôm khô, thịt heo xay thì phải
 
Last edited:
Chưa cần nói đến nước dùng, nhân nhị các kiểu, chỉ riêng sợi bánh đa đỏ mà ko phải ăn ở HP là đã sai rồi, HP có những nhà làm bánh đa gia truyền chuyên giao hàng cho các cửa hàng khắp thành phố, nên sợi bánh mà làm ko ra gì là đã giảm bao nhiêu phần trăm độ ngon rồi. Bánh đa đỏ cua ở HP ko phải món xịn sò gì, nó rất bình dân, thậm chí còn bình dân hơn phở vì các hàng bán bánh đa ngon nhất thường chỉ là vỉa hè lụp xụp, chứ ko được cửa hàng hẳn hoi như hàng phở đâu
Bánh đa đỏ tier 1 của hải phòng là trong xóm 8, ngõ 96 cũ. Giờ nó có cái đường hồ sen cắt qua ngõ nên không biết gọi như nào. Hồi cấp 3 đạp xe từ chợ hàng lên thái phiên học đi qua ngõ 96 nhà nào cũng phơi bánh đa đỏ, với cái mùi nấu bột nồng nồng
 
Bánh đa cua HP phải ăn quán vỉa hè mới ngon chứ trong nhà mà ăn đông nghịt thì ăn như ml.Nhất quán ở bà cụ cầu đất hay ở ngõ Lý tiêm,ăn 1 lần éo ăn lại
Cái quán đầu ngõ lý tiêm cạnh quán bánh mì thịt overrate vl. Quán nhỏ nhỏ bên cạnh ăn ngon hơn. Còn giờ buổi sáng hay ăn ở ngã 3 trại chó. Bánh đa cua bán đêm thường đéo ngon. Còn bà cụ là bà nào thì 28-29 năm sống ở hp thì t vẫn chưa biết
 
Trong SG Chợ Lớn món này tên là Sủi E (?ko nhớ chính xác), hồi 2014 2015 gì đó mình mua có 2 hay 5k/bịch mà nhiều lắm đổ ra dc cái tô luôn, ăn nước mắm ngọt giống bánh cuốn, mà topping chỉ có tóp mỡ, sắn + mộc nhĩ thôi ko ngon dc như trong bài
EeULK3f.gif


Sent from Samsung SM-G965F using vozFApp
 
Hải Phòng nền ẩm thực cũng phong phú đấy chứ, có chất riêng. Không phải vay mượn nơi nào.
Đồ HP vay mượn từ Trung Quốc do dân Tàu ngày xưa nhiều. Chứ có cái lol ko vay mượn bạn nhé. Bánh đúc kiểu tàu. Rồi sủi dìn, chí chương đều là món Tàu, dùng tiếng Tàu cả.
 
H đầy mà, em toàn mua sau trung thu thôi, mua đúng đợt trung thu vừa đông vừa đắt, ăn lại ko ngon :LOL:
Quanh năm mà. Cái vị bánh k chỗ nào giống cả. Ăn nhớ mãi :)
Đúng hàng bánh mà vỏ hộp giấy hình cánh bướm ấy, k nhớ hiệu gì. Mà hỏi người nhà cũng chỉ biết là bánh trung thu Cầu Đất thôi, chạy ra đó mua chứ mình cũng k để ý hiệu.
 
Quanh năm mà. Cái vị bánh k chỗ nào giống cả. Ăn nhớ mãi :)
Đúng hàng bánh mà vỏ hộp giấy hình cánh bướm ấy, k nhớ hiệu gì. Mà hỏi người nhà cũng chỉ biết là bánh trung thu Cầu Đất thôi, chạy ra đó mua chứ mình cũng k để ý hiệu.

Để kê ra cho bác nhé, thứ tự từ ngã tư trại lính lên nhà hát lớn: Bình Minh, Đông Phương, Thanh Lịch, Kim Thanh, Lâm Hương, Chi Long, Như Ý, Song Kim.

Mỗi năm họ thay đổi kiểu vỏ hộp nên bác nói vậy em cũng chịu chả biết nó là hàng nào luôn :))
 
Để kê ra cho bác nhé, thứ tự từ ngã tư trại lính lên nhà hát lớn: Bình Minh, Đông Phương, Thanh Lịch, Kim Thanh, Lâm Hương, Chi Long, Như Ý, Song Kim.

Mỗi năm họ thay đổi kiểu vỏ hộp nên bác nói vậy em cũng chịu chả biết nó là hàng nào luôn :))
Như Ý, hình như là nó :))
 
Back
Top