Hàng phở gà trên xe khách ở Hà Nội

antvu

Senior Member
https://zingnews.vn/hang-pho-ga-tren-xe-khach-o-ha-noi-post1378083.html
Toàn bộ không gian bếp của quán phở gà được bố trí nằm gọn trong khoang của chiếc xe khách 24 chỗ đã gây ấn tượng mạnh với nhiều thực khách.


Nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội), quán phở gà xe khách của chị Tạ Thị Thu Hiền gây tò mò và ấn tượng với nhiều thực khách bởi cách tận dụng không gian của một chiếc xe khách 24 chỗ.
Pho ga Ha Noi anh 1

Pho ga Ha Noi anh 1

Nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội), quán phở gà xe khách của chị Tạ Thị Thu Hiền gây tò mò và ấn tượng với nhiều thực khách bởi cách tận dụng không gian của một chiếc xe khách 24 chỗ.

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, chị Hiền cho biết: “Chồng tôi là một người rất đam mê xe. Sau khi biết được hình thức kinh doanh đồ uống trên xe khách ở nước ngoài, chúng tôi đã vận dụng ý tưởng này với phở - món ăn truyền thống của Việt Nam”. Chiếc xe khách được anh chị mua với giá 100 triệu đồng. Để có nguồn điện phục vụ chiếu sáng, chồng chị Hiền còn đầu tư thêm một chiếc ôtô đặt bên cạnh để đấu bình ắc quy và dẫn điện.
Pho ga Ha Noi anh 2

Pho ga Ha Noi anh 2
Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, chị Hiền cho biết: “Chồng tôi là một người rất đam mê xe. Sau khi biết được hình thức kinh doanh đồ uống trên xe khách ở nước ngoài, chúng tôi đã vận dụng ý tưởng này với phở - món ăn truyền thống của Việt Nam”. Chiếc xe khách được anh chị mua với giá 100 triệu đồng. Để có nguồn điện phục vụ chiếu sáng, chồng chị Hiền còn đầu tư thêm một chiếc ôtô đặt bên cạnh để đấu bình ắc quy và dẫn điện.

Quán chỉ mở vào buổi sáng nên chị Hiền phải dậy từ 4h để chuẩn bị nước dùng, sơ chế nguyên liệu. Theo chị Hiền, trung bình mỗi ngày chị bán được 25-30kg bánh phở.
Pho ga Ha Noi anh 3

Pho ga Ha Noi anh 3
Quán chỉ mở vào buổi sáng nên chị Hiền phải dậy từ 4h để chuẩn bị nước dùng, sơ chế nguyên liệu. Theo chị Hiền, trung bình mỗi ngày chị bán được 25-30kg bánh phở.

Từ đùi, cánh, lườn, chân… đều được rút sạch hết xương. Cửa hàng chỉ sử dụng duy nhất loại gà Đông Tảo để nấu phở.
Pho ga Ha Noi anh 4

Pho ga Ha Noi anh 4
Từ đùi, cánh, lườn, chân… đều được rút sạch hết xương. Cửa hàng chỉ sử dụng duy nhất loại gà Đông Tảo để nấu phở.

Theo chị Hiền, để có bát phở thơm ngon, chị phải chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng bước chuẩn bị và làm nguyên liệu. Chị chỉ chọn những chú gà Đông Tảo đủ tháng, có cân nặng khoảng 3,3-3,5 kg theo mối nhập lâu năm ở Hưng Yên cho vị ngọt, da giòn, ít mỡ và không ngấy. Nước lèo không được sử dụng chất phụ gia, phải hoàn toàn nguyên chất từ xương.
Pho ga Ha Noi anh 5

Pho ga Ha Noi anh 5
Theo chị Hiền, để có bát phở thơm ngon, chị phải chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng bước chuẩn bị và làm nguyên liệu. Chị chỉ chọn những chú gà Đông Tảo đủ tháng, có cân nặng khoảng 3,3-3,5 kg theo mối nhập lâu năm ở Hưng Yên cho vị ngọt, da giòn, ít mỡ và không ngấy. Nước lèo không được sử dụng chất phụ gia, phải hoàn toàn nguyên chất từ xương.

Với mô hình này, thực khách thường sẽ đến tận quầy hoặc ngồi bàn và gọi đồ từ nhân viên bên ngoài. Sau khi làm phở, chị Hiền cùng một nhân viên khác phụ trách ở bên trong đưa bát phở ra. Không gian bên trong xe dù không rộng rãi vẫn có thể di chuyển linh hoạt và được sắp xếp đủ tất cả những dụng cụ làm phở cần thiết.
Pho ga Ha Noi anh 6

Pho ga Ha Noi anh 6
Với mô hình này, thực khách thường sẽ đến tận quầy hoặc ngồi bàn và gọi đồ từ nhân viên bên ngoài. Sau khi làm phở, chị Hiền cùng một nhân viên khác phụ trách ở bên trong đưa bát phở ra. Không gian bên trong xe dù không rộng rãi vẫn có thể di chuyển linh hoạt và được sắp xếp đủ tất cả những dụng cụ làm phở cần thiết.

Nằm trên trục đường từ nội thành tới cầu Nhật Tân, huyện Đông Anh, thực khách tìm đến đây chủ yếu là người đi sân bay Nội Bài, đi du lịch và người dân sinh sống trong khu vực. Chị Hiền cho biết khách đến với quán chủ yếu là khách quen và số lượng khách tìm đến vì tò mò không nhiều.
Pho ga Ha Noi anh 7

Pho ga Ha Noi anh 7
Nằm trên trục đường từ nội thành tới cầu Nhật Tân, huyện Đông Anh, thực khách tìm đến đây chủ yếu là người đi sân bay Nội Bài, đi du lịch và người dân sinh sống trong khu vực. Chị Hiền cho biết khách đến với quán chủ yếu là khách quen và số lượng khách tìm đến vì tò mò không nhiều.

Từng tìm đến món phở gà chị Hiền vì thấy đông khách, anh Hồng Quang (quận Tây Hồ) hiện đã trở thành khách quen tại đây. “Ban đầu tôi thấy quán đông nên vào, thấy có hình thức bán phở trên xe khách cũng khá thú vị. Nhưng quan trọng là phở thơm ngon với gà tươi nên mới quay lại ăn nhiều lần, còn giá cả không quan trọng”, anh tâm sự.
Pho ga Ha Noi anh 8

Pho ga Ha Noi anh 8
Từng tìm đến món phở gà chị Hiền vì thấy đông khách, anh Hồng Quang (quận Tây Hồ) hiện đã trở thành khách quen tại đây. “Ban đầu tôi thấy quán đông nên vào, thấy có hình thức bán phở trên xe khách cũng khá thú vị. Nhưng quan trọng là phở thơm ngon với gà tươi nên mới quay lại ăn nhiều lần, còn giá cả không quan trọng”, anh tâm sự.

Được biết, món phở đắt khách nhất của quán là phở gà đặc biệt có đầy đủ các nguyên liệu với giá 100.000 đồng/bát. “Tùy vào yêu cầu của khách mà giá cao hơn cũng có, thỉnh thoảng cũng có khách yêu cầu bát giá 200.000 đồng. Đặc biệt khách đến với quán tôi rất hiếm khi hỏi giá”, chị Hiền chia sẻ.
Pho ga Ha Noi anh 9

Pho ga Ha Noi anh 9
Được biết, món phở đắt khách nhất của quán là phở gà đặc biệt có đầy đủ các nguyên liệu với giá 100.000 đồng/bát. “Tùy vào yêu cầu của khách mà giá cao hơn cũng có, thỉnh thoảng cũng có khách yêu cầu bát giá 200.000 đồng. Đặc biệt khách đến với quán tôi rất hiếm khi hỏi giá”, chị Hiền chia sẻ.
 
Cũng thú vị, ẩm thực đường phố.
Chỉ hi vọng an toàn vệ sinh thực phẩm với lấn chiếm vỉa hè đảm bảo.
 
Cũng hay nhỉ, có thể thuê 1 mặt bằng trống cũng được, không cần phải có sẵn nhà để làm bếp các kiểu, di chuyển cũng tiện :byebye:
 
Cũng hay nhỉ, có thể thuê 1 mặt bằng trống cũng được, không cần phải có sẵn nhà để làm bếp các kiểu, di chuyển cũng tiện :byebye:
Trong bài hình như là tận dụng cái vỏ xe cũ để làm khu bếp nấu ấy thím chứ cái xe ko di chuyển được.
IYrp9BO.gif
 
Back
Top