Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu

ndfa23

Senior Member

Quán bún bò Huế mỡ nổi cô Như nằm ngay trung tâm Q.3 (TP.HCM) lần đầu tiên được Michelin vinh danh khiến khách ùn ùn kéo đến ngồi kín bàn. Nhiều người phải chờ tới lượt.​

"Mừng không thể tả!"​

Đó là cảm xúc của bà Lý Thị Kim Như (67 tuổi), người mở quán bún bò mỡ nổi cô Như có tiếng ở TP.HCM, khi quán ăn của bà lần đầu tiên được Michelin gọi tên trong hạng mục Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất). Đây cũng là quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM nằm trong hạng mục này.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 1.
Khách chật kín quán bún bò của gia đình bà Như giữa trưa
CAO AN BIÊN​
1 ngày sau sự kiện vinh danh của Michelin Guide tổ chức tại TP.HCM, chúng tôi tìm tới quán bún bò của bà Như giữa trưa, khi quán vừa mở cửa đón khách không lâu và bất ngờ khi ùn ùn khách tìm tới quán. Bà Như thì niềm nở hướng dẫn cho khách đỗ xe, vào quán.
Nếu lần đầu tới đây, không dễ để tìm thấy quán ăn này khi nằm trong con hẻm sâu hun hút 274 Võ Văn Tần (Q.3). Tuy nhiên, chỉ cần đến số 38 hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu là sẽ có biển chỉ dẫn và bà chủ quán sẽ đón sẵn.
"Nhà có việc, quán tôi nghỉ 4 ngày. Quán vừa mới mở trở lại nên đông khách, kín bàn. Do vậy, khách phải ngồi đợi một chút, nhưng không lâu đâu. Thêm việc quán vừa được Michelin vinh danh, nên khách mới tìm tới. Có nhiều khách Tây hôm nay đến quán vào buổi sáng, lúc này tôi chưa bán đành hẹn người ta lúc 11 giờ trưa", bà chủ nở nụ cười tươi, dễ mến kể lại.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 2.
Quán mở từ năm 1995
CAO AN BIÊN​
Bà Như hạnh phúc cho biết tối qua, con rể bà vừa đến sự kiện của Michelin để được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected. Có được vinh dự này, bà và gia đình không có cảm xúc nào hơn ngoài việc bất ngờ và vỡ òa hạnh phúc. Bà cũng không thể biết các thẩm định viên của Michelin Guide đến quán ăn và đánh giá khi nào.
Theo lời bà Như, quán bún bò này được bà mở bán ở đây từ năm 1995, từ công thức của người em bạn dâu truyền lại. Lúc đó, mỗi tô bún bò bà bán ra giá chừng 3.000 - 4.000 đồng và chỉ là một quán bún vỉa hè nhỏ. Sau này, bà chuyển mặt bằng vào nhà, vào sâu trong hẻm hơn.
Nhiều năm trở lại đây, bà chủ "về hưu", truyền lại quán cho con gái và con rể kế thừa. Bà chủ vui vẻ nhìn các con buôn bán, phụ con những công việc "vòng ngoài". "Hồi xưa tôi bán, quán đã đông khách. Bí quyết nằm ở nước lèo.

b74eb35ad8157a4b2304-17195623680401573485908.jpg

8037593b3274902ac965-1719562367971457017776.jpg

Mỗi phần bún bò giá 40.000 đồng
CAO AN BIÊN​
Sau này, khi truyền lại cho con, các con nảy ra ý tưởng cho thêm bbéo, o nổi vào bún bò. Được một hoa hậu nổi tiếng giới thiệu, quán được nhiều người biết tới hơn với món bún bò mỡ nổi và đông khách tới giờ", bà Như kể lại.

Mê bún bò cô Như​

Michelin Guide mô tả bún bò Huế ở quán cô Như: Quán ăn gia đình này nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ. Phải mất một chút công sức để tìm kiếm, nhưng bạn sẽ được thưởng thức món phở bò thơm ngon.

Những người lần đầu tiên có thể thử bún bò thập cẩm (đầy đủ), một cách tuyệt vời để nếm thử các loại thịt bò khác nhau, mang đến hương vị đậm đà của thịt. Nước dùng ngọt đậm đà được làm từ thịt và xương bò cùng với các loại rau thơm như sả. Thêm một chút tương ớt để tăng thêm hương vị.


Anh Lưu Thế Duy (28 tuổi), làm việc tại Q.3 cho biết hầu như tuần nào anh cũng cùng đồng nghiệp ghé quán bún bò mỡ nổi của cô Như để ăn và trở thành khách quen. Biết đến quán từ một clip trên mạng xã hội chừng 3 năm trước, anh tới đây ăn và thích luôn hương vị.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 5.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 6.
Quán nổi tiếng với bún bò mỡ nổi
MICHELIN GUIDE​
Vị khách cho biết anh thích nhất phần mỡ nổi trong tô bún bò, ăn béo béo, thơm, cùng nước lèo đậm đà, hợp vị. Đây là một trong những quán bún bò "ruột" của anh Duy ở TP.HCM này. Thêm vào đó, mỗi tô bún bò giá 40.000 đồng, khá phù hợp túi tiền dù ở trung tâm thành phố.
 
Từ khi nào ngoại bang có quyền quyết định quán nào ngon quán nào dở vậy ?
Từ khi nó gây dựng thương hiệu hàng trăm năm trong ngành review ẩm thực đó fen, sao michelin là vinh dự lớn nhất của đầu bếp rồi

Thật ra tôi và bạn cũng có thể đi review như ai, nhưng trong một sớm một chiều chúng ta không thể gây dựng uy tín bằng một food reviewer quèn, chứ đừng nói Michelin, nên cái gì có thương hiệu nó đều khác, túi Dior giá khác mà không mác Dior giá khác
 
Quán bún bò Huế và nhìn vào thấy lồng kính, chả gói lá, rau muống, mùi mỡ bò nồng nặc, treo mấy cục nạm đuôi bò là tôi không bao giờ vào ăn.
 
Quán này tầm hơn 3 năm trước ăn thì ngon. 3 năm đổ lại đây dở dần đều do đông quá
Trước nước mắm chấm làm ngon, giờ ko thèm pha chế luôn hay sao ấy
Mỡ bò xưa ngon, có cả phần thịt dính mỡ. Giờ thì toàn mỡ
Với lại ngồi nóng lắm, xưa ăn ít khách thì đỡ, giờ nổi tiếng rồi thôi chịu, vô ăn khác gì cực hình :D

Đúng là quán nào ngon nhưng ko có khả năng đáp ứng số lượng khách lớn hơn mà tự nhiên nổi tiếng thì chất lượng đi xuống hẳn. Bởi nhiều quán ngon bỏ túi cũng ít muốn chia sẻ nhiều quá
 
Quán này tầm hơn 3 năm trước ăn thì ngon. 3 năm đổ lại đây dở dần đều do đông quá
Trước nước mắm chấm làm ngon, giờ ko thèm pha chế luôn hay sao ấy
Mỡ bò xưa ngon, có cả phần thịt dính mỡ. Giờ thì toàn mỡ
Với lại ngồi nóng lắm, xưa ăn ít khách thì đỡ, giờ nổi tiếng rồi thôi chịu, vô ăn khác gì cực hình :D

Đúng là quán nào ngon nhưng ko có khả năng đáp ứng số lượng khách lớn hơn mà tự nhiên nổi tiếng thì chất lượng đi xuống hẳn. Bởi nhiều quán ngon bỏ túi cũng ít muốn chia sẻ nhiều quá
Giống cơm tấm Calmet Q4 cũng thế :shame: Xưa chưa đông như bây giờ thì thịt nó nướng than ngon vl. Giờ đông quá nướng than éo kịp, quăng hết vào lò nướng, vừa dở vừa cứng.
 
Khẩu vị đa dạng nhỉ, người thích này người thích cái khác, như mình sợ nhất khi ăn bún bò là thấy mấy miếng mỡ trong tô, cảm giác nó ngán ngán sao đó, chỉ khoái nạm và giò gân, nhưng nạm thì lâu lâu có miếng dính mỡ
 
Back
Top