Michelin ngó lơ bánh mì Việt?

Pate bơ trứng thì lại chẳng còn gì đặc sắc nữa. Ăn thế thì cái bánh mì VN khác gì bánh mì tây?

Bánh mì VN, theo như ấn tượng của bọn tây, là sẽ có nộm (cà rốt, đu đủ thái sợi), rau thơm, thịt nướng, sốt pha từ mắm,...
Bánh mì như bác nói là chế lung tung rồi làm gì còn đặc sản nữa.
 
Không phải, đối với tụi âu mỹ thì bánh mì nó chỉ là loại thức ăn bình dân, không fancy như nhà hàng mà cũng chả đặc biệt đến mức thành culture như pizza hay kebab hoặc như phở. Chưa kể bánh mì vn thực chất nó là dạng phế phẩm của baguette (nhỏ/ngắn/ít ruột) để bán cho dân lao động vn với giá rẻ hơn, tuổi đời được vài chục năm sao mà được lên tầm culture để được sao michelin. :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
Gọi là phế phẩm của baguette thì không đúng

Baguette gốc cũng xốp, ít ruột, vỏ dày. Ăn theo 2 cách là cắt lát dọc thành miếng nhỏ, hoặc cắt ngang thành 2 miếng dài để kẹp nhân vào giữa

Bánh mì vỏ mỏng hơn và giòn hơn, độ dài ngắn nhưng chiều ngang to hơn => Tối ưu cho việc kẹp nhiều nhân và gói gọn nhân trong 1 bịch
 
Anh cứ ra hp là biết, hỏi dân hp có bh ăn bánh đa bà cụ không thì 100% éo thằng nào ăn, dân nó ăn ở da liễu, ngõ lý phình vừa ngon vừa rẻ chứ éo thấy thằng nào ra cái bánh đa bà cụ cho nó chém nhấc người lên cả. :doubt:

via theNEXTvoz for iPhone
Ăn vì rẻ nó khác ăn vì ngon.
 
Ngon hơn và rẻ hơn nhé, nếu rẻ hơn mà k ngon hơn thì không nói làm gì. :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
Ngon hơn gì đâu, tôi ăn quán đấy từ ngày nó còn lụp xụp vỉa hè ngay chỗ gần ngã tư thấy chả thua gì các chỗ khác, mà lúc đấy cũng đông khách lắm, ngồi chen chúc

Rồi thêm mấy đứa bảo người HP ko ai ăn bún chả Phương Mai hay bánh mì cay bà già, tôi ko biết là ngu thật hay giả ngu nữa
 
Nó ăn ầm ầm bên trời tây kìa. Nội cái thành phố Toronto vài trăm tiệm có bán bánh mì. Nhiều chỗ trước chỉ bán mấy món nhẹ, đồ ăn Á-Trung cũng đú trend bán thêm bánh mì. Tầm mưới mấy page các shops, tha hồ lựa.
View attachment 2554359
View attachment 2554360

Michelin này thằng nào trả tiền thì nó review gắn sao cho. Mấy hàng bánh mì chắc nó không nhận review nữa vì sau mấy vụ ngộ độc lớn có liên quan đến bánh thì bọn Michelin chắc từ chối vì sợ ảnh hưởng danh tiếng. Đơn giản thế thôi.
thế thì cũng na ná thằng Unesco nhỉ :LOL:
 
Ngon hơn gì đâu, tôi ăn quán đấy từ ngày nó còn lụp xụp vỉa hè ngay chỗ gần ngã tư thấy chả thua gì các chỗ khác, mà lúc đấy cũng đông khách lắm, ngồi chen chúc

Rồi thêm mấy đứa bảo người HP ko ai ăn bún chả Phương Mai hay bánh mì cay bà già, tôi ko biết là ngu thật hay giả ngu nữa
Ngã tư nào fen? 2 chỗ đó đều k gần cái ngã tư nào. :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nó ăn ầm ầm bên trời tây kìa. Nội cái thành phố Toronto vài trăm tiệm có bán bánh mì. Nhiều chỗ trước chỉ bán mấy món nhẹ, đồ ăn Á-Trung cũng đú trend bán thêm bánh mì. Tầm mưới mấy page các shops, tha hồ lựa.
View attachment 2554359
View attachment 2554360

Michelin này thằng nào trả tiền thì nó review gắn sao cho. Mấy hàng bánh mì chắc nó không nhận review nữa vì sau mấy vụ ngộ độc lớn có liên quan đến bánh thì bọn Michelin chắc từ chối vì sợ ảnh hưởng danh tiếng. Đơn giản thế thôi.
No ko thích bánh vỏ cứng ăn xước hết mồm. Bánh mềm nó đớp hết
 
Tôi nhớ là một cách giải thích thế này: bánh mì khó được Michelin vì các tiệm bánh mì hầu hết đều lấy nguyên liệu từ nhiều nguồn (bánh một nơi, chả một nơi, thịt nguội một nơi, v.v.) ráp lại thành ổ bánh mì bán cho khách, phần nguyên liệu trong ổ bánh mì mà quán tự làm thường không nhiều. Không giống như quán bún quán phở phải tự làm nguyên liệu thành phần hết, có bún với phở thì lấy nguồn ngoài.

Như vậy một tiệm bánh mì muốn được Michelin thì phải có lò nướng bánh mì của riêng mình, tự làm chả, thịt nguội, thịt nướng, pate, đồ chua v.v.

Nói cho dễ hiểu thì Michelin sẽ không chấp nhận một tiệm pizza dùng đế bánh do chỗ khác làm rồi giao cho tiệm bỏ topping lên đem nướng.
Cũng đúng vì bánh mì toàn đồ làm sẵn bỏ vô có mẹ gì đặc biệt đâu, trong khi còn chưa chắc là sạch, đảm bảo vệ sinh
 
bánh mì mình ăn thấy ngon nhất là trứng ốp la với muối tiêu và cá hộp cá hầm, còn mấy cái loại nhét hầm bà lằng thịt thà đồ chua rau rưa ăn nó bình thường vãi cả nồi thậm chí dở
bánh mì cá hộp là món xúc phạm bánh mì nhất, thể hiện tư duy lười biếng của người bán
Về quy nhơn ăn ổ bánh mì ngon nhấc người, ở sg thì ôi thôi, tới cái nước chan cũng chả ngon.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ngã tư lê lợi cầu đất, lúc đấy chưa có cửa hàng như bây giờ
Anh nói quán nào đấy, da liễu ở nhà hát lớn, ngõ lý phình ở lạch tray mà. :nosebleed: còn bánh đa bà cụ real là ở ngay cái ngõ nhỏ đầu tiên của ngã 4 nhé, quán đấy bán 25 năm nay vẫn chỗ đó, k chuyển đi đâu hết. Còn quán fake thì có 2 quán lận, 1 quán dưới đó khoảng 100m với 1 quán cạnh ks nam cường đều ăn như cứt. Còn đâu vỉa hè ngã 4 lạch tray đó 2-30 năm nay bị lấn chiếm hết rồi, làm gì có vỉa hè mà đòi bán. :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
 
cười ẻ, mấy cái sandwich chất lượng hàng chợ ăn vào chết như rạ. Bọn Michelin ngu gì cho vào danh sách. Tự nhiên cái quán đấy tiễn phát vài trăm người thì mấy đứa đi đánh giá chắc ngồi cười với nhau.
 
No ko thích bánh vỏ cứng ăn xước hết mồm. Bánh mềm nó đớp hết
Ở đó mà éo thích vỏ cứng. Nội bọn Đức thôi vào siêu thị đã 1 tỉ loại bánh mì, đã cứng cũng rồi bọn nó còn khoái nướng lên cho cứng hơn nữa kìa :LOL:. Chưa kể đến mấy món bánh mì đặc sản của Pháp, Ý vỏ cũng cứng nốt
 
Tôi nhớ là một cách giải thích thế này: bánh mì khó được Michelin vì các tiệm bánh mì hầu hết đều lấy nguyên liệu từ nhiều nguồn (bánh một nơi, chả một nơi, thịt nguội một nơi, v.v.) ráp lại thành ổ bánh mì bán cho khách, phần nguyên liệu trong ổ bánh mì mà quán tự làm thường không nhiều. Không giống như quán bún quán phở phải tự làm nguyên liệu thành phần hết, có bún với phở thì lấy nguồn ngoài.

Như vậy một tiệm bánh mì muốn được Michelin thì phải có lò nướng bánh mì của riêng mình, tự làm chả, thịt nguội, thịt nướng, pate, đồ chua v.v.

Nói cho dễ hiểu thì Michelin sẽ không chấp nhận một tiệm pizza dùng đế bánh do chỗ khác làm rồi giao cho tiệm bỏ topping lên đem nướng.
Nhà hàng Tây có sao có số mà mấy món có xài bánh mì, brioche, hay sandwich thì cũng chả mấy thằng tự nhào bột tự nướng đâu. Nhà hàng Ý đế bánh pizza thì tự nhào bột vì đế bánh là một thành phần quan trọng chứ pasta thì chưa chắc là pasta tươi đâu.
 
Back
Top